NGHE

Các nhà nghiên cứu Ấn Độ cho biết nghệ, một loại gia vị màu vàng được sử dụng trong nhiều món ăn quốc gia, đã cho thấy tiềm năng như một vũ khí chống lại bệnh sốt rét cũng như hứa hẹn tác dụng chống lại HIV và vi rút gây ung thư cổ tử cung.

Những phát hiện mới nhất có ý nghĩa quan trọng đối với các nước đang phát triển, nơi bệnh sốt rét và HIV là những mối quan tâm nghiêm trọng về sức khỏe cộng đồng, và là những quốc gia chịu 80% gánh nặng toàn cầu về ung thư cổ tử cung. Riêng Ấn Độ có 1/3 số ca ung thư cổ tử cung trên thế giới.

Các nghiên cứu trước đó đã xác nhận các đặc tính chống vi khuẩn, chống khối u và chống viêm của thành phần chính của nghệ, curcumin.

Nghệ hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung

HINH ANH BOT NGHE

Nghệ hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung – google image 

Trong một nghiên cứu riêng biệt, Bhupesh Prusty và Bhudev Das thuộc  Institute of Cytology và Preventive Oncology ở New Delhi báo cáo rằng chất curcumin có thể giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, có liên quan đến virus HPV trong 90% các trường hợp.

Vi rút có hai gen quan trọng – E6 và E7 – liên kết với một protein trong tế bào người bình thường để làm cho tế bào bị ung thư. Trong tạp chí International Journal of Cancer, các nhà nghiên cứu cho biết Curcumin liên kết với cùng một loại protein của con người, ngăn chặn vi rút làm như vậy.

Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, hai giờ sau khi các nhà khoa học đưa curcumin vào các tế bào bị nhiễm bệnh, các gen của virus bắt đầu tách khỏi protein của con người.

Das nói viện của ông đang có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm trên người trong hai hoặc ba tháng. Một viên nang có chứa chất curcumin sẽ được đưa vào âm đạo của phụ nữ bị nhiễm HPV hàng ngày trong ba đến bốn tuần.

Viên nang tan chậm, giải phóng bột curcumin, cuối cùng sẽ được thải ra ngoài qua nước tiểu.

Nghệ hỗ trợ điều trị sốt rét

TINH BỘT NGHỆ CAM GIÀU CURCUMIN NGUYÊN CHẤT

Nghệ hỗ trợ điều trị sốt rét – google image 

Các nhà khoa học tại Viện Khoa học Ấn Độ (IISc) ở Bangalore và Đại học Y Michigan, Hoa Kỳ, đã chỉ ra rằng chất curcumin ức chế các dạng kháng thuốc của Plasmodium falciparum, loại ký sinh trùng gây ra bệnh sốt rét thể não.

Khi họ cho chuột bị nhiễm Plasmodium bergheii (một loại ký sinh trùng có liên quan gây ra bệnh sốt rét ở loài gặm nhấm) ăn curcumin, số lượng ký sinh trùng trong máu của những con chuột này đã giảm từ 80 đến 90%.

Các nhà khoa học cho biết trong các thử nghiệm, curcumin đã bảo vệ hoàn toàn tới 29% số chuột bị nhiễm bệnh.

Govindrajan Padmanabhan, nhà khoa học danh dự tại IISc và là một trong những tác giả của nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biochemical and Biophysical Research Communications tháng 1 cho biết: “Curcumin có thể cung cấp một phương pháp điều trị mới cho bệnh sốt rét”

Nghệ hỗ trợ điều trị HIV

BO╠Г╠ВT NGHE╠Г╠В VA╠АNG '''5
TINH BỘT NGHỆ CAM GIÀU CURCUMIN NGUYÊN CHẤT

Trong một chứng minh thêm về tiềm năng của nghệ trong việc giúp giải quyết các bệnh chết người, khi các nhà khoa học tại Nehru Centre for Advanced Scientific Research ở Bangalore ‘đưa’ chất curcumin vào các tế bào nhiễm HIV trong phòng thí nghiệm, vi rút đã ngừng nhân lên.

Họ nói rằng chất curcumin có thể được sử dụng để giúp tạo ra một sự kết hợp của các loại thuốc để điều trị nhiễm HIV.

Tapas Kundu, phó giáo sư tại trung tâm, nói rằng chất curcumin ngăn một loại enzyme gọi là p300 thực hiện vai trò bình thường của nó là kiểm soát hoạt động của gen người. Do HIV tự tích hợp vào vật liệu di truyền của con người, khi p300 ngừng hoạt động, vi rút không thể nhân lên nữa.

Kundu tin rằng cơ chế tương tự có thể giải thích các đặc tính chống vi khuẩn và chống vi rút khác của curcumin.

Enzyme p300 thuộc một lớp gọi là enzym histone acetylase transferase (HAT), mà các nhà khoa học hy vọng có thể đưa chúng đến phương pháp điều trị nhiều loại bệnh ung thư, hen suyễn và rối loạn thần kinh.

Các phát hiện đã được báo cáo trong số tháng 12 năm 2004 của Tạp chí Hóa học Sinh học (Journal of Biological Chemistry)

TINH BỘT NGHỆ CAM GIÀU CURCUMIN NGUYÊN CHẤT

Mua tinh bột nghệ vàng Kentary

Nguồn: SciDevNet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0