Nhìn chung, tính an toàn của keo bạc tương tự như bất kỳ chất bổ sung dinh dưỡng nào khác. Nhưng theo các chuyên gia, có một số cạm bẫy – đặc biệt là khi keo bạc được sử dụng một cách lạm dụng. Chúng ta sẽ xem xét chủ đề đó trong bài viết này…

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về tính an toàn của keo bạc

Đây có lẽ là câu hỏi thường gặp nhất mà tôi nhận được từ những người quan tâm đến việc sử dụng keo bạc.

Điều này rất quan trọng, bởi vì một số người có xu hướng bị ám ảnh về việc sử dụng bạc dạng keo, sử dụng số lượng lớn trong thời gian dài.

Tất nhiên, tôi không phải là bác sĩ. Tôi là một nhà báo sức khỏe tự nhiên. Vì vậy, tôi không thể đảm bảo về sự an toàn của bất kỳ chất nào.

Tất cả những gì tôi có thể làm là báo cáo về những gì tôi đã học được với tư cách là một nhà báo trong 15 năm nghiên cứu báo chí và viết về các chủ đề sức khỏe tự nhiên, bao gồm các cuộc phỏng vấn với hàng trăm người sử dụng keo bạc và những người ủng hộ sức khỏe tự nhiên, và tất nhiên, sử dụng keo bạc rộng rãi trong thời gian này.

Keo bạc an toàn… Nhưng!

Keo bạc được bán ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe ở Mỹ và khắp Canada và Mexico, các khu vực của châu Âu cũng như bởi hàng trăm nhà cung cấp trực tuyến trên toàn thế giới.

Hàng triệu người sử dụng nó hàng năm. Và tính an toàn của keo bạc được coi là tương tự như bất kỳ chất bổ sung dinh dưỡng nào khác. Nếu được sử dụng theo chỉ dẫn, như một chất bổ sung khoáng chất, nó thường được coi là an toàn.

Hơn nữa, khắp châu Âu, các chế phẩm của bạc (thường ở dạng keo bạc) được sử dụng trên toàn thế giới như một chất khử trùng nước, để giúp ngăn ngừa ô nhiễm vi sinh vật.

Ví dụ, nó được sử dụng rộng rãi trên du thuyền và tàu du lịch.

Nó cũng được sử dụng trong các hệ thống nước uống thành phố để giảm số lượng vi sinh vật quá cao.

Và nó thậm chí còn được NASA và các chương trình vũ trụ của Nga sử dụng để giúp ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước.

Hơn nữa, nó được sử dụng rộng rãi như một chất khử trùng nước trong nhà ở khắp các quốc gia như Mexico và những nước khác, bằng chứng là bản tin này từ The Silver Institute, một tổ chức báo cáo về nhiều công dụng của bạc trên toàn thế giới:

“Kể từ năm 1955, với sự chấp thuận của Bộ Y tế Mexico, Microdyn, một chất keo bạc, với kích thước hạt khoảng 2 áp kế, đã được sử dụng để cung cấp nước có lợi cho sức khỏe người dân.

Luis Arizcorreta Buchholz, chủ tịch Roland de Mexico, SA, de CV, Mexico DE, Mexico, cho biết: ‘Một vài giọt Microdyn có sẵn trong chai nhỏ cung cấp đủ bạc để khử trùng nước uống trong khoảng 10 phút.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00021

Nano bạc có rất nhiều ứng dụng

‘Đây là một chất khử trùng tiện lợi để sử dụng cho cá nhân ở những khu vực nghi ngờ có nước máy.

… Việc sử dụng nó được ghi nhận là đã cải thiện đáng kể sức khỏe của cư dân thị trấn Cruz Azul, Lagunas, Oaxaca, Mexico, những người đã bị viêm dạ dày ruột lan tràn trong nhiều năm.

Việc đưa lớp phủ Microdyn vào các bể chứa cấp nước của thị trấn vào năm 1977 đã tạo nên sự khác biệt. Các hệ thống cấp nước địa phương khác được xử lý bằng Microdyn cũng đạt được kết quả tương tự ”.

Potters for Peace, cũng như các tổ chức khác giúp cung cấp nước uống an toàn ở các quốc gia đang phát triển đã truyền keo bạc vào các bộ lọc nước bằng gốm trong nhiều năm. Đây là một phương tiện giúp những người nghèo ở những ngôi làng hẻo lánh không có nước máy được tiếp cận với nguồn nước sạch, an toàn được khử trùng khỏi bất kỳ vi khuẩn có hại tiềm tàng nào.

Và trong nhiều thập kỷ ở đây, ở Bắc Mỹ, một số công ty đã sản xuất và bán các bộ lọc nước gia đình được tẩm keo bạc, để giúp ngăn vi trùng và các vi khuẩn có hại tiềm ẩn khác làm tắc nghẽn nguồn nước.

Danh sách này cứ lặp đi lặp lại, nhưng tôi nghĩ bạn sẽ hiểu rõ: keo bạc đã được sử dụng theo nhiều cách, rộng rãi – và khá an toàn – trong nhiều thập kỷ.

Không có chất bổ sung dinh dưỡng nào “an toàn” nếu sử dụng một cách lạm dụng

Ví dụ, các chuyên gia cho biết khoáng chất sắt, nếu sử dụng quá mức, sẽ khiến các mô và cơ quan trong cơ thể bạn tích tụ sắt, và cuối cùng, các mô và cơ quan của bạn sẽ bắt đầu “rỉ sét” (thiếu một thuật ngữ khoa học hơn) gây ra những thiệt hại không thể lường trước được. đến cơ thể.

Người ta nói khoáng chất selen nếu sử dụng quá mức sẽ gây tổn thương hệ thần kinh, co giật và thậm chí tử vong.

Tương tự, khoáng chất canxi nếu sử dụng quá mức sẽ gây vôi hóa mô mềm bên trong cơ thể, gây nhiễm độc tế bào và thậm chí gây bệnh tim.

Sử dụng quá nhiều vitamin A có thể gây tổn thương gan, thiếu máu và các vấn đề khác.

Tôi có thể tiếp tục thực hiện từng loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng trên thị trường. 

Theo các chuyên gia, tất cả các chất nêu trên đều có lợi cho cơ thể con người khi sử dụng hợp lý. Và tất cả chúng đều có khả năng gây hại khi sử dụng quá mức.

Các chất bổ sung dinh dưỡng – bao gồm cả keo bạc – được hàng triệu triệu người sử dụng hàng ngày, trong nhiều năm, mà thực tế là không gây hại khi sử dụng theo chỉ dẫn, đồng thời với ý thức và sự tỉnh táo.

Nhưng không có một chất nào trên trái đất không thể gây hại cho cơ thể con người ở một mức độ sử dụng quá mức hoặc lạm dụng.

Như Paracelsus, một bác sĩ sống hơn 400 năm trước, người thường được gọi là “Ông tổ của ngành Dược học”, đã nhận xét một cách khôn ngoan rằng “Liều lượng là chất độc”.

Nói cách khác, một ít có thể rất có lợi, nhưng quá nhiều có thể gây độc.

Tương tự đối với keo bạc – hãy sử dụng một cách khôn ngoan!

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00014

Hiện tại, giống như bất kỳ chất bổ sung nào khác, bạn nên sử dụng keo bạc một cách khôn ngoan.

Nếu bạn đang sử dụng thực phẩm bổ sung đa vitamin / khoáng chất hàng ngày và nó khiến bạn cảm thấy tốt hơn, bạn sẽ không tự nói với bản thân rằng “Chà, một viên mỗi ngày bổ sung này khiến tôi cảm thấy tuyệt vời, vì vậy tôi nghĩ mình sẽ bắt đầu dùng nửa chai mỗi ngày. ” 

Ý thức chung của bạn sẽ ngay lập tức nhận ra đó là không hợp lý. Tương tự với bạc dạng keo.

Nếu bạn uống một muỗng cà phê keo bạc mỗi ngày hoặc như một số người uống, lên đến một ounce một ngày và nó khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn, thì bạn sẽ không bắt đầu uống hết một ly keo bạc 8 ounce mỗi ngày, chỉ vì liều tiêu chuẩn hàng ngày khiến bạn cảm thấy tốt hơn. 

Thật không may, một số người sử dụng keo bạc lại làm chính xác điều đó. Họ truy cập internet và tìm thấy các trang web về keo bạc, những người khẳng định bạn có thể dùng keo bạc hàng ngày, ở BẤT KỲ mức liều lượng nào bạn muốn, trong suốt phần đời còn lại và nó sẽ không gây hại gì. Và họ bắt đầu uống nó với liều lượng cao hàng ngày như thể cuộc sống của họ phụ thuộc vào nó.

Nhưng ý tưởng rằng keo bạc là an toàn cho dù bạn uống bao nhiêu, hoặc uống trong bao lâu, tất nhiên là hoàn toàn không có cơ sở.

Và bạn có thể nhận ra sai lầm nếu bạn uống cả chai vitamin mỗi ngày, hoặc cả chai thuốc nhuận tràng mỗi ngày, hoặc ăn cả một túi đường mỗi ngày.

Nhưng vì lý do nào đó, một số người thành thật tin rằng bạn có thể uống hết lượng keo bạc mà bạn muốn, và nó không thể làm hại bạn. Họ không nhận ra điều đó vô lý.

Một lần nữa, sự thật là, bất cứ điều gì bạn lạm dụng một cách thường xuyên đều sẽ gây ra vấn đề vào một lúc nào đó. Có thể không trong sáu tháng, một năm, hoặc thậm chí hai năm. Nhưng tại một mức nào đó, nó sẽ dẫn đến một vấn đề.

Từ góc độ báo chí, chúng ta hãy xem xét một số vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra với việc sử dụng keo bạc quá mức và lâu dài:

Tình trạng Argyria khi sử dụng keo bạc quá mức

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00004

Khi dùng quá nhiều keo bạc trong thời gian dài, có thể dẫn đến argyria – ảnh st

Rõ ràng, cơ thể bị quá tải với các hạt bạc và sẽ bắt đầu lưu trữ một số hạt bạc dư thừa bên trong các mô.

Trong các nghiên cứu y tế, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng bạc có thể tích tụ trong các lớp mô bên ngoài và thậm chí trong các cơ quan. (Nhân tiện, điều này đúng đối với bất kỳ chất bổ sung khoáng chất nào được sử dụng quá mức, bao gồm sắt, đồng, selen, v.v.)

Nhưng vì một số lý do, với bạc, cơ thể sẽ bắt đầu cố gắng đẩy sự tích tụ bạc quá mức ra ngoài. da, là cơ quan đào thải chính thứ ba của cơ thể. (Ví dụ, đây là lý do tại sao trẻ em nổi mụn; cơ thể đẩy chất độc ra ngoài da để loại bỏ chúng.)

Nhưng không giống như các chất khác có thể được lưu trữ trong cơ thể và thậm chí bị đẩy ra da, các hạt bạc siêu nhỏ siêu vi mô cuối cùng bị cô lập trong da, liên kết chặt chẽ với các nhóm sulfua trong mô.

Và bởi vì bạc bị xỉn màu khi tiếp xúc với ánh sáng chói, bất kỳ sự tiếp xúc nào với ánh sáng mặt trời đều có thể khiến lớp da nhúng bạc trở nên xám xịt, và đôi khi còn có màu xanh lam.

Đây được gọi là argyria, hoặc nhuộm da bạc. Và theo các nhà nghiên cứu của Hiệp hội Bảo vệ Môi trường, đó là tác dụng phụ chính của việc sử dụng quá nhiều keo bạc trong thời gian dài hoặc bất kỳ loại bạc nào.

Đây là một đoạn trích từ những gì EPA đã nêu trong tài liệu của họ có tiêu đề “Bạc (CASRN 7440-22-4)“:

“Tác động nghiêm trọng đối với con người khi ăn phải bạc là argyria, một loại da lành tính nhưng vĩnh viễn đổi màu xám xanh.

Argyria là kết quả của sự lắng đọng bạc ở lớp hạ bì và cũng là do bạc tạo ra melanin.

Mặc dù bạc đã được chứng minh là lắng đọng đồng đều ở những vùng tiếp xúc và không phơi sáng, nhưng sự gia tăng sắc tố trở nên rõ ràng hơn ở những nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời do sự khử quang hoạt của kim loại.

Mặc dù sự lắng đọng của bạc là vĩnh viễn, nhưng nó không liên quan đến bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe. Không có thay đổi bệnh lý hoặc phản ứng viêm nào được chứng minh là do lắng đọng bạc.

Các hợp chất bạc đã được sử dụng trong y tế trong nhiều thế kỷ. Trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, arsphenamine bạc được sử dụng trong điều trị bệnh syphillis; gần đây nó đã được sử dụng như một chất làm se trong các chế phẩm bôi ngoài da.

Trong khi argyria xảy ra phổ biến khi có sự phát triển của thuốc kháng sinh, thì hiện nay nó hiếm khi xảy ra. Greene và Su (1987) đã xuất bản một đánh giá về argyria. ”

Các vấn đề tiềm ẩn khác khi sử dụng quá nhiều keo bạc

Một số chuyên gia cũng cho biết việc sử dụng quá nhiều keo bạc trong thời gian dài có thể gây hại cho chức năng thận thông qua một số loại tác dụng độc hại không giải thích được.

IMG 05440 2

Mặc dù không có nghiên cứu lâm sàng nào mà tôi biết để chứng minh điều này, nhưng có một số thông tin mang tính giai thoại nghiêm ngặt, chẳng hạn như những bệnh nhân được phát hiện qua xét nghiệm máu có vấn đề về chức năng thận và những người cũng đã sử dụng một lượng lớn keo bạc trong thời gian dài. của thời gian.

Keo bạc có xu hướng bị đổ lỗi trong những trường hợp hiếm hoi như thế này, mặc dù người đó cũng có thể là một người nghiện rượu nặng, hoặc có thể đã uống thuốc giảm đau theo toa có thể gây hại cho thận, hoặc có thể đã làm bất kỳ điều gì khác có thể gây hại cho thận.

Ngay khi bác sĩ nghe thấy “Tôi đang dùng keo bạc”, có vẻ như bạc sẽ tự động bị đổ lỗi và tất cả các nguyên nhân tiềm ẩn khác (đặc biệt là thuốc do bác sĩ kê đơn) có xu hướng bị bỏ qua.

Như Tiến sĩ Gary Connett đã viết trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoàng gia vào năm 2007, “Các báo cáo trường hợp đã mô tả khả năng nhiễm độc thận và độc tính thần kinh, nhưng những điều này chưa được chứng minh bằng các nghiên cứu trên mô hình động vật”. (Xem JR Soc Med 2008: 101: S51-S52. DOI 10.1258 / jrsm.2008.s18012.)

Nói cách khác, các bác sĩ đã suy đoán rằng việc sử dụng bạc đã gây hại cho thận của con người và hệ thần kinh của con người dựa trên các báo cáo trường hợp cá nhân, nhưng suy đoán đó dường như vẫn chưa được chứng minh là đúng khi bạc thực sự được thử nghiệm trên động vật để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến các cơ quan nội tạng.

Điều này không có nghĩa là keo bạc đang bị đổ lỗi một cách vô cớ. Nó chỉ có nghĩa là tại thời điểm này, chỉ có thông tin mang tính giai thoại để hỗ trợ cho ý kiến ​​rằng việc sử dụng quá nhiều keo bạc có thể làm hỏng chức năng thận. Vì vậy, chúng tôi chờ đợi một nghiên cứu lâm sàng tốt để làm rõ xem điều đó có đúng hay không. Và trong khi đó, vì lợi ích an toàn, tốt nhất là bạn nên thận trọng.

Có các vấn đề tiềm ẩn khác khi dùng quá nhiều keo bạc không? Có một nghiên cứu cho biết một người đàn ông 80 tuổi sử dụng một lượng tương đối lớn keo bạc hàng ngày trong một thời gian dài bắt đầu bị co giật.

Tất nhiên, các bác sĩ đổ lỗi cho bạc. Nhưng nó có thực sự gây ra cơn động kinh không? Theo sự hiểu biết tốt nhất của tôi, các bác sĩ không thể giải thích con đường mà keo bạc uống qua đường miệng có thể gây ra những cơn co giật như vậy. Và rõ ràng là không có trường hợp lâm sàng nào khác được xác minh về việc sử dụng keo bạc có liên quan đến co giật.

Các trang web như WebMD.com hiện đang tuyên bố rằng việc sử dụng keo bạc “có thể” cản trở cơ thể hấp thu thuốc tuyến giáp hoặc một số loại kháng sinh. Đây là những gì WebMD nói về keo bạc và thuốc điều trị tuyến giáp:

“keo bạc có thể làm giảm lượng levothyroxine mà cơ thể hấp thụ. Dùng levothyroxine cùng với keo bạc có thể làm giảm hiệu quả của thyroxine. “

Vấn đề là, tôi không thể tìm thấy một nghiên cứu lâm sàng nào chứng minh cho tuyên bố với bằng chứng lâm sàng. Một lần nữa, điều đó không có nghĩa là nó không đúng. Nó chỉ có nghĩa là chúng tôi thực sự cần phải xem tuyên bố này đang được dựa trên điều gì để phân tích nó.

Vợ tôi uống thuốc điều trị tuyến giáp, và tất nhiên là thỉnh thoảng dùng keo bạc. Trong mười năm, cô ấy chưa bao giờ gặp vấn đề rõ ràng khi dùng hai chất này. Tuy nhiên, cô ấy thường uống thuốc điều trị tuyến giáp vào buổi sáng và keo bạc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Cô ấy không uống chúng cùng nhau. Vì vậy, đó có thể là lý do tại sao cô ấy không gặp vấn đề gì.

Một trang web khác cho biết:

“Danh sách các loại thuốc đã được xác định là phản ứng với keo bạc bao gồm tetracycline, thyroxine, quinolon và penacillamine.”

KHOÁNG BẠC TINH KHIẾT NANO 10PPM TRỊ HO - SỔ MŨI

Tôi thấy thú vị khi một nghiên cứu của Đại học Brigham Young cho thấy điều hoàn toàn ngược lại, tức là, keo bạc được thêm vào một số loại thuốc kháng sinh kê đơn khác nhau làm tăng hiệu quả kháng sinh của thuốc.

Vì vậy, một lần nữa, nhiều nhà quan sát cảm thấy bồi thẩm đoàn vẫn chưa cho rằng keo bạc cản trở hiệu quả của một số loại thuốc. Nhưng có thể do hàm lượng keo bạc quá mức gây cản trở hiệu quả của một số loại thuốc theo toa? Sẽ cần các nghiên cứu lâm sàng bổ sung để tìm ra sự thật.

Tuy nhiên, vấn đề là ở đây: Việc sử dụng quá nhiều keo bạc thực sự có thể bao gồm một số cạm bẫy tiềm ẩn. Giống như bất kỳ chất bổ sung dinh dưỡng nào khác – hoặc bất kỳ chất nào khác trên bề mặt trái đất, đối với vấn đề đó – keo bạc phải luôn được sử dụng một cách vừa phải. Và chắc chắn sẽ không có vấn đề gì khi cho bác sĩ của bạn biết bạn đang sử dụng nó để bác sĩ có thể kiểm tra lại các tài liệu y tế, đảm bảo không có chống chỉ định tiềm ẩn với các loại thuốc hiện tại của bạn.

Các chuyên gia nổi tiếng khác, như Tiến sĩ Jonathan Wright, MD nói rằng bạn nên luôn đảm bảo rằng bạn có nhiều chất dinh dưỡng chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của mình khi bạn đang sử dụng keo bạc, để giúp ngăn ngừa độc tính tiềm ẩn. Theo một báo cáo từ Tiến sĩ Wright:

“Bạc thuộc họ kim loại bao gồm đồng và vàng (cả hai đều có thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe khi chúng được sử dụng đúng cách). Một trong những mối quan tâm hàng đầu mà mọi người có xu hướng sử dụng các kim loại này là nguy cơ chúng sẽ tích tụ trong cơ thể và dẫn đến nhiễm độc kim loại nặng. Nhưng nếu bạn có nhiều chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như selen, vitamin E và các axit amin như N-acetyl cysteine, bạn sẽ an toàn khỏi bất kỳ tác hại nào từ họ kim loại này.”

– Tiến sĩ Jonathan Wright, MD

Lạm dụng keo bạc 

SHOPPING FOR CBD OIL

Keo bạc phải luôn được sử dụng hợp lý và có trách nhiệm – ảnh st

Người ta ước tính rằng hàng chục triệu người trên thế giới sử dụng keo bạc, hoặc tiếp xúc với nó thông qua quá trình khử trùng nước hoặc các phương tiện khác.

Và theo sự hiểu biết từ các tài liệu y khoa, chỉ có vài trăm người bị nhuộm da hoặc các vấn đề y tế khác do tiếp xúc với bạc mặc dù lượng bạc tiếp xúc lan rộng như vậy.

Như EPA đã nêu trong tài liệu từ trích dẫn ở trên: “Trong khi argyria xảy ra phổ biến hơn trước khi có sự phát triển của thuốc kháng sinh, thì hiện nay nó hiếm khi xảy ra.”

Nhiều chuyên gia cho biết lý do các trường hợp argyria giảm – mặc dù việc sử dụng công khai bạc dạng keo đã tăng vọt – là do các hợp chất bạc thường được sử dụng vào đầu thế kỷ 19 là nguyên nhân gây ra hầu hết các trường hợp argyria, và những hợp chất bạc đó không còn nữa sử dụng rộng rãi. Thay vào đó, keo bạc được tạo ra bằng điện ngày nay được sử dụng phổ biến hơn.

Nhưng vẫn có những trường hợp argyria trên hồ sơ dường như do sử dụng keo bạc tạo ra bằng điện ngày nay, bằng chứng là “blue man” gần đây đã xuất hiện trên truyền hình vài năm trước.

Trong hầu hết các trường hợp được ghi lại mà tôi đã từng thấy, những người bị bệnh argyria công khai thừa nhận đã sử dụng keo bạc quá đậm đặc, hoặc một lượng keo bạc quá mức, hàng ngày, trong thời gian dài.

Nếu mọi người chỉ sử dụng keo bạc một cách có trách nhiệm, argyria sẽ rất hiếm đến mức hầu như không thể xảy ra.

Keo bạc phải luôn được sử dụng hợp lý và có trách nhiệm, như một chất bổ sung khoáng chất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0