Magiê là một trong bảy khoáng chất thiết yếu nhất. Vì magiê rất quan trọng nên việc thiếu hụt magiê có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe của magie bạn nhé!

Magiê là một trong bảy khoáng chất thiết yếu nhất. Vì magiê rất quan trọng nên việc thiếu hụt magiê có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe của magie bạn nhé!

1. Magiê tham gia vào các phản ứng sinh hóa trong cơ thể

Magiê là một khoáng chất được tìm thấy trong đất, biển, thực vật, động vật và con người.Khoảng 60% magiê trong cơ thể bạn được tìm thấy trong xương, trong khi phần còn lại nằm trong cơ bắp, mô mềm và chất lỏng, bao gồm cả máu.Trên thực tế, mọi tế bào trong cơ thể bạn đều chứa nó và cần nó để hoạt động.Một trong những vai trò chính của magiê là hoạt động như một đồng yếu tố hoặc phân tử trợ giúp trong các phản ứng sinh hóa liên tục được thực hiện bởi các enzym.


Trên thực tế, nó tham gia vào hơn 600 phản ứng trong cơ thể bạn, bao gồm:Tạo năng lượng: Giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.Hình thành protein: Giúp tạo ra các protein mới từ các axit amin.Duy trì gen: Giúp tạo và sửa chữa DNA và RNA.Các cử động của cơ: Là một phần của quá trình co và giãn cơ.Điều hòa hệ thần kinh: Giúp điều chỉnh chất dẫn truyền thần kinh, gửi thông điệp đến khắp não và hệ thần kinh của bạn.Thật không may, các nghiên cứu cho thấy rằng khoảng 50% người ở Mỹ và Châu Âu nhận được ít hơn lượng magiê được khuyến nghị hàng ngày.

THE IMPORTANCE OF THE MACROMINERAL MAGNESIUM TO OUR HEALTH

2. Magiê có thể cải thiện bệnh tiểu đường

Nghiên cứu đã cho thấy mối liên kết giữa chế độ ăn nhiều magiê với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn. Điều này có thể là do magiê đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát glucose và chuyển hóa insulin.Một đánh giá năm 2015 trên Tạp chí Thế giới về Bệnh tiểu đường báo cáo rằng hầu hết, nhưng không phải tất cả, những người mắc bệnh tiểu đường có lượng magiê thấp và magiê có thể đóng một vai trò trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.Thiếu magiê có thể làm trầm trọng thêm tình trạng kháng insulin, đây là tình trạng thường phát triển trước bệnh tiểu đường loại 2. Mặt khác, kháng insulin có thể gây ra mức magiê thấp.Trong nhiều nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã liên hệ chế độ ăn nhiều magiê với bệnh tiểu đường.


Ngoài ra, một đánh giá có hệ thống từ năm 2017 cho thấy rằng việc bổ sung magiê cũng có thể cải thiện độ nhạy insulin ở những người có mức magiê thấp.
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cần thu thập thêm bằng chứng trước khi các bác sĩ có thể sử dụng magiê thường xuyên để kiểm soát đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường.

TIEU DUONG

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu thêm về những lợi ích sức khỏe của magiê. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: medicalnewstoday, healthline

Bài viết khác:

NANO BẠC CÓ THỂ GIÚP CHÚNG TA CHỐNG LẠI BỆNH SỐT BAN ĐỎ KHÔNG?

SỬ DỤNG KEO BẠC AN TOÀN: NGHIÊN CỨU ALTMAN NỔI TIẾNG

KEO BẠC CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ NẤM TRÊN DA HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0