Các nhà nghiên cứu đang phát hiện ra rằng trong nhiều trường hợp, chứng sa sút trí tuệ có thể do vi khuẩn di chuyển từ khoang miệng vào não, gây viêm và tổn thương não. Sử dụng keo bạc có thể giúp bạn ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ không?

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học California đã theo dõi gần 5.500 người cao tuổi trong khoảng thời gian 18 năm.

Họ phát hiện ra rằng những người đánh răng ít hơn một lần mỗi ngày có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ cao hơn 65% so với những người đánh răng thường xuyên hơn.

Làm thế nào đánh răng thường xuyên hơn giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ?

ĐẨY LÙI BỆNH MẤT TRÍ NHỚ CỦA NGƯỜI GIÀ
đẩy lùi bệnh mất trí nhớ của người già

 Chứng sa sút trí tuệ có thể do vi khuẩn di chuyển từ khoang miệng vào não – ảnh st

Theo Annlia Paganini-Hill, người đứng đầu nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Hoa Kỳ:

“Một số nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người mắc bệnh Alzheimer, dạng sa sút trí tuệ phổ biến nhất, có nhiều vi khuẩn liên quan đến bệnh nướu răng hơn. trong não của họ hơn một người không mắc bệnh Alzheimer. ”

Nói cách khác, theo Paganini-Hill, khi không được chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách, vi khuẩn gây bệnh nướu răng có thể di chuyển vào não, “gây viêm và tổn thương não”.

Đã có các nghiên cứu khác chứng minh mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng kém và sự khởi phát của chứng sa sút trí tuệ?

Ví dụ, trong một nghiên cứu có tiêu đề “Tooth Loss, Dementia and Neuropathology in the Nun Study”, được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một người càng mất nhiều răng do bệnh nha chu trong quá trình lão hóa, tỷ lệ sa sút trí tuệ lớn hơn.

Theo một bài báo trên tạp chí Prevention:

“Các chuyên gia cho rằng vi khuẩn trong miệng có thể lây lan đến não qua các dây thần kinh sọ não kết nối với hàm hoặc qua mạch máu, và có thể góp phần tạo ra loại mảng bám có liên quan đến bệnh Alzheimer”.

Và theo một bài báo trên WebMD.com:

“Ngày càng nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng vi khuẩn và chứng viêm trong miệng của bạn cũng có liên quan đến các vấn đề khác, bao gồm đau tim và sa sút trí tuệ, và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể của bạn”.

Hơn nữa, một bài báo trên MensHealthWire.com kể một câu chuyện tương tự:

NASA IS GETTING READY TO SWITCH BACK TO USING A SILVER BASED WATER PURIFICATION TECHNOLOGY

“Chứng mất trí nhớ và rối loạn tâm thần cũng có liên quan đến việc vệ sinh răng miệng kém. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người từng bị viêm nướu hoặc bệnh nha chu có xu hướng biểu hiện bệnh Alzheimer giai đoạn đầu, mất trí nhớ hoặc rối loạn tinh thần cực độ.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tin rằng điều này là do vi khuẩn hình thành trong miệng và gây ra nhiều vấn đề về răng miệng có thể dễ dàng xâm nhập vào máu, đi lên não và gây nhiễm trùng hoặc viêm ”.

Cuối cùng, theo một bài báo của Elizabeth Kaye, MPH, Tiến sĩ, giáo sư và giám đốc bộ phận dịch tễ học tại Khoa Nghiên cứu Chính sách Y tế & Dịch vụ Y tế tại Trường Y khoa Nha khoa Henry M. Goldman thuộc Đại học Boston:

“Trong vài năm qua, Ngày càng có nhiều nghiên cứu báo cáo mối liên quan giữa tình trạng sức khỏe răng miệng và các biện pháp đánh giá sự suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi sống trong cộng đồng. ”

Keo bạc có thể giúp bạn ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ không?

Các nhà nghiên cứu đã biết rằng tình trạng viêm do vi khuẩn miệng (còn được gọi là vi khuẩn mảng bám) kích hoạt có liên quan đến một số tình trạng nghiêm trọng khác, bao gồm bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường ”.

Trong bài viết tuyệt vời của Angela Kaelin, Colloidal Silver, Oral Health and Heart Health, bạn sẽ tìm hiểu thói quen tốt cho sức khỏe răng miệng – bao gồm cả việc sử dụng keo bạc miệng thường xuyên để ngăn chặn quần thể các mầm bệnh răng miệng có vấn đề – có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim .

Và trong một trong những bài báo cũ của tôi, Colloidal Silver Tames the Dental Plaque Monster, bạn sẽ biết rằng keo bạc là một phương pháp hiệu quả đã được chứng minh để ngăn ngừa sự tích tụ của mảng bám vi khuẩn.

Thật vậy, bạn sẽ tìm hiểu về bằng sáng chế cho một quy trình nha khoa mới để ngăn chặn bệnh răng và nướu phụ thuộc hoàn toàn vào việc giải phóng các ion bạc. Bằng sáng chế, một phần nêu rõ:

“Việc sử dụng các ion kim loại, tốt nhất là các ion bạc, đến vị trí các vi sinh vật gây bệnh nướu răng trú ngụ… có thể phá hủy mảng bám vi khuẩn trên răng và các ổ vi khuẩn dưới đường viền nướu!

Nói cách khác, mảng bám vi khuẩn trên răng và dưới đường viền nướu cực kỳ dễ bị ảnh hưởng bởi tính chất chống nhiễm trùng của các ion bạc.

Hơn nữa, theo một nghiên cứu năm 1999 được thực hiện tại Đại học Brigham Young, vi khuẩn Streptococcus mutans, nguyên nhân chính gây ra mảng bám răng và sâu răng, đã bị ức chế và tiêu diệt chỉ bằng 5 ppm keo bạc.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00001

Khoáng Bạc Tinh Khiết Nano 7ppm

Trên thực tế, trong nghiên cứu, keo bạc đã được chứng minh là có khả năng tiêu diệt vi khuẩn tốt như năm loại kháng sinh khác nhau, bao gồm: tetracycline, quinolon fluor (Ofloxacin), penicilin, cephalosporin (Cefaperazone) và macrolid (Erythromycin) .

Cuối cùng, theo một bài báo trên NaturalNews.com, bạc kháng khuẩn cũng có hiệu quả chống lại nấm men và nấm gây bệnh đường miệng:

“Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Letters in Applied Microbiology của Hiệp hội Vi sinh vật học cho thấy bạc hoàn toàn có khả năng tiêu diệt nấm men. nhiễm trùng miệng do Candida albicans và Candida glabrata.

Giáo sư Mariana Henriques và các đồng nghiệp của cô từ Đại học Minho ở Bồ Đào Nha đã đánh giá tác động của dung dịch hạt nano bạc đối với bệnh nấm miệng, viêm miệng và nhiều bệnh nhiễm trùng miệng khác do hai chủng nấm men nói trên gây ra.

Họ đi đến kết luận rằng, trong mọi trường hợp, dung dịch bạc có hiệu quả trong việc chống lại các chủng nấm men gây nhiễm trùng này, ngay cả khi kích thước của các hạt bạc được sử dụng khác nhau đáng kể ”.

Keo bạc có thể được sử dụng để ngăn chặn vi khuẩn răng miệng

KHOÁNG BẠC NANO 7PPM
Khoáng bạc nano 7ppm

Keo bạc có thể được sử dụng để ngăn chặn vi khuẩn răng miệng – ảnh st

Vì vậy, không có gì phải nghi ngờ rằng việc sử dụng keo bạc thường xuyên và thận trọng như một phần của chương trình chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt có thể giúp ngăn chặn sự phát triển quá mức của vi khuẩn miệng được biết là nguyên nhân gây ra bệnh răng và nướu, và hiện có liên quan đến việc gây hại cho cả hai trái tim và bộ não!

Trong bài viết Colloidal Silver and Healthy Teeth and Gums, thảo luận về một số cách keo bạc có thể được sử dụng để ngăn chặn vi khuẩn răng miệng.

Xem xét thông tin gần đây nhất về khả năng vi khuẩn miệng gây ra sự khởi đầu của chứng sa sút trí tuệ ở những người không thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày.

Tôi thấy rằng việc sử dụng keo bạc thường xuyên hàng ngày trong chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng cá nhân của tôi trong suốt 5 năm đã tạo ra sự khác biệt đáng kể về sức khỏe của răng và nướu của tôi.

Thật vậy, lần đầu tiên trong đời tôi không bị sâu răng, không có mảng bám và không bị chảy máu nướu răng trong suốt 5 năm liền, trong khi những năm trước đây, những dấu hiệu sức khỏe răng miệng kém này là phổ biến đối với tôi.

Trước hết, tôi tăng lịch đánh răng từ một lần một ngày lên ba lần một ngày.

Thứ hai, tôi bắt đầu nhúng bàn chải đánh răng trong keo bạc trước khi chải, thậm chí xịt trực tiếp lên kem đánh răng.

Thứ ba, sau những bữa ăn lớn, tôi thậm chí còn thêm một chút gel bạc keo ngay trên kem đánh răng trước khi đánh răng.

Sau khi đánh răng, tôi xịt keo bạc lên “chỉ nha khoa” của mình và dùng nó để chọc ra bất kỳ mảnh thức ăn nào từ kẽ răng để vi khuẩn không thể sử dụng chúng làm thức ăn. Và tôi sử dụng cùng một “chỉ nha khoa” với keo bạc để loại bỏ mảng bám giữa các kẽ răng.

Sau đó, tôi cũng súc miệng bằng một ngụm keo bạc rồi nhổ ra.

Cuối cùng, tôi rửa sạch bàn chải đánh răng của mình bằng nước ấm sau mỗi lần đánh răng, sau đó xịt nhẹ vào nó một lớp keo bạc trước khi đặt nó vào hộp đựng bàn chải đánh răng, để ngăn vi trùng phát triển trên đó khi không sử dụng.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng không chỉ để ngừa chứng sa sút trí tuệ

BLOGTHUMBNAIL COLLOIDAILCOPPER

Tất nhiên, một số nhà nghiên cứu nhanh chóng chỉ ra rằng mặc dù việc lơ là đánh răng có thể là “dấu hiệu của việc sớm bị sa sút trí tuệ”, nhưng các yếu tố khác cũng có thể đóng một vai trò nào đó, bao gồm dinh dưỡng kém, chấn thương đầu và thậm chí nhiễm trùng bởi các loại mầm bệnh khác không liên quan đến mầm bệnh răng miệng.

Như những nhà nghiên cứu này đã chỉ ra, chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt không phải là đảm bảo 100% chống lại chứng sa sút trí tuệ.

Tôi đồng ý. Tuy nhiên, thực hành các nguyên tắc về sức khỏe răng miệng tốt mỗi ngày – bao gồm cả việc sử dụng keo bạc trong quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng – dường như là một cách đơn giản để giúp giảm thiểu ít nhất một con đường tiềm ẩn cho sự khởi phát sa sút trí tuệ, tức là đường miệng và giúp cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe khác liên quan.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0