Nói một cách đơn giản, collagen là loại protein phong phú nhất trong cơ thể con người, hoạt động như một khối xây dựng cho xương, răng, cơ, da, khớp và các mô liên kết của bạn. Nó hỗ trợ sự xuất hiện của làn da mịn màng, thời cung cấp sức mạnh cho xương và cơ của chúng ta. Dưới đây là các thực phẩm giàu collagen giàu và dinh dưỡng giúp tăng cường tổng hợp collagen. 

Có một lý do tại sao nhiều chất bổ sung collagen có nguồn gốc từ gà. Loại thịt trắng được nhiều người yêu thích này có chứa rất nhiều thứ.(Nếu bạn đã từng cắt thịt toàn bộ con gà, bạn có thể nhận thấy nó chứa bao nhiêu mô liên kết.). Những mô này làm cho thịt gà trở thành một nguồn thực phẩm giàu collagen.

Đậu

Đậu là một loại thực phẩm giàu protein, thường chứa các axit amin cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Thêm vào đó, nhiều loại trong số chúng rất giàu đồng, một chất dinh dưỡng khác cần thiết cho quá trình sản xuất collagen.

CAC LOAI DAU TOT CHO SUC KHOE

Nước hầm xương 

Nước dùng từ xương là một lựa chọn phổ biến để có collagen mà không cần thực phẩm chức năng bổ sung. Nó được làm bằng cách ninh xương động vật với chất lỏng và một ít giấm trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 giờ để chiết xuất collagen từ mô liên kết của động vật. Xương động vật cũng là một nguồn tự nhiên của gelatin, bản thân nó chứa nhiều collagen.

Giống như các động vật khác, cá và động vật có vỏ có xương và dây chằng làm bằng collagen, làm cho chúng trở thành nguồn tự nhiên của chất làm căng mọng da. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng, collagen cá thậm chí có thể tốt hơn collagen được tìm thấy trong các loại thịt chứa nhiều protein như thịt bò hoặc thịt lợn. Theo nghiên cứu, collagen cá được hấp thụ vào cơ thể hiệu quả hơn 1,5 lần so với các nguồn collagen từ bò hoặc lợn. Do thực tế là collagen cá được hấp thụ hiệu quả hơn (và do đó đi vào máu với tốc độ nhanh hơn) nên nó được coi là một trong những nguồn cung cấp collagen tốt nhất.

CA TRICH

Lòng trắng trứng

Collagen được tìm thấy tự nhiên trong vỏ và lòng trắng của trứng. Tổng cộng, lòng trắng trứng chứa 18 axit amin và tất cả 9 axit amin thiết yếu. Cụ thể hơn, loại collagen có trong lòng trắng trứng cung cấp glucosamine sulfate, chondroitin sulfate, axit hyaluronic và nhiều loại axit amin khác cần thiết cho quá trình sản xuất collagen.

Cà chua

CÀ CHUA CHERRY SẤY DẺO SOFT-DRIED CHERRY TOMATO

Một nguồn vitamin C tiềm ẩn khác, một quả cà chua vừa có thể cung cấp tới gần 30% chất dinh dưỡng quan trọng này cho collagen. Cà chua cũng chứa một lượng lớn lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ để hỗ trợ làn da

Và, để có kết quả ấn tượng hơn, hãy nhớ tránh xa quá nhiều đường và carbohydrate tinh chế, có thể gây viêm và làm hỏng collagen.

Nguồn: healthline, eatthis

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0