Magiê là một trong bảy khoáng chất thiết yếu nhất. Vì magiê rất quan trọng nên việc thiếu hụt magiê có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe của magie bạn nhé!

Magiê là một trong bảy khoáng chất thiết yếu nhất. Vì magiê rất quan trọng nên việc thiếu hụt magiê có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe của magie bạn nhé!

1. Magiê có thể làm dịu cơn lo lắng

Magiê có thể đóng một vai trò quan trọng trong các rối loạn tâm trạng, bao gồm cả trầm cảm và lo lắng.Theo một đánh giá có hệ thống từ năm 2017, mức magiê thấp có thể có mối liên hệ với mức độ lo lắng cao hơn. Điều này một phần là do hoạt động ở trục dưới đồi-tuyến yên-thượng thận (HPA), là một bộ ba tuyến kiểm soát phản ứng của con người đối với căng thẳng.Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cần thực hiện các nghiên cứu kỹ càng hơn để tìm hiểu xem hiệu quả thực sự của magiê trong việc giảm lo lắng.

THE IMPORTANCE OF THE MACROMINERAL MAGNESIUM TO OUR HEALTH
NUOC NGOT00000

2. Magiê có thể giải quyết chứng rối loạn giấc ngủ

Tình trạng co giật cơ vào ban đêm có thể khiến bạn không ngủ được hoặc làm phiền giấc ngủ của bạn.Robin Foroutan, chuyên về y học tích hợp và chức năng tại Trung tâm Morrison ở Thành phố New York chia sẻ: “Co giật hoặc chuột rút thường do mất cân bằng khoáng chất, vì vậy tôi thấy rằng magiê có thể sẽ hữu ích, … Nó cũng có thể giúp thúc đẩy sự bình tĩnh hoặc cải thiện tâm trạng hoặc giảm lo lắng, điều này sẽ tạo tiền đề cho việc nghỉ ngơi tốt hơn.”Điều quan trọng là phải biết vấn đề đang ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn là gì, vì điều đó sẽ cho biết loại chất bổ sung magiê nào là tốt nhất để dùng.

2222

3. Magiê có lợi ích chống viêm

Lượng magiê thấp có liên quan đến chứng viêm mãn tính, là một trong những nguyên nhân dẫn đến lão hóa, béo phì và bệnh mãn tính.Trong một nghiên cứu, trẻ em có mức magiê trong máu thấp nhất được phát hiện có mức CRP dấu hiệu viêm cao nhất.Họ cũng có lượng đường trong máu, insulin và chất béo trung tính cao hơn.Bổ sung magiê có thể làm giảm CRP và các dấu hiệu viêm khác ở người lớn tuổi, người thừa cân và những người bị tiền tiểu đường.Tương tự như vậy, thực phẩm giàu magiê – chẳng hạn như cá béo và sô cô la đen – có thể làm giảm viêm.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu thêm về những lợi ích sức khỏe của magiê. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: medicalnewstoday, healthline, everydayhealth

Bài viết khác:

NANO BẠC CÓ THỂ GIÚP CHÚNG TA CHỐNG LẠI BỆNH SỐT BAN ĐỎ KHÔNG?

SỬ DỤNG KEO BẠC AN TOÀN: NGHIÊN CỨU ALTMAN NỔI TIẾNG

KEO BẠC CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ NẤM TRÊN DA HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0