NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI

Có rất nhiều loại quả kỳ lạ trên thế giới, chúng thật sự rất kỳ lạ, có thể là ở hình dáng, có thể là đặc trưng mùi vị. Hy vọng bạn đã có dịp thử qua chúng!
1. Horned melon (Dưa gai)
Quả horned melon còn được gọi là quả kiwano, trông giống như dưa chuột. Chúng có nguồn gốc ở vùng châu Phi hạ Sahara. Hiện tại, quả kiwano khá phổ biến ở Mỹ.
 

NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 1

NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 1


Loại trái cây này có hình dáng thực sự kì quặc. Chúng có hình dáng thuôn dài, vỏ màu vàng cùng nhiều gai thưa, đầu tròn như những chiếc sừng nhỏ nhìn như loại quả từ hành tinh khác với. Phần ruột bên trong màu xanh, chua dịu, vị vừa giống dưa gang vừa giống dưa chuột.
2. Bông cải xanh Romanesco
NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 2

NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 2


Loại bông cải đặc biệt này lần đầu tiên được tìm thấy ở nước Ý. Các nhà khoa học tìm thấy trong bông cải Romanesco có rất nhiều vitamin C và K. Mùi vị của nó khá thanh và hơi bột bột. Hiếm có nơi nào trên thế giới có thể trồng được loại rau củ này.
3. Quả cây thủy tùng
NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 3

NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 3


Hình dáng không mấy kì lạ, nhưng điểm đặc biệt nhất của loại quả này chính bởi sự “mạo hiểm” khi ăn chúng. Tất cả bộ phận trên cây thủy tùng đều độc trừ quả. Tuy nhiên phần quả ngọt này chỉ ăn được thịt quả, còn hạt của chũng vẫn có độc và rất đắng.
4Trái Jabuticaba
NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 4

NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 4


Trái Jabuticaba là một loài trái cây trong họ Đào kim nương. Loài này được miêu tả khoa học đầu tiên năm 1956. Điều đặc biệt ở loại quả này là nó chỉ mọc trên thân gỗ. Khi chín, chúng có màu đỏ sẫm và có vị khá giống quả mận.
5. Trái Ackee
NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 5

NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 5


Trái Ackee có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới thuộc Tây Phi và hiện đang được trồng ở Jamaica, Haiti và Cuba. Ackee là một trong những món ăn chính trong bữa ăn ở Jamaica và cũng là loại quả đại diện của đất nước này.
6. Quả Hala
NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 6

NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 6


Loại trái cây này còn có tên gọi khác là quả dứa dại và nó được tìm thấy nhiều ở Sri Lanka, Pháp và Hawaii. Quả dứa dại là một trong những nguồn dinh dưỡng chính ở Liên bang Micronesia (đảo nằm ở Thái Bình Dương). Ngoài ra, loại quả này còn có ứng dụng trong nha khoa.
Bạn cũng có thể tìm thấy nó khi ra thăm những hòn đảo ở Đà Nẵng, Việt Nam.
7. Monsterio Delicio
NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 7

NHỮNG LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI 7


Loại trái cây này còn được gọi là Ceriman xuất hiện từ Mexico tới Panama, đây là một cây leo có nguồn gốc ở rừng nhiệt đới. Nó còn được gọi với nhiều tên khác nhau như thực vật pho mát Thụy Sĩ, cây thực vật pho mát, trái cây Salad, Monsterio Delicio, Monstereo, Monstera, Locust, Wild Honey,…
Xem thêm:

NGƯỜI BỊ HUYẾT ÁP THẤP NÊN ĂN TRÁI CÂY GÌ?

BẦU RẤT NÊN ĂN SUNG VÀ ĐÂY LÀ NHỮNG LÝ DO TẠI SAO

Join the discussion

Let your opinion be heard, add your comment!

Developed by Wise Solutions & Services.