Củ nghệ có chứa hợp chất curcumin, được chứng minh là có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Do đó, nó đã được sử dụng từ lâu đời để điều trị một loạt các tình trạng viêm da, chẳng hạn như bệnh eczema. Bài viết này là những gì bạn cần biết về nghệ và bệnh eczema.

Bệnh eczema là gì?


Eczema còn được gọi là viêm da dị ứng, bệnh eczema là một trong những tình trạng da phổ biến nhất, gặp phải ở  2-10% người lớn và 15- 30% trẻ em. Bệnh eczema là một thuật ngữ cho một số loại viêm da khác nhau. Hầu hết các loại gây ra khô, ngứa da và phát ban trên mặt, bên trong khuỷu tay và phía sau đầu gối, và trên bàn tay và bàn chân. Gãi da có thể khiến nó chuyển sang màu đỏ, và sưng và ngứa nhiều hơn.Bệnh eczema không truyền nhiễm. Nó có khả năng gây ra bởi cả hai yếu tố di truyền và môi trường. Bệnh eczema có thể trở nên thuyên giảm hoặc tồi tệ hơn theo thời gian, nhưng nó thường là kéo dài. Những người mắc bệnh này cũng có thể bị sốt và hen suyễn

TINH BỘT NGHỆ VÀNG NGUYÊN CHẤT
BENH ECZEMA CO CHUA KHOI DUOC KHONG

Eczema còn được gọi là viêm da dị ứng – ảnh google 

Củ nghệ và bệnh eczema


Do đặc tính chống viêm của củ nghệ, nhiều người tự hỏi liệu nó có thể làm giảm bớt các triệu chứng bệnh eczema.Mặc dù gia vị đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một phương pháp tự nhiên điều trị chứng bệnh về da, nhưng có rất ít nghiên cứu cụ thể về nghệ và bệnh eczema.Trong một nghiên cứu do công ty tài trợ ở 150 người bị bệnh eczema, sử dụng kem chứa nghệ trong 4 tuần

Giảm 30% và 32% tỷ lệ da và ngứa tương ứng. Tuy nhiên, kem cũng chứa các loại thảo mộc chống viêm khác, có thể góp phần cải thiện.

Do đó, nghiên cứu không thể kết luận rằng nghệ đơn độc làm giảm các triệu chứng bệnh eczema. Hơn nữa, một đánh giá năm 2016 của 18 nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng sớm để hỗ trợ sử dụng curcumin, cả về mặt và đường uống, để điều trị các tình trạng da, bao gồm bệnh eczema và bệnh vẩy nến.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu kêu gọi nhiều nghiên cứu hơn để xác định liều lượng, hiệu quả và cơ chế hoạt động. Ngoài những nghiên cứu này, có rất ít nghiên cứu bổ sung về việc sử dụng bột nghệ hoặc thuốc tiêm tĩnh mạch để điều trị bệnh eczema.

TINH BỘT NGHỆ VÀNG NGUYÊN CHẤT
HOW TO STORE FRESH TURMERIC

nghệ có chữa được bệnh eczema ? – ảnh google 

Lưu ý khi dùng nghệ để trị eczema
Mặc dù có lợi ích sức khỏe, nhưng chỉ có nghiên cứu sớm việc sử dụng bột nghệ hoặc hoạt chất curcumin của nó để hỗ trợ điều trị bệnh eczema.Nếu bạn đang muốn dùng thử bột nghệ để điều trị bệnh eczema, hãy tránh điều trị bằng đường tĩnh mạch do những lo ngại về an toàn.Nghệ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một phần của thuốc thảo dược và an toàn để sử dụng.

Hãy thử thêm gia vị hoặc bột cà ri này vào các món ăn của bạn để có hương vị.Các sản phẩm bôi có chứa nghệ thường được pha chế để an toàn khi sử dụng, mặc dù bạn nên tránh bôi trực tiếp gia vị lên da để tránh bị ố.Bổ sung đường uống cũng có thể có lợi, mặc dù nghiên cứu chưa xác định được liều hiệu quả đặc biệt đối với bệnh eczema.Luôn luôn nói chuyện với một chuyên gia eczema sóc sức khỏe trước khi bổ sung bột nghệ, đặc biệt là nếu bạn đang mang thai, cho con bú, bị bệnh mãn tính hoặc có ý định cho con sử dụng.

Nếu được đề nghị dùng thử củ nghệ, bạn có thể mua thực phẩm chức năng tại địa phương hoặc trực tuyến. Hãy chắc chắn làm theo khuyến nghị liều lượng của họ.

BO╠Г╠ВT NGHE╠Г╠В VA╠АNG ''''5

bạn có thể mua thực phẩm chức năng tại địa phương hoặc trực tuyến – ảnh Kentary 

Nguồn: Healthline, Medlineplus

Bài liên quan

NGHỆ CÓ TÁC DỤNG TRONG ĐIỀU TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

NGHỆ CÓ LỢI VỚI SỨC KHỎE THẬN NHƯ THẾ NÀO?

LẤY LẠI VÒNG EO SĂN CHẮC THON THẢ SAU KHI SINH NHỜ TINH BỘT NGHỆ

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0