Loại củ có vị cay nồng này có thể ngăn chặn vi rút cảm lạnh và cúm hay không. Cùng tìm hiểu thêm về tỏi qua bài viết này nhé!

Loại củ có vị cay nồng này có thể ngăn chặn vi rút cảm lạnh và cúm hay không. Cùng tìm hiểu thêm về tỏi qua bài viết này nhé!

1. Tỏi bảo vệ cơ thể chống lại cảm lạnh và cúm

Ăn tỏi có thể tăng số lượng tế bào T chống lại vi rút trong máu của bạn. Bởi vì cảm lạnh và cúm là do vi rút gây ra nên lượng tế bào T sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi cảm cúm.

Các nhà khoa học dinh dưỡng từ Đại học Florida đã báo cáo trên tạp chí Clinical Nutrition vào năm 2012 rằng uống chiết xuất tỏi già làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cảm lạnh và cúm và các triệu chứng biến mất nhanh hơn ở những người dùng chiết xuất tỏi so với những người không dùng. Các nhà khoa học suy đoán rằng chiết xuất tỏi giúp tăng cường chức năng tế bào miễn dịch của những người tham gia.

CHUA BENH TRI BANG TOI

2. Làm thế nào để tối đa hóa lợi ích của tỏi

Cách chế biến hoặc chế biến tỏi thực sự có thể thay đổi lợi ích sức khỏe của nó.

Một nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần 60 giây lò vi sóng hoặc 45 phút trong lò nướng có thể vô hiệu hóa alliinase trong tỏi, và một nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự.

Tuy nhiên, người ta lưu ý rằng việc đập dập tỏi và để yên trong 10 phút trước khi nấu có thể giúp ngăn ngừa mất dược tính của tỏi. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết tăng lượng tỏi sử dụng trong bữa ăn cũng là một giải pháp để hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn.

CANCER TREATMENT BY STARVATION CANCER CELLS

Dưới đây là một số cách để tối đa hóa lợi ích sức khỏe của tỏi:- Đập hoặc cắt lát tỏi trước khi ăn. Điều này làm tăng hàm lượng allicin.- Trước khi bạn nấu với tỏi đã đập dập, hãy để yên trong 10 phút.- Dùng nhiều tỏi – nhiều hơn một tép mỗi bữa ăn, nếu bạn có thể.

3. Bạn nên ăn bao nhiêu tỏi mỗi ngày?

Liều tối thiểu bạn nên dùng là một tép tỏi, ăn hai đến ba lần mỗi ngày. Bạn cũng có thể dùng sản phẩm bổ sung tỏi. Trong trường hợp đó, liều thông thường là 600 đến 1.200 mg mỗi ngày.

Dùng quả nhiều tỏi cũng không tốt và có thể gây hại cho cơ thể, vì vậy đừng vượt quá liều lượng khuyến nghị.

TỎI ĐEN CÔ ĐƠN CÔNG NGHỆ SINGAPORE

Qua bài viết này, Kentary hy vọng rằng bạn đã hiểu thêm về tỏi và công dụng của nó để ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: everydayhealth, healthline

Bài viết khác:

NANO BẠC CÓ THỂ GIÚP CHÚNG TA CHỐNG LẠI BỆNH SỐT BAN ĐỎ KHÔNG?

SỬ DỤNG KEO BẠC AN TOÀN: NGHIÊN CỨU ALTMAN NỔI TIẾNG

KEO BẠC CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ NẤM TRÊN DA HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0