NGHE

Trong những năm qua, nghệ đã được công nhận về tính chất dược liệu của nó. Nó được cho là có một loạt các lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm đau và phòng ngừa bệnh có thể. Ví dụ, curcumin, thành phần hoạt chất trong củ nghệ, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Mức đường trong máu của bạn đóng một vai trò quan trọng trong cách cơ thể bạn chuyển hóa thức ăn và cách nó sử dụng năng lượng. Bệnh tiểu đường xảy ra khi cơ thể bạn không thể sản xuất hoặc sử dụng insulin đúng cách để điều chỉnh lượng đường trong máu. Nó xuất hiện ở khoảng 13% người từ 20 tuổi trở lên.

Nghệ là một loại gia vị được làm từ rễ cây củ nghệ. Trong những năm qua, nghệ đã được công nhận về tính chất dược liệu của nó. Nó được cho là có một loạt các lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm đau và phòng ngừa bệnh có thể.

Ví dụ, curcumin, thành phần hoạt chất trong củ nghệ, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Lợi ích của nghệ với sức khỏe?

Củ nghệ là một loại gia vị thường được tìm thấy trong thực phẩm và cà ri châu Á. Nó giúp cho thực phẩm có màu vàng đặc trưng. Trong nhiều thế kỷ, nó đã được sử dụng trong Đông y. Nó thường được sử dụng để cải thiện chức năng gan và tiêu hóa, cũng như để giảm đau do các tình trạng như viêm khớp.Các loại gia vị được nhiều người dùng thay thuốc và đang trở nên phổ biến trong y học chính thống. Gần đây, nó đã nhận được rất nhiều sự chú ý vì công dụng tiềm năng của nó trong việc ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác. Nghệ được cho là có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp chống nhiễm trùng và viêm.Nghiên cứu cũng cho thấy dùng nghệ có thể điều trị và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

HINH ANH BOT NGHE


Nghệ có thể điều trị và ngăn ngừa bệnh tiểu đường – Ảnh st

Nghiên cứu về nghệ và tiểu đườngLà thành phần hoạt động của nghệ, curcumin, được ghi nhận với nhiều lợi íchMột đánh giá năm 2013 của các nghiên cứu cho thấy rằng chất curcumin có thể làm giảm mức độ glucose trong máu, cũng như các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chất curcumin có thể có vai trò trong phòng ngừa bệnh tiểu đường. Cần nhiều thử nghiệm lâm sàng hơn với con người để hiểu rõ hơn về tác dụng của curcumin và củ nghệ.Một nghiên cứu khác cho thấy chiết xuất từ ​​củ nghệ có thể giúp ổn định lượng đường trong máu và làm cho bệnh tiểu đường dễ kiểm soát hơn. Chiết xuất này có thể được tìm thấy trong các thực phẩm chức năng không kê đơn. Nó cũng có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe nói chung, chẳng hạn như hỗ trợ tiêu hóa.

TINH BỘT NGHỆ CAM GIÀU CURCUMIN NGUYÊN CHẤT

Curcumin đem lại nhiều lợi ích sức khỏe – Ảnh Kentary 

Tác dụng phụ và lưu ý


Củ nghệ thường được coi là an toàn cho tiêu dùng. Khi curcumin, thành phần hoạt động của củ nghệ, được dùng với liều lượng lớn – nhiều hơn mức tiêu thụ thông thường trong một bữa ăn có hương vị của nghệ – nó có thể gây ra tác dụng phụ khó chịu. Một liều lượng cao thường được xem xét trên 4 gram curcumin mỗi ngày.Tác dụng phụ có thể bao gồm buồn nôn, tiêu chảy 

Sử dụng nghệ trong chế độ ăn uốngNghệ là một loại gia vị nhẹ làm tăng thêm hương vị cho nhiều món ăn ngọt và mặn.Mọi người có thể thêm nghệ vào chế độ ăn bằng nhiều cách khác nhau:

pha trà nghệ

làm sữa vàng sử dụng bột nghệ, sữa, và các loại gia vị khác

thêm bột nghệ vào món trứng

thêm màu sắc và hương vị cho gạo bằng cách khuấy trong một thìa bột nghệ trước khi nấu 

sử dụng bột nghệ để thêm gia vị nhẹ nhàng vào món rau hầm

thêm bột nghệ vào món sinh tố 

TINH BỘT NGHỆ VÀNG NGUYÊN CHẤT


Mọi người có thể thêm nghệ vào chế độ ăn bằng nhiều cách khác nhau – ảnh st

Nguồn: Healthline , Medical News Today

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI THUỐC TRỊ BỎNG CẤP CỨU KỊP THỜI BẰNG TINH NGHỆ

LIỆU CÓ THỂ SỬ DỤNG NGHỆ ĐỂ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TRẦM CẢM

NGHỆ CÓ TÁC DỤNG TRONG ĐIỀU TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0