Curcumin, hoạt chất sinh học chính trong củ nghệ, và có đặc tính chống viêm và được chỉ định cho các trường hợp từ đau mãn tính đến trầm cảm. Hiệu quả của nó đòi hỏi các công thức đặc biệt để được hấp thụ tốt nhất

Curcumin là gì

Curcumin là một sắc tố màu vàng được tìm thấy chủ yếu trong củ nghệ, một loại thực vật có hoa thuộc họ gừng được biết đến như một loại gia vị được sử dụng trong cà ri. Đó là một polyphenol có chống viêm đặc tính và khả năng tăng lượng chất chống oxy hóa mà cơ thể sản xuất.

Curcumin và curcuminoids có trong củ nghệ có thể được chiết xuất để tạo ra các chất bổ sung có hiệu lực cao hơn nhiều so với củ nghệ. Tuy nhiên, chất curcumin được hấp thụ kém trong quá trình tiêu hóa, do đó, vô số các công thức khác nhau đã được tạo ra để cải thiện hiệu quả của nó.

TINH BỘT NGHỆ CAM GIÀU CURCUMIN NGUYÊN CHẤT

Curcumin có hiệu quả cao hơn so với củ nghệ – ảnh Kentary

Lợi ích của Curcumin

Bổ sung curcumin hợp lý sẽ làm giảm các dấu hiệu viêm và tăng mức độ chất chống oxy hóa nội sinh trong cơ thể. Cần nhiều nghiên cứu hơn về lợi ích sức khỏe, tuy nhiên có những nghiên cứu về hỗ trợ cải thiện chứng trầm cảm và lo âu, đau, viêm xương khớp.

Curcumin có thể giúp giảm LDL-cholesterol, đường huyết và huyết áp , nhưng nghiên cứu ít nhất quán và cần nhiều hơn nữa.

Tác dụng phụ, nhược điểm của Curcumin

Dưới 8 gram curcuminoids không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng ở người. Tuy nhiên, cần các nghiên cứu dài hạn toàn diện hơn.

Curcumin liều cao có thể gây buồn nôn và vấn đề về đường tiêu hóa.

Sử dụng curcumin với piperine có thể gây ra phản ứng có hại của thuốc.

Không phải tất cả các công thức sử dụng curcumin đã được kiểm tra về độ an toàn.

Sự khác biệt giữa nghệ và Curcumin

Củ nghệ là một loại rễ / gia vị phổ biến, và curcumin là một chất rất mạnh trong củ nghệ, nhưng hầu như không phải là duy nhất.

Curcumin và curcuminoids có trong củ nghệ với khoảng 22,21-40,36mg / g trong thân rễ và 1,94mg / g trong rễ củ, vì vậy củ nghệ có tác dụng thấp hơn curcumin như một chất chiết xuất và chống viêm.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng nghệ có lợi ích và có thể nó có lợi ích mà riêng curcumin không có, nhưng cần nghiên cứu thêm về điều này.

NGHE1

Củ nghệ thường ít hiệu quả hơn Curcumin – ảnh google

Cách dùng Curcumin

Bản thân curcumin khó hấp thụ. Trong số các phương pháp được đưa ra để giải quyết vấn đề này, hai phương pháp phổ biến nhất (và thường được thử nghiệm nhất) là kết hợp curcumin với piperine ( chiết xuất hạt tiêu đen) hoặc kết hợp nó với lipid (BCM-95®, Meriva® .).

Để bổ sung curcumin với piperine, hãy dùng 500 mg curcumin với 20 mg piperine, ba lần một ngày (nghĩa là 1.500 mg curcumin và 60 mg piperine mỗi ngày).

Để bổ sung BCM-95®, một sự kết hợp được cấp bằng sáng chế của curcumin và các loại tinh dầu, hãy uống 500 mg – hai lần một ngày (tức là 1.000 mg / ngày).

Để bổ sung Meriva®, một sự kết hợp được cấp bằng sáng chế của curcumin và lecithin đậu nành, hãy uống 200 – 500 mg hai lần một ngày (khoảng 400 – 1.000 mg / ngày).

Curcumin thường được dùng cùng với thức ăn.

 
 

NGHE

Sử dụng Curcumin hàng ngày để đem lại nhiều lợi ích sức khỏe – ảnh Kentary 

Nguồn: Examine

Bài liên quan:

NGHỆ CÓ LỢI VỚI SỨC KHỎE THẬN NHƯ THẾ NÀO?

LẤY LẠI VÒNG EO SĂN CHẮC THON THẢ SAU KHI SINH NHỜ TINH BỘT NGHỆ

LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA NGHỆ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0