Tham khảo bài viết để biết các loại thực phẩm nào đang đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể bạn nhé.

Tham khảo bài viết để biết các loại thực phẩm nào đang đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể bạn nhé.

1. Khoai tây chiên đẩy nhanh quá trình lão hóa

Khoai tây chiên thì ngon nhưng cũng khiến bạn lão hóa nhanh hơn, vì nó chứa nhiều dầu chiên và mặn.Thực phẩm chiên trong dầu ở nhiệt độ cao giải phóng các gốc tự do có thể gây tổn thương tế bào trên da. Tiếp xúc với các gốc tự do làm tăng nhanh quá trình lão hóa do một hành động được gọi là liên kết chéo. Liên kết chéo ảnh hưởng đến các phân tử DNA và có thể làm suy yếu độ đàn hồi của da.

THỰC PHẨM NÀO DẪN ĐẾN TÂM TRẠNG SA SÚT, LO LẮNG VÀ KHÓ NGỦ?

2. Bánh mì trắng khiến bạn già đi nhanh hơn

Khi carbs tinh chế tích hợp với protein, nó gây ra sự hình thành lão hóa.Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, như bánh mì trắng, có thể gây viêm trong cơ thể, có liên quan trực tiếp đến quá trình lão hóa.Khi carbs tinh chế tích hợp với protein, nó gây ra sự hình thành lão hóa.

3. Nước ngọt đẩy nhanh quá trình lão hóa

Nước tăng lực có rất nhiều đường và có tính axit rất cao, có thể làm hỏng răng và dễ bị ố vàng làm nụ cười của bạn bị già đi. Thêm vào đó, hàm lượng caffein và natri cao có thể dẫn đến mất nước, đặc biệt nếu bạn đang uống chúng thay vì nước. Vì mất nước là một trong những yếu tố chính gây ra nếp nhăn và làn da trông già hơn, hãy cố gắng uống 8-10 cốc nước mỗi ngày.Nước tăng lực có rất nhiều đường và có tính axit rất cao

NUOC NGOT00002

4. Đường cũng khiến bạn già đi nhanh hơn

Đường là một trong những đối thủ khét tiếng đối với các vấn đề về da không mong muốn như mụn trứng cá. Như đã đề cập ở trên, đường góp phần gây hại cho collagen.Khi lượng đường của chúng ta tăng cao, quá trình lão hóa được kích thích. Nó còn tăng tốc hơn nữa nếu có ánh sáng mặt trời. Vì vậy, thay vì ăn kem, hãy chọn trái cây đông lạnh hoặc kem không đường bạn nhé.Như đã đề cập ở trên, đường góp phần gây hại cho collagen.


Vừa rồi là những thực phẩm đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể bạn. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm hiểu về chúng và có sự lựa chọn thực phẩm tốt hơn.

THE IMPACT OF A HIGH SUGAR DIET ON MENTAL HEALTH

Nguồn: eatthis, healthline

Bài viết khác:

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỪ GỪNG CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

CÔNG THỨC LÀM TRÀ GỪNG TRỊ HO CHO BÉ VỪA AN TOÀN LẠI HIỆU QUẢ

MỘT LY TRÀ GỪNG VÀO BUỔI SÁNG GIÚP BẠN CÓ NGÀY MỚI MẠNH KHỎE HƠN ĐẤY NHÉ !

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0