Các cơn đau nửa đầu hoặc các loại đau đầu khác có thể gây ra cảm giác khó chịu. Hãy cùng Kentary tìm hiểu những loại thực phẩm và đồ uống giúp bạn tránh xa cơn đau đầu qua bài viết này.

Trà thảo mộc có thể giúp bạn tránh xa cơn đau đầu hay không?

Theo Wynne Brown, MD, giám đốc y tế về y học tích hợp tại Wake Forest Baptist Health ở Winston-Salem, Bắc Carolina, trà có thể giúp hydrat hóa (cấp nước cho cơ thể), nó có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm đau đầu, và tùy thuộc vào loại trà, và nó cũng có những lợi ích khác.

Theo Tổ chức Migraine Hoa Kỳ, tắc nghẽn và áp lực xoang là các triệu chứng phổ biến của đau đầu do viêm và sưng xoang.

“Dầu bạc hà được sử dụng như một loại tinh dầu trị đau đầu hoặc chứng đau nửa đầu. Bạn có thể cho dầu bạc hà hoặc bạc hà tươi vào một cốc nước nóng và hít hơi nước và cũng có thể uống nó nữa”, cô Brown nói.

TRA PHO NHI HOA TOT CHO SUC KHOE00007
10 LỢI ÍCH CỦA TRÀ PHỔ NHĨ NỞ HOA
10 LỢI ÍCH CỦA TRÀ PHỔ NHĨ NỞ HOA

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2019 trên Tạp chí Y tế Dự phòng Quốc tế cho thấy rằng một giọt dầu bạc hà pha loãng nhỏ vào mũi có hiệu quả trong việc giảm cường độ đau đầu do chứng đau nửa đầu ở khoảng 42% người tham gia đã thử.

Theo Brown, có một số bằng chứng cho thấy trà gừng có thể giúp giảm đau đầu do căng thẳng.

Gừng chứa một loại dầu tự nhiên với các hợp chất hóa học quan trọng để giúp những người bị đau đầu cảm thấy thoải mái hơn. Nó làm tăng serotonin truyền tin hóa học và làm giảm viêm. Một nghiên cứu y học về bột gừng cho thấy nó làm giảm đáng kể mức độ nghiêm trọng của cơn đau đầu ở những bệnh nhân bị chứng đau nửa đầu cấp tính không gây chóng mặt.

UỐNG TRÀ GỪNG NÓNG ĐỂ ĐẨY LÙI ĐAU HỌNG

Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên Phytotherapy Research cho thấy uống nửa thìa bột gừng trong nước ấm giúp giảm mức độ nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu.

Qua bài viết này, Kentary hy vọng đã giới thiệu đến bạn những loại thực phẩm và đồ uống giúp bạn tránh xa cơn đau đầu. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: everydayhealth, sapnamed

Bài viết khác:

NANO BẠC CÓ THỂ GIÚP CHÚNG TA CHỐNG LẠI BỆNH SỐT BAN ĐỎ KHÔNG?

SỬ DỤNG KEO BẠC AN TOÀN: NGHIÊN CỨU ALTMAN NỔI TIẾNG

KEO BẠC CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ NẤM TRÊN DA HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0