NHỮNG LỢI ÍCH CỦA QUẢ SUNG KHÔ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE MÀ BẠN NÊN BIẾT

Trái sung  là một trong những loại trái cây khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên, không phải thời điểm nào trong năm cũng có sung tươi để bạn sử dụng. Do đó, sung sấy khô là dạng thay thế được nhiều người lựa chọn nhất. Không chỉ ngon, những lợi ích của quả sung khô đối với sức khỏe  rất tốt khiến bạn vô cùng ngạc nhiên. 

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA QUẢ SUNG KHÔ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE MÀ BẠN NÊN BIẾT

Là loại trái cây có rất nhiều công dụng, nhưng khi sấy khô, sung còn đem lại nhiều lợi ích hơn.

Hỗ trợ giảm cân

 • Ngoài việc giàu chất xơ, trái sung khô ít calo. Một miếng sung khô cung cấp cho bạn 47 calo và chỉ chứa 0,2 gram chất béo. Vì vậy, có thể khẳng định rằng quả sung sấy khô là một món ăn lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

Phòng các bệnh về tim

 • Chất antioxidants trong sung có khả năng làm giảm lượng cholesterol, chính vì vậy ăn sung giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
  nhung-loi-ich-cua-qua-sung-kho-doi-voi-suc-khoe-ma-ban-nen-biet

  Sung khô có công dụng gấp 10 so với sung tươi-hình Kentary

Cải thiện hệ tiêu hóa:

 • Sung khô rất giàu chất xơ, chỉ với 3 miếng loại quả này có chứa đến 5 gram chất xơ, chiếm khoảng 20% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Do đó, chúng được xem là loại thuốc nhuận tràng tự nhiên để ngăn ngừa táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác, điển hình là hội chứng ruột kích thích (IBS) 

Ngăn ngừa ung thư:

 •  Do chứa nhiều chất chống ôxy hóa nên sung có thể ngăn chặn các quá trình phá hủy tế bào do gốc tự do gây ra và bảo vệ chúng ta khỏi nhiều bệnh ung thư .
 • Đặc biệt hiệu quả với các loại ung thư ruột kết, đại tràng, gan, não và ung thư vú sau độ tuổi mãn kinh.

Tăng cường xương của bạn

 • Một quả sung khô cung cấp 3% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn. Cùng với các loại thực phẩm giàu canxi khác, chúng giúp tăng cường và cải thiện mật độ xương, rất tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh, trung niên và người cao tuổi.

Nâng cao sức khỏe sinh sản:

 • Sung là một loại quả chứng nhiều khoáng chất kẽm và magiê. Hai khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng sinh sản.
  nhung-loi-ich-cua-qua-sung-kho-doi-voi-suc-khoe-ma-ban-nen-biet

  Sung khô giàu chất chống oxy hóa, giàu chất xơ -Hình kentary

Chữa thiếu sắt thiếu máu

 • Quả sung khô là một nguồn giàu chất sắt. Một trái sung khô có thể cung cấp cho bạn 2% nhu cầu sắt hàng ngày. Sắt là một khoáng chất quan trọng có vai trò mang hồng cầu đi khắp cơ thể. Do đó, ăn sung khô được xem là một cách tự nhiên tái tạo hồng cầu và gián tiếp tăng nồng độ sắt trong cơ thể

Ngăn chặn tăng huyết áp:

 • Huyết áp tăng cao là do lượng natri trong cơ thể cao. Sung chứa lượng kali vừa đủ có thể giúp cơ thể chống lại sự tăng lên của Natri, do đó ăn sung giúp giảm nguy cơ mắc tăng huyết áp.
  nhung-loi-ich-cua-qua-sung-kho-doi-voi-suc-khoe-ma-ban-nen-biet

  Quả sung khô là thực phẩm thiên nhiên vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe-Hình kentary

Qua bài viết những lợi ích của quả sung khô đối với sức khỏe mà bạn nên biết mà Kentary chia sẻ bạn nên sử dụng sung khô sấy cho vào nguồn thực phẩm của mình nhé!
Bạn có thể xem thêm: 
QUẢ SUNG LÀ THỰC PHẨM DINH DƯỠNG TỐT CHO BÀ BẦU
CÔNG DỤNG BẤT NGỜ CỦA DÂU TẰM ĐỐI VỚI BÀ BẦU VÀ BÉ

Bùi Trang Kentary tổng hợp.

Join the discussion

Let your opinion be heard, add your comment!

Developed by Wise Solutions & Services.