Những loại thực phẩm nào có thể làm tăng hormone hạnh phúc trong cơ thể? Dưới đây là một số loại thực phẩm nổi tiếng với vai trò của chúng trong việc tăng hormone hạnh phúc. 

Có rất nhiều loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất và đặc biệt tốt cho sức khỏe của chúng ta, và đặc biệt là sức khỏe tinh thần của chúng ta. Những loại thực phẩm nào có thể làm tăng hormone hạnh phúc trong cơ thể? Dưới đây là một số loại thực phẩm nổi tiếng với vai trò của chúng trong việc tăng hormone hạnh phúc. 

Quả bơ

Bơ chứa nhiều vitamin B3, một loại vitamin tăng cường serotonin và chúng cũng chứa axit béo omega-3 đã được chứng minh là hỗ trợ sức khỏe não bộ và điều chỉnh tâm trạng.

Cà chua cherry

CÀ CHUA CHERRY SẤY DẺO SOFT-DRIED CHERRY TOMATO

Cà chua cherry Kentary

Cà chua chứa lycopene dinh dưỡng thực vật trong vỏ và do số lượng diện tích bề mặt trên cà chua bi tăng lên (trái ngược với các loại lớn hơn), chúng cung cấp một lượng lycopene tập trung hơn, ngăn chặn sự hình thành các hợp chất gây viêm liên quan đến trầm cảm.

Sô cô la 

Các loại sô cô la có nhiều ca cao hoặc sô cô la đen có hiệu quả nhất trong việc tăng giải phóng endorphin. Sô cô la đen thường được biết đến với cái tên sô cô la đen thường khiến bạn thích thú hơn. Loại sô cô la này còn giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, nuôi dưỡng tim mạch và cải thiện khả năng nhận thức.

Các loại hạt

Endorphin có thể được kích hoạt bằng cách giải phóng chúng nếu bạn thay thế đồ ăn nhẹ nhiều calo bằng các loại hạt và hạt. Hàm lượng vitamin B, axit béo omega-3, magiê và kẽm có thể ngăn chặn sản xuất cortisol. Kết quả là, hạnh nhân, óc chó, hạt hướng dương có thể ngăn chặntrầm cảm và tăng cảm giác hạnh phúc.

Trái cây

TRAI CAY TOT CHO SUC KHOE00003

Trái cây giúp cải thiện tâm trạng – ảnh st

Dứa, chuối, kiwi và mận đều chứa lượng serotonin cao, giúp chúng ta tăng cường tâm trạng một cách tự nhiên.

Cá hồi 

Cá hồi rất giàu tryptophan và axit béo omega-3, EPA và DHA cũng như vitamin B12 và B6, vì vậy nó giúp cơ thể sản xuất serotonin, mang lại cho chúng ta tâm trạng phấn chấn và giảm viêm, bảo vệ các dây thần kinh trong não của chúng ta.

Rau bina 

Rau bina có chứa magiê, giúp tăng cường năng lượng và phenylethylamine, có thể làm giảm sự phân hủy monoamine oxidase giống như cách mà các loại thuốc chống trầm cảm tiền Prozac thời xưa đã làm.

Nguồn: VOI, mindhealthintheworkplace

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0