Hãy đọc để tìm hiểu thêm lợi ích sức khỏe của nghệ, cũng như một số tác dụng phụ của nó.

Củ nghệ, đôi khi được gọi là nghệ tây Ấn Độ hoặc gia vị vàng, là một loại cây cao mọc ở châu Á và Trung Mỹ.

Củ nghệ mà chúng ta nhìn thấy trong tủ đựng gia vị được làm từ rễ. Màu vàng tươi của nó được nhiều nền văn hóa sử dụng làm thuốc nhuộm. Bột nghệ cũng là một thành phần chính trong bột cà ri. Viên nang, trà, bột và chiết xuất là một số sản phẩm nghệ có sẵn trên thị trường.

Curcumin là thành phần hoạt chất trong củ nghệ, và nó có đặc tính sinh học mạnh mẽ. Y học Ayurvedic, một hệ thống điều trị truyền thống của Ấn Độ, khuyên dùng nghệ cho nhiều tình trạng sức khỏe. Chúng bao gồm đau mãn tính và viêm. Tây y đã bắt đầu nghiên cứu nghệ như một loại thuốc giảm đau và chữa bệnh.

Hãy đọc để tìm hiểu thêm lợi ích sức khỏe của nghệ, cũng như một số tác dụng phụ của nó.


 

TINH BỘT NGHỆ VÀNG NGUYÊN CHẤT

Lợi ích sức khỏe của nghệ 

Khả năng chống viêm
Một số nghiên cứu cho thấy nghệ đã làm giảm viêm.Khả năng chống viêm này có thể làm giảm tình trạng viêm khớp nặngNghiên cứu cho thấy dùng viên nang 400 đến 600 miligam (mg) củ nghệ lên đến ba lần mỗi ngày để giảm viêm.TINH BỘT NGHỆ VÀNG NGUYÊN CHẤT

Nghệ có khả năng giảm viêm

Làm giảm đau


Theo kinh nghiệm của nhiều người, cả bác sĩ, củ nghệ có thể dùng như một loại thuốc giảm đau. Các gia vị được cho là để giảm đau viêm khớp rất tốt.Các nghiên cứu dường như hỗ trợ bột nghệ để giảm đau, với một lưu ý rằng nó dường như có tác dụng tốt như ibuprofen (Advil) ở những người bị viêm khớp ở đầu gối. Mặc dù các khuyến nghị về liều lượng dường như khác nhau, những người tham gia nghiên cứu đã dùng 800 mg bột nghệ ở dạng viên nang mỗi ngày.

Cải thiện chức năng gan


Củ nghệ gần đây đã được chú ý vì khả năng chống oxy hóa. Tác dụng chống oxy hóa của củ nghệ dường như mạnh mẽ đến mức nó có thể ngăn chặn gan của bạn khỏi bị tổn thương bởi độc tố. Đây có thể là tin tốt cho những người dùng thuốc mạnh để trị bệnh tiểu đường hoặc các tình trạng sức khỏe khác có thể làm tổn thương gan của họ khi sử dụng lâu dài.

Giảm nguy cơ ung thư


Curcumin cho thấy hứa hẹn là một phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư. Các nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt và đau tủy.

TINH BỘT NGHỆ CAM GIÀU CURCUMIN NGUYÊN CHẤT

Curcumin cho thấy hứa hẹn là một phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư – ảnh st

Hỗ trợ tiêu hóa

 
Một phần lý do mà bột nghệ có trong bột cà ri là bởi vì nó thêm một yếu tố ngon miệng vào thức ăn. Nhưng nghệ cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn đó. Do đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, nghệ có thể góp phần giúp tiêu hóa khỏe mạnh.Nó được sử dụng trong y học ayurvedic như một chất chữa bệnh tiêu hóa. Hiện nay, Tây y đã bắt đầu nghiên cứu làm thế nào nghệ có thể giúp giảm viêm ruột và tính thấm ruột, hai biện pháp hiệu quả tiêu hóa của bạn. Củ nghệ thậm chí đang được khám phá như là một phương pháp điều trị cho hội chứng ruột kích thích.

Tác dụng phụ tiêu cực của nghệ

Có thể gây khó chịu cho dạ dày 


Các tác nhân tương tự trong củ nghệ ngoài hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa có thể gây kích ứng khi uống với số lượng lớn. Một số người tham gia nghiên cứu xem xét việc sử dụng bột nghệ để điều trị ung thư đã phải ngừng lại vì tiêu hóa của họ bị ảnh hưởng tiêu cực. Củ nghệ kích thích dạ dày sản xuất nhiều axit dạ dày. Trong khi điều này giúp tiêu hóa của một số người, nó lại gây ảnh hưởng tiêu cực lên một vài người khác

TINH BỘT NGHỆ CAM GIÀU CURCUMIN NGUYÊN CHẤT

Củ nghệ có thể là một phương pháp điều trị cho hội chứng ruột kích thích – ảnh st

Làm tan máu


Các thuộc tính của nghệ cũng có thể khiến bạn dễ chảy máu hơn. Những lợi ích được đề xuất khác của củ nghệ, chẳng hạn như giảm cholesterol và giảm huyết áp, có lẽ có liên quan đến cách thức hoạt động của củ nghệ trong máu . Những người dùng thuốc làm loãng máu như warfarin (Coumadin) nên tránh tiêu thụ một lượng lớn bột nghệ.

Có thể kích thích cơn co thắt 


Bạn có thể đã nghe nói rằng ăn thực phẩm dày dạn với cà ri có thể kích thích chuyển dạ. Mặc dù có ít dữ liệu lâm sàng để sao lưu tuyên bố này, các nghiên cứu cho thấy củ nghệ có thể làm giảm các triệu chứng của PMS. Vì tác dụng làm loãng máu, phụ nữ mang thai nên tránh bổ sung bột nghệ. Nếu chỉ thêm một lượng nhỏ bột nghệ làm gia vị vào thực phẩm thì không thành vấn đề 

Nguồn: Medical News Today 

Bài liên quan:

NGHỆ CÓ LỢI VỚI SỨC KHỎE THẬN NHƯ THẾ NÀO?

NASA TIẾP TỤC SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC BẰNG BẠC TRONG CÁC CHUYẾN BAY KHÔNG GIAN CÓ NGƯỜI LÁI

MÁCH CHO MẸ MẸO HAY TRỊ NGHẸT MŨI, VIÊM XOANG Ở TRẺ

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0