Một là một số vi sinh vật gây bệnh có khả năng chống lại keo bạc, điều này có thật hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Một là một số vi sinh vật gây bệnh có khả năng chống lại keo bạc, điều này có thật hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Các mầm bệnh kháng bạc

Thật vậy, hóa ra nhiều trường hợp được báo cáo về khả năng kháng bạc của vi khuẩn đã bị các nhà nghiên cứu phóng đại, nhầm lẫn hoặc dựa trên thiết kế nghiên cứu kém.

Một số tài nguyên cho rằng chỉ có tám mầm bệnh có khả năng chống lại các đặc tính chống nhiễm trùng của keo bạc. Những người khác nói có 20.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00009

2. Sự thật về Keo bạc và các mầm bệnh kháng bạc

Có hơn 20.000 mầm bệnh đã được lập danh mục đang tồn tại và có lẽ là 20 triệu mầm bệnh chưa được lập danh mục.Vì vậy, việc sớm hay muộn bạn sẽ gặp phải mầm bệnh kháng bạc, có nghĩa là, một mầm bệnh sẽ không bị tiêu diệt khi sử dụng keo bạc uống hoặc bôi tại chỗ.Cũng như nhiều loại thuốc khác, bạc keo không phải là “thuốc tiên”. Nó chỉ là một chất tự nhiên có một số đặc tính kháng khuẩn và khử trùng rất mạnh.Các nhà nghiên cứu khẳng định bạc kháng khuẩn có hiệu quả chống lại hơn 650 vi sinh vật gây bệnh khác nhau, trong khi hầu hết các loại thuốc kháng sinh truyền thống chỉ có hiệu quả tốt nhất đối với vài chục mầm bệnh.Vì vậy, điều này chắc chắn làm cho bạc kháng khuẩn trở thành chất chống nhiễm trùng phổ rộng nhất trong số các chất chống nhiễm trùng hoàn toàn tự nhiên. Nhưng nó đương nhiên không thể tiêu diệt tất cả mầm bệnh trên mặt đất.

BAC NANO 1


Tình hình thậm chí còn trở nên bối rối hơn vì sự nhầm lẫn trong một số nghiên cứu chứng minh khả năng kháng bạc của các mầm bệnh.Ví dụ, trong một số trường hợp, các nhà nghiên cứu đã kết luận một loại mầm bệnh A là “kháng bạc”, trong khi thực tế mầm bệnh A chỉ kháng với loại bạc được sử dụng trong nghiên cứu đó chứ không phải tất cả mọi dạng bạc.Theo một nghiên cứu lâm sàng từ Quỹ Nghiên cứu Sinh miễn dịch có tiêu đề Kháng đa thuốc của vi sinh vật (MDR) và Bạc Oligodynamic:“Trong hai thập kỷ qua, nhiều nghiên cứu với các thiết kế và thông số kỹ thuật khác nhau về các loại thuốc làm từ bạc đã chỉ ra rằng một số loài và chủng vi khuẩn nhất định có cơ chế sinh lý làm giảm độc tính của bạc.

IMG 05440 2

Các cơ chế này thực chất là dựa trên plasmid hoặc dựa trên nhiễm sắc thể; sau đó biểu hiện dưới dạng cơ chế chuyển vị ATPase.Trong cả hai trường hợp, các nhà điều tra đều không sử dụng bạc oligodynamic nano. Thay vào đó, các thiết kế thử nghiệm thường sử dụng các hợp chất muối bạc, cung cấp một lượng bạc hoạt tính sinh học kém. “Nói tóm lại, trong các nghiên cứu được cho là đã chứng minh có mầm bệnh kháng bạc, loại bạc được sử dụng thường là hợp chất muối bạc như bạc nitrat, chứ không phải là “bạc oligodynamic nano” (là bạc ion được tạo ra bằng điện với kích thước rất nhỏ)Điều này có nghĩa là mầm bệnh hoàn toàn không có khả năng kháng bạc. Chúng ta đơn giản là phải sử dụng đúng “loại” bạc và phải sử dụng đúng liều lượng bạc để mầm bệnh được tiêu diệt một cách hiệu quả.

Qua bài viết này, Kentary hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về Keo bạc và các mầm bệnh kháng bạc. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: thesilveredge

Bài viết khác:

NANO BẠC CÓ THỂ GIÚP CHÚNG TA CHỐNG LẠI BỆNH SỐT BAN ĐỎ KHÔNG?

SỬ DỤNG KEO BẠC AN TOÀN: NGHIÊN CỨU ALTMAN NỔI TIẾNG

KEO BẠC CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ NẤM TRÊN DA HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0