Tất cả những thực phẩm bổ dưỡng này có hơn 10% lượng kẽm khuyến nghị hàng ngày cho mỗi khẩu phần ăn và sẽ giúp bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng khác. Tìm hiểu những thực phẩm hàng đầu giàu kẽm giúp tăng cường miễn dịch của bạn.

Kẽm là một thành phần phổ biến trong các loại thuốc trị cảm lạnh và cảm cúm, vì nó có thể giúp tăng cường miễn dịch, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm và rút ngắn thời gian bị cảm lạnh. Tuy nhiên, kẽm cũng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm sẽ giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn ở trạng thái tốt nhất.

Người ta khuyến nghị rằng phụ nữ nên bổ sung 8 mg kẽm mỗi ngày, trong khi nam giới nên bổ sung 11 mg kẽm. Tất cả những thực phẩm bổ dưỡng này có hơn 10% lượng kẽm khuyến nghị hàng ngày cho mỗi khẩu phần ăn và sẽ giúp bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng khác. Tìm hiểu những thực phẩm hàng đầu giàu kẽm giúp tăng cường miễn dịch của bạn.

 Hàu

Hàu là nguồn thực phẩm cung cấp kẽm tốt nhất, vì một khẩu phần hàu nấu chín 3 ounce cung cấp gần 500% lượng khuyến nghị hàng ngày. Chúng là một trong những loại thực phẩm giúp tăng cường khả năng sinh lý được biết đến rộng rãi nhất và kẽm cũng có liên quan đến số lượng tinh trùng cao hơn.

Cua và tôm hùm

Cua và tôm hùm đều là những nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời. Theo USDA, 3 ounce cua hoàng đế Alaska nấu chín chứa 59 phần trăm (6,5 mg) và một con tôm hùm nhỏ hấp hoặc luộc cung cấp 43 phần trăm (4,7 mg) giá trị khuyến nghị hàng ngày. Hải sản cũng là nguồn bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống tốt cho tim mạch nào, mặc dù động vật có vỏ không mang lại nhiều lợi ích cho tim như cá hồi và cá mòi, theo Harvard Health.

 Thịt và gia cầm

Bên cạnh hải sản, thịt bò, thịt lợn và thịt gà đều là những nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời. Một khẩu phần thịt nướng 3 ounce cung cấp cho bạn nhiều kẽm nhất, với 47% nhu cầu hàng ngày của bạn, trong khi một miếng thịt bò 3 ounce cung cấp 35%. Sườn lợn cung cấp 19% và thịt gà tự hào với 16% trong một khẩu phần 3 ounce.

 Hạt bí ngô 

Hạt bí ngô là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác. Đôi khi được gọi là pepitas, là hạt bí ngô không có vỏ, những hạt này bao gồm 15% lượng kẽm khuyến nghị hàng ngày của bạn trong một ounce đồng thời cung cấp chất xơ, protein, magiê và chất chống oxy hóa.

 Sữa và thực phẩm từ sữa

SUA TUOI KHONG DUONH CO TAC DUNG GI

Sữa là  thực phẩm hàng đầu giàu kẽm giúp tăng cường miễn dịch của bạn – ảnh st

Các sản phẩm từ sữa là một nguồn thực phẩm quan trọng khác cung cấp kẽm. Sữa chua cung cấp nhiều nhất, với 11% khuyến nghị hàng ngày của bạn trong khẩu phần 8 ounce. Sữa chua cũng chứa men vi sinh, có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ. Theo USDA, 1 cốc sữa không béo hoặc ít béo chứa 9 phần trăm (1,02 mg) giá trị kẽm hàng ngày, trong khi 1 cốc không béo hoặc sữa chua nguyên chất ít béo cung cấp 22% (2,38 mg) hoặc 20% (2,2 mg), tương ứng.

Hãy thêm sữa không béo hoặc ít chất béo vào ngũ cốc, bột yến mạch và sinh tố, và thử sữa chua với granola và trái cây tươi.

 Hạt điều

HẠT ĐIỀU RANG MUỐI BÌNH PHƯỚC

Hạt điều là một nguồn cung cấp chất xơ, magiê và kẽm giúp duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể bạn. Chỉ một ounce hạt điều rang khô có 11% lượng kẽm khuyến nghị hàng ngày của bạn.

Đây là những loại trái cây giàu kẽm nhất, các bạn có thể bổ sung vào các bữa ăn nhẹ hàng ngàyChuối Laba Sấy Không ĐườngFig Sấy Lạnh Không ĐườngChà Là Bắc Phi Nguyên Cành Sấy Không ĐườngNho Ngũ Sắc Trung Đông Sấy Không Đường

CHÀ LÀ BẮC PHI SẤY NGUYÊN CÀNH KHÔNG ĐƯỜNG

Chà là Bắc Phi – Kentary

Những thực phẩm hàng đầu giàu kẽm giúp tăng cường miễn dịch của bạn và chữa lành vết thương nhanh hơn. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon và lành mạnh cho gia đình bằng những thực phẩm này. 

Nguồn: everydayhealth, eatingwell

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0