Ăn một chế độ ăn uống bổ trí não có thể giúp củng cố chức năng não cả trong ngắn hạn và dài hạn. Hãy cùng Kentary tìm hiểu thêm về những loại thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe não bộ qua bài viết này nhé!

Ăn một chế độ ăn uống bổ trí não có thể giúp củng cố chức năng não cả trong ngắn hạn và dài hạn. Hãy cùng Kentary tìm hiểu thêm về những loại thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe não bộ qua bài viết này nhé!

1. Nghệ giúp cải thiện sức khỏe não bộ

Loại gia vị có màu vàng đậm này là thành phần chính trong bột cà ri và có một số lợi ích cho não bộ.Curcumin, thành phần hoạt chất trong nghệ, đã được chứng minh là có thể vượt qua hàng rào máu não, có nghĩa là nó có thể trực tiếp đi vào não và có lợi cho các tế bào ở đó.Nó là một hợp chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh có thể mang đến các lợi ích sau đây cho não:- Có thể có lợi cho trí nhớ. Curcumin có thể giúp cải thiện trí nhớ ở những người bị bệnh Alzheimer’s. Nó cũng có thể giúp loại bỏ các mảng amyloid, một trong những dấu hiệu của bệnh Alzheimer’s.- Làm dịu chứng trầm cảm. Curcumin giúp tăng cường serotonin và dopamine, cả hai đều giúp cải thiện tâm trạng. Một đánh giá cho thấy rằng chất curcumin có thể cải thiện các triệu chứng trầm cảm và lo lắng khi được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị tiêu chuẩn ở những người được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm.


– Giúp các tế bào não mới phát triển. Curcumin tăng cường yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não, một loại hormone tăng trưởng giúp tế bào não phát triển. Nó có thể giúp trì hoãn sự suy giảm thần kinh liên quan đến tuổi tác, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm.

TINH BỘT NGHỆ CAM GIÀU CURCUMIN NGUYÊN CHẤT

2. Quả hạch và hạt giúp cải thiện sức khỏe não bộ

Ăn nhiều quả hạch và hạt có thể rất có lợi cho não, vì những thực phẩm này chứa axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa.Quả hạch và hạt cũng là nguồn giàu vitamin E chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra.Khi một người già đi, não của họ có thể đối mặt với dạng stress oxy hóa này, và do đó vitamin E có thể hỗ trợ sức khỏe của não đối với người lớn tuổi.
Một đánh giá năm 2014 cho thấy vitamin E cũng có thể góp phần cải thiện nhận thức và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.Các loại hạt và quả hạch có lượng vitamin E cao nhất bao gồm:- hạt hoa hướng dương- quả hạnh- hạt phỉ

HEALTHY NUT AND RICE CAKE

Qua bài viết này, Kentary hy vọng đã giới thiệu đến bạn những loại thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe não bộ. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: healthline, medicalnewstoday

Bài viết khác:

NANO BẠC CÓ THỂ GIÚP CHÚNG TA CHỐNG LẠI BỆNH SỐT BAN ĐỎ KHÔNG?

SỬ DỤNG KEO BẠC AN TOÀN: NGHIÊN CỨU ALTMAN NỔI TIẾNG

KEO BẠC CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ NẤM TRÊN DA HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0