Rau tốt cho sức khỏe, nhưng làm thế nào nếu bạn không thích ăn rau? Đôi khi ác cảm có thể là do ký ức thời thơ ấu khi bị ép ăn rau mà bạn không thích. Trong những trường hợp khác, mọi người ghét ăn rau là do cách chế biến.

Lý do rau quả có mối liên hệ chặt chẽ với “ăn uống lành mạnh” là vì chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất lỏng cung cấp nước và các hợp chất thực vật đặc biệt giúp chống lại bệnh tật – tất cả đều chứa tương đối ít calo. Có bằng chứng cho thấy chế độ ăn nhiều trái cây và rau có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như bệnh tim và có thể giúp điều chỉnh cân nặng.

Rau tốt cho sức khỏe, nhưng làm thế nào nếu bạn không thích ăn rau? Đôi khi ác cảm có thể là do ký ức thời thơ ấu khi bị ép ăn rau mà bạn không thích. Trong những trường hợp khác, mọi người ghét ăn rau là do cách chế biến. Khoảng 25% người nhạy bén với hương vị, có nghĩa là họ có cơ quan cảm thụ vị giác mạnh đối với vị đắng, vì vậy các loại thực phẩm như bông cải xanh có vị khó chịu. 

L├АM THС║╛ N├АO ─РС╗В ─ВN THС╗ИC ─ВN NGON M├А VС║КN GIС║ВM C├ВN
Rau Tốt Cho Sức Khỏe, Nhưng Làm Thế Nào Nếu Bạn Không Thích Ăn Rau? 9

Rau tốt cho sức khỏe, nhưng làm thế nào nếu bạn không thích ăn rau? – ảnh st

Dưới đây là một số gợi ý để tăng lượng rau của bạn, ngay cả đối với những người ghét ăn rau nhất

  • Một chút bơ và muối có thể tạo nên sự khác biệt. Một chút muối kosher rắc hoặc một chút bơ vào chảo có thể làm cho rau có vị ngon để bạn dễ ăn hơn – và ăn nhiều hơn. Một số người cho rằng muối và chất béo thực tế triệt tiêu các lợi ích sức khỏe của rau, nhưng điều đó không đúng.
  • Kết hợp với thực phẩm bạn đã thích: Bắt đầu bằng cách thêm một lát cà chua vào bánh hamburger yêu thích hoặc nấm vào món trứng tráng.
  • Thử các cách chế biến khác nhau: Nếu bạn ghét rau củ nhão, hãy thử các loại rau sống, thái nhỏ, rang hoặc xào. Thích thức ăn giòn? Hãy thử món “khoai tây chiên” từ cải xoăn hoặc củ cải nướng.
  • Có thể có một số loại rau mà bạn thực sự thích. “Rau” là một danh mục lớn với nhiều loại hương vị và kết cấu khác nhau (và kỹ thuật nấu ăn) – vì vậy, bằng cách loại bỏ toàn bộ nhóm thực phẩm, bạn có thể bỏ lỡ. Một số loại rau – như đậu Hà Lan, ớt chuông và cà rốt – có vị ngọt, không đắng. 
  • Bạn có thể ăn chúng mà không cần nếm. Cân nhắc trộn một số loại rau xay nhuyễn hoặc thái nhỏ vào nước sốt, thịt hầm và thịt viên. Bạn sẽ ăn các chất dinh dưỡng nhưng có thể sẽ không nhận ra rau!

Bạn có thể nhận được cùng một lượng vitamin và khoáng chất từ ​​trái cây

TRAI CAY TOT CHO SUC KHOE00000

Bạn có thể nhận được cùng một lượng vitamin và khoáng chất từ ​​trái cây – ảnh st

Ví dụ:

  • Vitamin A được tìm thấy trong cà rốt, khoai lang và rau bina – và trong dưa đỏ, xoài.
  • Kali được tìm thấy trong atisô, bông cải xanh và cải ngọt – và trong quả xuân đào, kiwi và lựu.
  • Folate được tìm thấy trong măng tây, cải bruxen và cải bẹ xanh – và trong cam, đu đủ và chuối.

Trái cây cũng là một nguồn cung cấp chất lỏng và chất xơ, cả hai đều làm cho trái cây no. Chỉ cần lưu ý rằng trái cây cũng có xu hướng giàu calo hơn rau và lượng đường tự nhiên cao hơn – điều này đặc biệt quan trọng cần lưu ý khi bạn đang cố gắng kiểm soát lượng đường trong máu. Và tốt nhất bạn nên ăn cả trái cây hơn là uống nước ép vì theo cách đó, nó sẽ giúp bạn no hơn và giàu chất xơ hơn.

Và đừng quên rằng ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm protein từ thịt bò đến đậu lăng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy hãy tận dụng tối đa sự lựa chọn của bạn trong các nhóm đó.

Nguồn: heartandstroke, Webmd

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0