Theo Đông y 12 kinh mạch đều tập trung ở tai, hơn nữa trên vành tai có hơn 100 huyệt liên quan đến bệnh tật. Tất cả các cơ quan trong cơ thể đều có vùng phản xạ ở bộ phận này. Do đó massage vành tai được coi là một biện pháp để bảo vệ sức khỏe.

Khi massage vành tai, Bạn kích thích các huyệt vị trên tai, thông qua đó kích thích toàn bộ các cơ quan trong cơ thể, điều hòa thần kinh thực vật…

DAI TAI 4372 1575553907

Vành tai nơi tập trung nhiều kinh mạch – hình st

Cùng xem cách thực hiện như thế nào nhé!

– Trước hết, Bạn hãy chà xát hai bàn tay vào nhau cho đến khi ấm nóng. Dùng đầu ngón tay trỏ khẽ massage xung quanh mặt trước của tai khoảng 10-20 lần, chú ý nhất vào vùng hõm (ngay trước lỗ tai, nơi có vùng đại diện của tim mạch) và phía trên mặt trước vành tai (nơi có huyệt “thần môn”, sẽ có tác dụng an thần, điều hòa thần kinh thực vật, giảm đau, chống viêm.– Tiếp đó, dùng ngón tay cái xoa đều mặt sau tai (ở vùng này có “rãnh hạ áp”, việc tác động vào rãnh này giúp hạ huyết áp. Cùng

lúc đó, có thể dùng lòng bàn tay áp hẳn vào tai, xoa day nhẹ nhàng cho đến khi tai có cảm giác nóng ấm.


Việc massage vành tai để bảo vệ sức khỏe cần được thực hiện đều đặn hàng ngày. Mỗi ngày, bạn có thể dành 3-5 phút cho công việc này vào sáng sớm mỗi khi thức dạy là tốt nhất.

VANH TAI

Massage giúp bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ – hình minh họa 

Phương pháp này không mang lại hiệu quả tức thời như uống thuốc nhưng nếu Bạn kiên trì luyện tập, Bạn sẽ thấy sức khỏe được cải thiện.

Để có hiệu quả tốt nhất Bạn nên thực hiện massage vành tai cùng với massage 2 bàn chân. Sức khỏe là tài sản vô giá nhất với con người, chúc Bạn luôn có đủ sức khỏe để thực hiện những mục đích của cuộc đời mình.

Bài liên quan

KEO BẠC CÓ THỂ CHỮA ĐAU TAI CHO TRẺ EM

MEN RĂNG ĐƯỢC TÁI KHOÁNG HÓA VÀ CHỮA LÀNH BỞI KEO BẠC?

MỘT SỐ NGƯỜI KHẲNG ĐỊNH RẰNG KEO BẠC ĐÃ GIÚP HỌ THOÁT KHỎI TÌNH TRẠNG Ù TAI KHÓ CHỊU

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0