VỎ CHUỐI GIÚP TIẾT KIỆM HÀNG TRIỆU ĐỒNG

Tiết kiệm hàng triệu đồng nhờ vỏ chuối? Là sao ạ, là vì vỏ chuối có rất nhiều công dụng không ngờ đến. Nếu bạn biết cách phát huy lợi ích này, thì từ một phế phẩm là vỏ chuối sẽ trở thành ngôi sao nhiều công dụng nha!!!

1. Làm trắng răng 


Dùng vỏ chuối chà lên răng trong khoảng 3 phút rồi đánh răng như bình thường. Đó là cách làm trắng răng đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chỉ sau 1 tuần, các vết ố, mảng bám cao răng sẽ biến mất và hàm răng sẽ trở nên trắng sáng, chắc khỏe. Kết luận này được các nhà nghiên cứu khẳng định sau nhiều kết quả phân tích về thành phần của vỏ chuối có chất làm sạch. Khi có tác động của lực mài nhẹ, các thành phần này có thể phát huy tác dụng làm sạch các mảng bám. Đồng thời phản ứng với men răng giúp răng sáng màu và bóng hơn.

2. Đánh bóng giày 


Những đôi giày cất tủ để lâu, hoặc đi quá nhiều khiến bụi bẩn bám đầy làm cho đôi giày mất đi độ sáng bóng vốn có của nó. Nhưng chỉ cần 1 vỏ chuối bỏ đi là đủ làm mới lại đôi giày. Hãy lấy phần bên trong của vỏ chuối rồi chà nhẹ lên giày để 1 lát, rồi lau lại bằng vải sạch, chắc chắn giày của bạn sẽ bóng mới trở lại ngay thôi.

3. Loại bỏ mụn cóc, mụn cơm

Trên mặt mà xuất hiện mụn cóc hay mụn cơm thì thật phiền phức và đáng lo lắng phải không các bạn. Lúc này hãy nhanh chóng kiếm một quả chuối, bóc lấy vỏ của nó và chà xát phần mặt bên trong của vỏ chuối lên phần mụn cóc,mụn cơm. Rồi cắt một lát chuối đắp vào mụn, dùng vải sạch băng một lại, làm liên tục trong vài ngày là mụn sẽ biến mất ngay.

4. Làm phân bón cho cây

 Vỏ chuối cũng có thể là phân bón cho cây rất tốt. Chỉ cần đặt vỏ chuối trong một bình thủy tinh, sau đó cho thêm nước vào. Tiếp theo cho vào đó một vài loài thực vật thủy sinh, chúng sẽ phát triển nhờ các chất dinh dưỡng của chuối. Ngoài ra, đặt vỏ chuối lên chậu hoa cũng là một mẹo chăm sóc hoa rất tốt.

5. Giúp chống rệp hại cây

Chỉ cần cắt vỏ chuối thành miếng nhỏ và chôn chúng dưới những khóm hoa hay cây con nhà bạn. Cách này giúp cây trồng tránh được những bệnh phổ biến nhất vô cùng hữu hiệu.

6. Thu hút bướm đến khu vườn nhà bạn 

Nếu bạn muốn vẻ đẹp của bướm tràn ngập khu vườn, lấy miếng chuối đặt ở một số chỗ, hương thơm ngọt ngào sẽ thu hút chúng.

7. Làm sạch lá cây

Khi lá của các cây trồng trong nhà bạn đang xỉn màu và đầy bụi bẩn bám vào? Tốt nhất đừng làm sạch chúng bằng cách phun nước vì chỉ làm vương bụi bẩn ra xung quanh thêm mà thôi. Thay vào đó, hãy dùng vỏ chuối để lau từng lá. Cách này sẽ loại bỏ được tất cả các vết bẩn trên bề mặt và làm những chiếc lá bóng bẩy, tươi tắn trở lại.

8. Bắt bướm đêm trong nhà

Vì bướm đêm hay sâu bướm rất dễ bị thu hút bởi chất đường có trong vỏ chuối nên làm theo cách này bạn dễ dàng bắt được những loài côn trùng không mong muốn trong nhà.

9. Giúp thịt ngon hơn

Đặc biệt là ức gà, trước khi đưa vào lò nướng, hãy thêm vào đó 1 vỏ chuối để giúp thịt mềm và thơm ngon hơn nhé.

10. Làm sạch nước

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng vỏ chuối hấp thụ độc tố trong các con sông bị ô nhiễm rất tốt. Đặc biệt là các kim loại nặng.
Với những công dụng tuyệt vời mà vỏ chuối mang lại. Hy vọng các mẹ thấy hữu ích mà ứng dụng vào cuộc sống của mình nhé.

Chuối được coi là vua của các loại trái cây vì thành phần chứa rất nhiều Kali, chất xơ, vitamin B6, vitamin C… Rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ, đặc biệt là các bà bầu. Tuy nhiên, với phần đông người thì họ chỉ sử dụng phần bên trong, còn vỏ chuối thì lại ném đi không thương tiếc. Nhưng từ hôm nay, mọi người nhà mình đừng phí phạm nữa nhé, vì có nhiều công dụng lắm lắm đó. Chưa biết chừng được chúng ta có thể tiết kiệm hàng triệu đồng nhờ vỏ chuối đó.

Xem thêm về Kentary trên Facebook.


Nguồn: Tổng hợp

Join the discussion

Let your opinion be heard, add your comment!

Developed by Wise Solutions & Services.