Các cơn đau nửa đầu hoặc các loại đau đầu khác có thể gây ra cảm giác khó chịu. Hãy cùng Kentary tìm hiểu những loại thực phẩm và đồ uống giúp bạn tránh xa cơn đau đầu qua bài viết này.

1. Đậu đen giúp bạn tránh xa cơn đau đầu

Sarah Thomsen Ferreira, RD, MPH, một chuyên gia dinh dưỡng chứng nhận bởi Trung tâm Y học Chức năng Cleveland Clinic ở Ohio, cho biết chứng hạ đường huyết phản ứng (giảm lượng đường trong máu sau khi ăn, mức độ tùy thuộc vào loại thực phẩm đã ăn) có thể dẫn đến đau đầu.Nếu cơn đau đầu của bạn trở nên tồi tệ hơn sau một thời gian dài không ăn hoặc bắt đầu ngay sau bữa ăn, cô ấy khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng carbohydrate để giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định hơn.


Ferreira nói: “Các loại carbohydrate có thể giúp lượng đường trong máu ổn định hơn bao gồm đậu đen, bí, hạt diêm mạch hoặc các loại rau củ.Những thực phẩm này có lượng đường huyết thấp, điều này có nghĩa là dinh dưỡng trong loại thức ăn này làm tăng lượng đường huyết từ một lượng nhỏ đến vừa phải. Ngược lại, các loại thực phẩm như gạo trắng và ngũ cốc ăn sáng đã qua chế biến có xu hướng làm tăng lượng đường trong máu nhiều hơn và nhanh hơn.

UỐNG NƯỚC ĐẬU ĐEN XANH LÒNG VỪA TỐT CHO SỨC KHỎE VỪA CÓ LÀN DA TRẺ ĐẸP

2. Bột yến mạch & gạo lứt giúp bạn tránh xa cơn đau đầu

Mặc dù thỉnh thoảng bị đau đầu là chuyện bình thường, nhưng việc bạn bị đau đầu hàng ngày sau khi bắt tay vào kế hoạch giảm cân low-carb là một dấu hiệu có thể bạn đã đưa mọi thứ đi quá xa. Chuyên gia dinh dưỡng Isabel Smith, MS, RD, CDN cho biết: “Carbs không yêu cầu bất kỳ quá trình xử lý bổ sung nào để tạo ra glucose, vì vậy chúng giữ mức đường huyết ổn định khá hiệu quả”.

SO SANH YEN MACH VA KIEU MACH 201909201015151129

“Tuy nhiên, khi bạn không ăn đủ carbs, lượng đường trong máu có thể giảm xuống và gây đau đầu.” Kết hợp một số thực phẩm giàu carb và nước như táo, lê và cà rốt để giảm cân có thể giúp giảm đau đầu. Các loại carbs lành mạnh như bột yến mạch và gạo lứt cũng là những lựa chọn thông minh, vì chúng hấp thụ nước trong quá trình nấu ăn.

Qua bài viết này, Kentary hy vọng đã giới thiệu đến bạn những loại thực phẩm và đồ uống giúp bạn tránh xa cơn đau đầu. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: everydayhealth, eatthis

Bài viết khác:

NANO BẠC CÓ THỂ GIÚP CHÚNG TA CHỐNG LẠI BỆNH SỐT BAN ĐỎ KHÔNG?

SỬ DỤNG KEO BẠC AN TOÀN: NGHIÊN CỨU ALTMAN NỔI TIẾNG

KEO BẠC CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ NẤM TRÊN DA HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0