Nghiên cứu này tìm hiểu về mức độ cơ thể hấp thụ và đào thải keo bạc, từ đó có thể đúc kết được mức tiêu thụ hàng ngày “an toàn”.

Nghiên cứu này tìm hiểu về mức độ cơ thể hấp thụ và đào thải keo bạc, từ đó có thể đúc kết được mức tiêu thụ hàng ngày “an toàn”.

1. Nghiên cứu Altman nổi tiếng

Năm 1999, một nhà nghiên cứu tên là Roger Altman, Eng. Sc. D., đã tự mình tìm ra câu trả lời cho hai câu hỏi sau:

– Keo bạc sẽ đi đâu khi bạn uống vào?

– Keo bạc lưu lại trong cơ thể bao lâu sau khi bạn uống?

Bằng cách đo cẩn thận lượng bạc được tiêu thụ và lượng bạc được bài tiết qua nước tiểu, phân, tóc, móng tay, mồ hôi, v.v., Ông Altman có thể tìm ra kết quả về mức độ cơ thể sử dụng và loại bỏ keo bạc, từ đó có thể đúc kết được mức tiêu thụ hàng ngày “an toàn” để tránh tích tụ bạc và độc tính tiềm ẩn trong cơ thể con người.

* Disclaimer (Miễn trừ trách nhiệm)

Báo cáo nghiên cứu này chỉ dành cho mục đích thông tin. Nó không phải là một hướng dẫn định lượng keo bạc. Kết quả dựa trên sự trao đổi chất của một cá nhân và tốc độ bài tiết, rất khác nhau ở mỗi người.

SHOPPING FOR CBD OIL

Keo bạc lưu lại trong cơ thể bao lâu sau khi bạn uống?

Tuy nhiên, nghiên cứu này mang đến những dữ liệu hữu ích được thu thập một cách cẩn thận bởi một cá nhân được đào tạo một cách khoa học bằng các công cụ phân tích hiện đại.

Nó cho thấy rằng một người lớn khỏe mạnh có thể tiêu thụ khoảng 2 mg. keo bạc mỗi ngày mà không có rủi ro, trừ các vấn đề như bệnh thận hoặc ruột có thể ức chế các kênh đào thải bình thường của cơ thể. Vì 1 muỗng canh bạc keo 10 ppm chứa khoảng 50 microgam bạc, nên cần khoảng 40 muỗng canh bạc keo 10 ppm để tạo ra 2 mg.

2. Tiến sĩ Altman là ai mà lại thực hiện một nghiên cứu như vậy?

Tiến sĩ Altman nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Kỹ thuật (Eng, Sc, D.) tại Đại học Columbia vào năm 1971, chuyên về luyện kim quy trình.

Mối quan tâm lâu dài của ông về việc sử dụng bạc keo đã khiến ông sử dụng sự nhạy bén khoa học của mình để nghiên cứu ảnh hưởng của nó đối với cơ thể con người, bao gồm cả việc thực hiện nghiên cứu được mô tả ở trên.

Tiến sĩ Altman nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Kỹ thuật

3. Nano bạc và keo bạc?

Ngày nay, nano bạc là dạng phổ biến hơn của keo bạc. Thực tế là dạng ion nano của keo bạc là dạng được sử dụng trong hàng trăm nghiên cứu lâm sàng được thực hiện từ đầu những năm 1900. Ngay cả nghiên cứu mang tính đột phá của Tiến sĩ Robert O. Becker về hiệu quả của các ion bạc được tạo ra bằng điện, được thực hiện tại Đại học Y Syracuse trong những năm 1970 và 1980, đã cho thấy khả năng chống nhiễm trùng đáng kinh ngạc của ion bạc.

Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm được tiến hành kể từ thời điểm đó đã chứng minh rằng dạng ion nano của keo bạc có hiệu quả gấp 10.000 lần so với dạng hạt. Điều này nghe có vẻ đáng kinh ngạc, nhưng đó là sự thật.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00014

Dạng ion nano của keo bạc có hiệu quả gấp 10.000 lần so với dạng hạt

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về mức độ “an toàn” để sử dụng keo bạc hàng ngày.

Nguồn: thesilveredge, verywellhealth, healthline

Bài viết khác:

TÁC DỤNG PHỤ CỦA NANO BẠC CÓ ĐÁNG LO?

NANO BẠC HIỆU QUẢ HƠN CẢ NƯỚC SÚC MIỆNG THÔNG THƯỜNG?

NANO BẠC ĐƯỢC HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0