TẠI SAO MẸ BẦU NÊN HẠN CHẾ ĂN BÁNH TRUNG THU ???

04.04.2020 13:55

Tại sao mẹ Bầu nên hạn chế ăn bánh trung thu? Trung thu thì bánh trung thu lại là thực phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, loại bánh cổ truyền này không thích hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt là mẹ Bầu. Vì trong bánh trung thu có nhiều dưỡng chất không tốt cho mẹ Bầu. Nên mẹ Bầu nên hạn chế măm măm bánh trung thu nhé. Và đây là những lý do tại sao nhé !

TẠI SAO MẸ BẦU NÊN HẠN CHẾ ĂN BÁNH TRUNG THU ???

Phụ Lục

1. Hàm lượng đường nhiều
Trong bánh trung thu chứa rất nhiều lượng đường. Chủ yếu ở dạng hấp thu nhanh nên dễ khiến tăng đường máu. Khiến hàm lượng chất béo hấp thu vào cơ thể quá nhiều. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến mẹ Bầu có lượng đường cao. Hàm vị Cholesterol quá nhiều trong bánh ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh tăng lipid máu, tim mạch và tiểu đường.

TẠI SAO MẸ BẦU NÊN HẠN CHẾ ĂN BÁNH TRUNG THU

Hàm lượng đường trong bánh trung thu khá nhiều

2. Gánh nặng cho dạ dày

Sử dụng bánh trung thu nhiều sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày, gây khó tiêu, tiêu chảy và các bệnh liên quan khác. Bên cạnh đó, mẹ bầu bị sỏi mật, túi mật nên hạn chế sử dụng bánh trung thu.

3. Dinh dưỡng không cao

Các nguyên liệu chế biến bánh trung thu thường là bột, đường, bơ, mỡ,… có hàm lượng chất béo cao và vitamin rất thấp. Sử dụng bánh quá nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ thừa cân, béo phì.

TẠI SAO MẸ BẦU NÊN HẠN CHẾ ĂN BÁNH TRUNG THU

Nguyên liệu làm bánh Trung thu

4. Thời gian bảo quản khá lâu

Với những mẹ Bầu, hay mẹ đang cho con bú nên tuân thủ một chế độ ăn uống thật hợp lý. Tránh sử dụng quá nhiều bánh trung thu- loại bánh thường có thời gian bảo quản khá lâu.

TẠI SAO MẸ BẦU NÊN HẠN CHẾ ĂN BÁNH TRUNG THU

Thời gian bảo quản của bánh trung thu khá lâu


Trên đây là những lý do mẹ Bầu không nên ăn quá nhiều bánh trung thu. Các mẹ Bầu hãy tuân thủ một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé nhé. Và hãy cùng share cho mọi người cùng biết.

 

Trần Thu Thảo – Tổng hợp


  Blog