NGHE

Nghệ là một chất chống viêm và giảm đau mạnh và những đặc tính này có thể có lợi trong việc điều trị viêm cột sống dính khớp.

Viêm cột sống dính khớp gây ra tình trạng viêm khớp xương cùng nơi cột sống nối với xương chậu hoặc xương hông. Các xương của cột sống có thể phát triển và hợp nhất với nhau dẫn đến cột sống cứng và khom lưng không đúng tư thế.

Các triệu chứng bao gồm đau và cứng liên tục ở vùng thắt lưng, sự hợp nhất của cột sống có thể lan sang hông, cổ, lưng hoặc xương sườn và đau và viêm ở dây chằng và gân. Đau mãn tính có thể dẫn đến mệt mỏi, sốt và chán ăn.

Viêm cột sống dính khớp có thể ảnh hưởng đến các khớp khác như hông, đầu gối, vai và bàn chân. Nó có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác như mắt, ruột, tim và phổi.

Nghệ là một chất chống viêm và giảm đau mạnh và những đặc tính này có thể có lợi trong việc điều trị viêm cột sống dính khớp.

HINH ANH BOT NGHE

Nghệ có thể giúp ích cho bệnh nhân bị viêm cột sống dính khớp – ảnh st

1. Nghệ là một chất chống viêm

Viêm cột sống dính khớp được đặc trưng bởi tình trạng viêm ở phần dưới của cột sống. Curcumin chống viêm có tác dụng:

  • Ức chế hoạt động của con đường sinh hóa khác nhau có liên quan đến viêm
  • Giảm sản sinh các enzym viêm và protein
  • Ngăn chặn di cư của các tế bào viêm ở chỗ viêm
  • Ức chế hoạt tính của protein chủ yếu tham gia vào tình trạng viêm như yếu tố hoại tử khối u -alpha và yếu tố hạt nhân kappa B

Aggarwal l đã liệt kê 30 mục tiêu phân tử mà curcumin điều chỉnh để mang lại chống viêm của nó hiệu quả.

Một đánh giá của 6 thử nghiệm lâm sàng cho thấy rằng tác động curcumin một hiệu ứng mạnh chống viêm và ức chế sự hoạt động của các chất trung gian gây viêm như interleukin, enzym COX, prostaglandin, TNF, thromboxan vv

NGHE1
TINH BỘT NGHỆ CAM GIÀU CURCUMIN NGUYÊN CHẤT

Liều lên đến 8g của curcumin được tìm thấy là an toàn.

2. Nghệ làm giảm đau và bảo vệ xương

Nghiên cứu trên động vật cho thấy hoạt tính giảm đau của curcumin có thể so sánh với hoạt tính của thuốc chống viêm không steroid, diclofenac. Tương tự, curcumin có hiệu quả như aspirin trong việc giảm đau và sưng tấy.

Sahebkar đã tiến hành đánh giá 8 thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả của curcuminoids như thuốc giảm đau hoặc giảm đau. Curcuminoids làm giảm đáng kể cơn đau và được cho là có khả năng dung nạp tốt.

Curcumin có tác dụng hữu ích với hệ xương. Nghiên cứu vào tác dụng của curcumin đối với tổn thương và đau trong thoái hóa đĩa đệm, được đặc trưng bởi thắt lưng mãn tính, chứng minh rằng curcumin có tác dụng chống viêm và giảm đau.

Curcumin ức chế hoạt động của các hóa chất gây viêm như interleukin và yếu tố hoại tử khối u alpha và yếu tố hạt nhân kappa B giúp ức chế quá trình viêm.

Curcumin, nhờ tác dụng bảo vệ xương, được phát hiện để ngăn ngừa thoái hóa khớp ở mô hình động vật. Moran đã chứng minh rằng curcumin hoạt động như một chất chống oxy hóa và có khả năng ngăn chặn hoạt động của nguyên bào xương. Nguyên bào xương là những tế bào hỗ trợ quá trình hình thành xương.

Curcumin ức chế sự tăng sinh và khoáng hóa của các tế bào như vậy. Điều này có thể liên quan khi viêm cột sống dính khớp dẫn đến sự phát triển của xương ở cột sống và sự hợp nhất của chúng.

3. Nghệ có hiệu quả tương đương với thuốc giảm đau

BO╠Г╠ВT NGHE╠Г╠В VA╠АNG '''6

Tinh bột nghệ Kentary 

Chandran tiến hành một cuộc nghiên cứu nơi bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp được điều trị hoặc bằng chất curcumin (500mg) hoặc diclofenac natri (50mg) hoặc kết hợp chúng.

Điều thú vị là nhóm được điều trị bằng curcumin cho thấy sự cải thiện đáng kể so với bệnh nhân trong nhóm diclofenac và không có tác dụng phụ nào được báo cáo.

Curcumin kết hợp với natri diclofenac được phát hiện có tác dụng hiệp đồng. Các dẫn xuất của curcumin được cho là có hiệu quả hơn aspirin như một loại thuốc giảm đau.

Methotrexate là một loại thuốc chống thấp khớp được chỉ định trong điều trị viêm cột sống dính khớp. Nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của curcumin và methotrexate có tác dụng chống viêm khớp mạnh hơn và curcumin làm giảmdo methotrexate gây ra gan tổn thương.

Yếu tố hoại tử khối u-alpha là một loại protein làm trung gian cho quá trình viêm. Infliximab, là một thuốc chẹn TNF được kê đơn trong điều trị viêm cột sống dính khớp. Aggarwal cho rằng curcumin là một chất chẹn TNF tự nhiên và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Ngoài ra, chứng minh rằng curcumin bảo vệ khỏi các tác dụng phụ của thuốc chống thấp khớp, steroid và thuốc chống viêm không steroid.

4. Nghệ được dùng để điều trị trong các tình trạng tự miễn và viêm khớp 

TINH BỘT NGHỆ CAM GIÀU CURCUMIN NGUYÊN CHẤT

Curcumin có lợi trong các tình trạng tự miễn dịch, ngăn chặn sự xuất hiện của các phản ứng miễn dịch bất lợi.

Mặc dù không được nghiên cứu liên quan đến viêm cột sống dính khớp, curcumin được phát hiện có thể điều trị ở nhiều dạng viêm khớp khác nhau.

Bổ sung 500mg curcumin được phát hiện có tác dụng làm giảm đáng kể tình trạng đau, dịu và sưng tấy ở những bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp.

Trên thực tế, hoạt động chống viêm khớp và giảm đau của curcumin được phát hiện là tốt hơn so với thuốc giảm đau, natri diclofenac.

Trong một thử nghiệm lâm sàng, một công thức curcumin khả dụng sinh học đã được thử nghiệm về hiệu quả của nó đối với bệnh viêm khớp gối trong 8 tuần. Sau 8 tuần, cơn đau đã giảm đáng kể ở nhóm được điều trị bằng curcumin và nó cũng làm giảm sự phụ thuộc vào một loại thuốc chống khớp, celecoxib.

5. Nghệ có thể hỗ trợ điều trị các biến chứng của bệnh viêm cột sống dính khớp

BO╠Г╠ВT NGHE╠Г╠В VA╠АNG '''6

Tinh bột nghệ vàng Kentary

Như đã đề cập trước đó, tình trạng viêm trong bệnh viêm cột sống dính khớp có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Viêm màng bồ đào là tình trạng viêm mô mắt và là một biến chứng liên quan đến viêm cột sống dính khớp.

Allegri đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng trong đó những người bị viêm màng bồ đào được điều trị bằng Meriva, một công thức chuyên biệt của curcumin. Meriva được dung nạp tốt và làm giảm các triệu chứng và khó chịu ở mắt ở hơn 80% bệnh nhân.

Một nghiên cứu khác báo cáo rằng chất curcumin có hiệu quả như steroid trong điều trị viêm màng bồ đào và cũng không gây ra tác dụng phụ.

Tình trạng viêm cũng có thể lan đến tim và phổi.Curcumin là một chất bảo vệ tim mạch và có thể bảo vệ tim khỏi bị viêm. Nó cũng cung cấp sự bảo vệ khỏi các bệnh phổi cấp tính và mãn tính và có thể hoạt động như một chất chống viêm để ngăn chặn tình trạng viêm lan sang phổi.

Nguồn :Turmericforhealth

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0