Trong quá trình nghiên cứu bài báo đó, tôi đã bỏ lỡ sự thật rằng Tạp chí Time khen ngợi hiệu quả kháng khuẩn của bạc, trong số đặc biệt hàng năm “100 khám phá khoa học mới năm 2014”. Time đưa tin về nghiên cứu mới của Đại học Boston chứng minh bạc có tính kháng khuẩn giúp tăng hiệu quả của các loại thuốc kháng sinh hiện có từ 10 đến 1.000 lần.

Năm ngoái, khi tôi viết bài báo “Infection-Fighting Silver Gains New Respect from News Media, ”Tôi trích dẫn gần một chục nguồn truyền thông tin tức nổi tiếng đã đăng các bài báo tích cực về lợi ích chống vi trùng của bạc.

Trong quá trình nghiên cứu bài báo đó, tôi đã bỏ lỡ sự thật rằng Tạp chí Time khen ngợi hiệu quả kháng khuẩn của bạc, trong số đặc biệt hàng năm “100 khám phá khoa học mới năm 2014”. Time đưa tin về nghiên cứu mới của Đại học Boston chứng minh bạc có tính kháng khuẩn giúp tăng hiệu quả của các loại thuốc kháng sinh hiện có từ 10 đến 1.000 lần. 

Ý tưởng đằng sau nghiên cứu mới là bạc có thể đơn giản được thêm vào các loại thuốc kháng sinh hiện đại để làm cho chúng hiệu quả hơn trong việc kháng thuốc các vi khuẩn như mầm bệnh MRSA chết người cũng như Clostridium difficile và những loại khác.

Tại sao Tạp chí Time lại đi sau thời đại?

NANO BAC

Tạp chí Time khen ngợi hiệu quả kháng khuẩn của bạc – ảnh st

Tất nhiên, tạp chí Time chỉ đi sau thời đại một chút.

Tiến sĩ Robert O. Becker, MD đã ghi nhận hiệu quả đáng kinh ngạc của bạc đối với vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh năm 1978. Đây là trong quá trình nghiên cứu nổi tiếng của ông tại Đại học Y Syracuse.

Như Tiến sĩ Becker sau này đã viết về nghiên cứu của mình trong cuốn sách bán chạy nhất trên tờ New York Times, The Body Electric:

“Những gì chúng tôi đã làm là khám phá lại sự thật rằng bạc giết chết vi khuẩn, một sự thật đã được biết đến trong nhiều thế kỷ

…… Tất cả trong số các sinh vật mà chúng tôi đã thử nghiệm nhạy cảm với ion bạc được tạo ra bằng điện, bao gồm cả một số sinh vật có khả năng kháng lại tất cả các loại kháng sinh đã biết… Trong trường hợp này, không có bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào của phương pháp điều trị bằng bạc ”.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00006

Vì vậy, việc tạp chí Time đặt tên bạc kháng khuẩn và khả năng tiêu diệt mầm bệnh kháng thuốc của nó là một trong “100 khám phá khoa học mới” của năm 2014 cho thấy sự thiếu hiểu biết về lịch sử lâu đời của bạc trong y học.

Tuy nhiên, chúng ta phải ghi nhận Time và cảm ơn  vì đã đưa ra những nghiên cứu gần đây nhất chứng minh bạc có hiệu quả chống lại siêu vi khuẩn kháng thuốc đến mức các nhà sản xuất thuốc hiện muốn thêm nó vào thuốc kháng sinh để tăng hiệu quả của chúng.

Tạp chí Time viết gì về hiệu quả kháng khuẩn của bạc

“Khi nói đến các giải pháp đơn giản cho các vấn đề phức tạp, người ta liên tục được nói rằng “there is no silver bullet” (không có viên đạn bạc). Thực tế là: 

Nghiên cứu mới từ Đại học Boston cho thấy rằng việc thêm bạc vào các loại thuốc kháng sinh hiện có có thể làm cho thuốc kháng sinh hiệu quả gấp 10 đến 1.000 lần bằng cách can thiệp vào quá trình trao đổi chất của mầm bệnh và làm cho màng tế bào của nó dễ thấm các loại thuốc có thể tiêu diệt nó.

KHOÁNG BẠC TINH KHIẾT NANO 10PPM TRỊ HO - SỔ MŨI

Khoáng Bạc Tinh Khiết Nano 10ppm

Bạc đã được sử dụng như một chất chống vi khuẩn từ thời cổ đại (Hippocrates quy định sử dụng nó vào năm 400 trước Công nguyên) và đã có nghiên cứu gần đây để xác định hiệu quả của các hợp chất bạc trong việc điều trị vết cắt, vết bỏng và vết thương

…… Sự gia tăng của vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh, chẳng hạn như MRSA và Clostridium difficile gây chết người, là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở các bệnh viện nơi nhiễm trùng kháng thuốc giết chết hàng chục nghìn người mỗi năm.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng bạc có thể được sử dụng làm lớp phủ trên các loại thuốc kháng sinh hiện có cũng như được kết hợp vào các thiết bị cấy ghép y tế để giúp ngăn ngừa hoặc loại bỏ các bệnh nhiễm trùng thường xảy ra trong các thủ thuật y tế như vậy… ”

– Tạp chí Time số đặc biệt, ấn bản năm 2014“ 100 Khám phá Khoa học Mới , ”Trang. 111

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0