Các cơn đau nửa đầu hoặc các loại đau đầu khác có thể gây ra cảm giác khó chịu. Hãy cùng Kentary tìm hiểu những loại thực phẩm và đồ uống giúp bạn tránh xa cơn đau đầu qua bài viết này.

1. Hạt bí ngô giúp bạn tránh xa cơn đau đầu

Magiê, được tìm thấy với lượng lớn trong hạt bí ngô, quả hạch Brazil và hạnh nhân, có thể ngăn ngừa cơn đau đầu bằng cách làm thư giãn các mạch máu. (Chỉ một nửa cốc hạt bí ngô cung cấp gần 100% nhu cầu magiê hàng ngày của bạn.)Thông tin thú vị hơn về chất dinh dưỡng thiết yếu này: Magiê chịu trách nhiệm cho hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể, bao gồm cả chức năng não và cơ. Bỏ qua nhu cầu magiê của cơ thể sẽ khiến bạn gặp phải những cơn đau đầu. Đau nhức cơ bắp và mệt mỏi nói chung cũng là những dấu hiệu phổ biến cho thấy bạn bổ sung đủ chất dinh dưỡng này.

HEALTHY NUT AND RICE CAKE

2. Sữa chua giúp bạn tránh xa cơn đau đầu

Nhiều người bị chứng đau nửa đầu gặp phải các triệu chứng về đường tiêu hóa, bao gồm cả táo bón. Wynne Brown, MD, giám đốc y tế về y học tích hợp tại Wake Forest Baptist Health ở Winston-Salem, North Carolina cho biết: “Mất nước có thể góp phần gây đau đầu và táo bón.Bà nói: Sữa chua nguyên chất là một loại thực phẩm chứa probiotic có thể giải quyết cả hai vấn đề bằng cách thúc đẩy sức khỏe đường ruột và đóng vai trò như một nguồn cung cấp nước cho cơ thể.Brown gợi ý bạn nên chọn sữa chua hạnh nhân hoặc sữa chua hạt điều. Cô nói: “Đối với một số người, các sản phẩm từ sữa có thể làm tăng áp lực xoang và đau đầu.”

2E1CA4D9 3E2C 4270 BA8C B51EF67731D5

3. Rau bina và cải Thụy Sĩ giúp bạn tránh xa cơn đau đầu

Brown cho biết: Rau bina, cải Thụy Sĩ và các loại rau lá xanh khác là những nguồn cung cấp magiê tuyệt vời, có thể làm giảm hoặc thậm chí ngăn ngừa chứng đau nửa đầu trong một số trường hợp.Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhiều người bị chứng đau nửa đầu có lượng magiê trong não thấp, theo Hiệp hội Rối loạn Chứng đau nửa đầu, và nhiều người bị chứng đau nửa đầu đều bổ sung magiê thêm ngoài thuốc trị đau nửa đầu của họ.Theo nhận xét của Belinda Savage-Edwards, bác sĩ thần kinh học tại Huntsville, Alabama, tại Hội nghị thượng đỉnh thế giới về chứng đau nửa đầu năm 2021, bạn không nên chỉ phụ thuộc vào thực phẩm chức năng, mà nên nên bổ sung magiê thông qua thực phẩm bạn ăn. Có rất nhiều loại thực phẩm lành mạnh cung cấp magiê mà bạn có thể lựa chọn.

Qua bài viết này, Kentary hy vọng đã giới thiệu đến bạn những loại thực phẩm và đồ uống giúp bạn tránh xa cơn đau đầu. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: everydayhealth, eatthis

Bài viết khác:

NANO BẠC CÓ THỂ GIÚP CHÚNG TA CHỐNG LẠI BỆNH SỐT BAN ĐỎ KHÔNG?

SỬ DỤNG KEO BẠC AN TOÀN: NGHIÊN CỨU ALTMAN NỔI TIẾNG

KEO BẠC CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ NẤM TRÊN DA HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0