Hạt tiêu đen là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất rất dồi dào như Vitamin C,K Magie, Canxi, Sắt,… và các chất chống oxi hóa. Hạt tiêu sẽ đem lại nhiều lợi ích bất ngờ khi mẹ dùng một lượng vừa phải . Hãy xem 8 lợi ích sức khỏe của hạt tiêu cho thai kì là gì nhé! 

 Cải thiện khả năng miễn dịch.

Hạt tiêu đen được biết là có khả năng cải thiện miễn dịch của cơ thể. Trong thời kỳ mang thai, một lượng tiêu thường xuyên và tối ưu trong chế độ ăn uống đóng vai trò như một chất tự nhiên tăng cường miễn dịch.


BLACK PEPPER DURING PREGNANCY 1

Tiêu đóng vai trò như chất tự nhiên giúp tăng cường miễn dịch – ảnh st

Cải thiện tiêu hóa.

Em bé đang phát triển trong tử cung  ép vào hệ thống tiêu hóa và gây ra axit, khó tiêu và ợ nóng. Một trong những cách tự nhiên để chống lại vấn đề này khi mang thai là dùng hạt tiêu trong chế độ ăn uống của bạn thường xuyên. Nó làm giảm đáng kể đầy hơi và đầy hơi xảy ra trong thai kỳ.

Hỗ trợ điều trị ho và cảm lạnh.

Nếu bạn bị cảm lạnh và ho khi mang thai, không nên dùng thuốc vì chúng có thể tương tác với thuốc mang thai và gây ra tác dụng phụ. Nhưng bạn có thể thử một số biện pháp đơn giản tại nhà cho ho và cảm lạnh. Một trong những biện pháp khắc phục và chữa bệnh cảm lạnh là thêm hạt tiêu vào các loại thực phẩm. Thêm hạt tiêu vào một món súp cũng có thể làm giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh.TIÊU ĐEN GIÚP CƠ THỂ HẤP THỤ HIỆU QỦA DINH DƯỠNG

Thêm hạt tiêu vào món súp giúp trị cảm – ảnh st

 Giúp chống trầm cảm.

Trầm cảm là phổ biến ở phụ nữ mang thai cả trong khi mang thai và sau khi sinh. Tiêu thụ hạt tiêu với số lượng nhỏ có thể đảm bảo sức khỏe tinh thần và cảm xúc tốt nhưng không nên tiêu thụ quá nhiều hàng ngày để tránh các tác dụng phụ.

 Ổn định và kiểm soát huyết áp 

Huyết áp có thể gây hại cho người mẹ kỳ vọng vì nó có thể dẫn đến các biến chứng nặng hơn trong ba tháng cuối và trong khi sinh. Trường hợp huyết áp tăng nhẹ có thể được kiểm soát một cách tự nhiên bằng cách dùng tiêu thường xuyên.

Giúp ngăn ngừa ung thư.

Chất chống oxy hóa trong hạt tiêu có thể giúp chống lại những thay đổi nhanh chóng trong cơ thể của người mẹ và ngăn chặn các gốc tự do tấn công các mô khỏe mạnh để gây ung thư. Hạt tiêu chứa piperine chống oxy hóa, có thể giúp tiêu diệt một số tế bào ung thư và thậm chí ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Hạt tiêu cùng với nghệ thậm chí có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư ở vú.KHOAI LANG TỐT CHO BÀ BẦU

Chất chống oxy hóa trong hạt tiêu có thể giúp chống ung thư – ảnh st

 Trị mụn trứng cá:

Nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng  mụn trứng cá và các vấn đề về da khác khi mang thai. Hạt tiêu có chứa các thành phần có thể giúp giữ gìn cho làn da không tì vết 

Chứa Folate:

Bạn cần folate hoặc axit folic khi mang thai để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Tất cả các loại hạt tiêu đều chứa một lượng folate dồi dào. 

Nguồn:  Parenting Firstcry, Mom Junction

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0