Ăn một chế độ ăn uống bổ trí não có thể giúp củng cố chức năng não cả trong ngắn hạn và dài hạn. Hãy cùng Kentary tìm hiểu thêm về những loại thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe não bộ qua bài viết này nhé!

Ăn một chế độ ăn uống bổ trí não có thể giúp củng cố chức năng não cả trong ngắn hạn và dài hạn. Hãy cùng Kentary tìm hiểu thêm về những loại thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe não bộ qua bài viết này nhé!

1. Quả bơ giúp cải thiện sức khỏe não bộ

Là một nguồn chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe, bơ có thể hỗ trợ rất tốt não bộ.Chất béo không bão hòa đơn có thể làm giảm huyết áp, tình trạng huyết áp cao có liên quan đến suy giảm nhận thức.Do đó, bằng cách giảm huyết áp, chất béo không bão hòa trong quả bơ có thể làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức.
Các nguồn chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe khác bao gồm:- hạnh nhân, hạt điều và đậu phộng- hạt lanh và hạt chia- dầu đậu nành, hướng dương và hạt cải- quả óc chó và quả hạch Brazil- cá

AVOCADO BENEFITS PRODUCTION ENVIRONMENTAL IMPACT
TRAI BO

2. Cam giúp cải thiện sức khỏe não bộ

Bạn có thể hấp thụ được gần như tất cả lượng vitamin C cần thiết trong một ngày bằng cách ăn một quả cam cỡ vừa.Vitamin C là yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa suy giảm tinh thần.Theo một nghiên cứu, người có hàm lượng vitamin C trong máu cao hơn có sự cải thiện ở các nhiệm vụ liên quan đến sự tập trung, trí nhớ, sự chú ý và tốc độ quyết định.


Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các gốc tự do có thể gây hại cho tế bào não. Ngoài ra, vitamin C hỗ trợ sức khỏe não khi bạn già đi và có thể bảo vệ khỏi các tình trạng như rối loạn trầm cảm nặng, lo âu, tâm thần phân liệt và bệnh Alzheimer.Bạn cũng có thể nhận được một lượng lớn vitamin C từ các loại thực phẩm khác như ớt chuông, ổi, kiwi, cà chua và dâu tây.

CAM

Qua bài viết này, Kentary hy vọng đã giới thiệu đến bạn những loại thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe não bộ. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: healthline, medicalnewstoday

Bài viết khác:

NANO BẠC CÓ THỂ GIÚP CHÚNG TA CHỐNG LẠI BỆNH SỐT BAN ĐỎ KHÔNG?

SỬ DỤNG KEO BẠC AN TOÀN: NGHIÊN CỨU ALTMAN NỔI TIẾNG

KEO BẠC CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ NẤM TRÊN DA HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0