NHO CHỨA NHIỀU CHẤT DINH DƯỠNG TỐT CHO SỨC KHỎE BÀ BẦU

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu , ăn nho mỗi ngày không những tăng lượng vitamin cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng phòng các bệnh tật khác. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của trái nho đối với sức khoẻ bà bầu.

Dinh dưỡng có trong quả nho

 • Đông y cho rằng, nho tính bình, vị ngọt, có tác dụng bổ gan, thận, sinh dịch bôi trơn, bổ ích cho khí huyết, thông lợi tiểu tiện, dùng để hỗ trợ chữa trị các bệnh như: tì hư khí yếu, hụt hơi mất sức, phù thũng, tiểu tiện khó.
 • Cứ 100g thịt quả, nho sẽ cho 68 calo, 10 – 12g đường dễ hấp thụ, 11mg vitamin C. Trong quả nho có chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do. Vì vậy ăn nho giúp con người trẻ lâu, làm giảm nếp nhăn, chống lại sự xâm nhập của các loại vi-rút.
 • Ngoài ra, trong quả nho còn chứa nhiều đường gluco và fructose dễ hấp thụ, các vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  nho-chua-nhieu-chat-dinh-duong-tot-cho-suc-khoe

  Ăn nho giúp con người tăng sức đề kháng chống sự xâm nhập của vi rút-hình st

 • PGS. TS Trần Đình Toán cho biết: “Trong lớp vỏ mỏng của hạt nho, tồn tại các chất resveratrol có cấu trúc hóa học tương đồng với hoóc-môn estrogen ở người và các chất có khả năng kháng khuẩn. Chúng có tác dụng làm giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu trong cơ thể. Vì vậy khi ăn nho nên ăn cả vỏ”.
 • Hạt nho chứa nhiều axít linoleic, nó có tác dụng ngăn chặn máu cục hình thành tốt hơn cả aspirin, đồng thời giảm ngưng tụ của tiểu cầu, có tác dụng nhất định trong việc phòng chống bệnh tim mạch” .

Bà bầu nên ăn nho tốt cho sức khỏe và tốt cho thai nhi

nho-chua-nhieu-chat-dinh-duong-tot-cho-suc-khoe

Trong mỗi quả nho chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bà bầ-hình st

 • Nho giúp cung cấp nước cho cơ thể mẹ bầu: Ăn nho khi mang thai giúp bổ sung thêm lượng nước cho cơ thể vì trong nho chứa tới gần 85% là nước.
 • Nho giúp ngăn ngừa tóc rụng trong thai kỳ: Nho có chứa hàm lượng vitamin B dồi dào, cùng với sắt, kali, và chất chống oxy hóa đều đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho tóc của bạn sáng bóng, khỏe mạnh, có khả năng nuôi dưỡng tóc. 
  nho-chua-nhieu-chat-dinh-duong-tot-cho-suc-khoe

  Trong nho chứa nhiều vitamin B tốt cho sức khỏe-hình st

 • Nho giúp giải độc cho cơ thể :Nho vừa giúp gan quét đi các lượng độc tố trong cơ thể vừa có ích cho quá trình tái tạo máu. Lượng nước và kali có trong nho giúp lợi tiểu, chất xơ giúp hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa, thúc đẩy quá trình giải độc trong cơ thể mẹ.
 • Nho giúp giảm táo bón cho mẹ bầu: Chất xơ có trong nho có tác dụng tăng cường hỗ trợ cho hệ tiêu hóa sẽ giúp mẹ giải quyết được những khó chịu do táo bón mang lại.
 • Nho giúp phát triển hệ thần kinh thai nhi: Kali và natri có trong nước ép nho cũng hỗ trợ cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
  nho-chua-nhieu-chat-dinh-duong-tot-cho-suc-khoe

  Mẹ bầu muốn bé phát triển ỏn định hơn thì nên ăn nho hoặc uống nước ép nho-hình st

Bùi Trang Kentary tổng hợp

Bạn có thể xem thêm:

CÔNG DỤNG CỦA NHO ĐỐI VỚI BÀ BẦU
ỚT CÓ RẤT NHIỀU LỢI ÍCH TỐT CHO SỨC KHỎE MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Join the discussion

Let your opinion be heard, add your comment!

Developed by Wise Solutions & Services.