Bột sắn dây thanh mát và có hương thơm đặc trưng, được ông bà ta sử dụng làm thức uống giải nhiệt trong mùa hè nóng nực khi uống một ly bột sắn dây bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nồng nàn, thanh tao đặc trưng của sắn dây, vị mát lành ngay từ đầu lưỡi lan xuống dạ dày và toàn thân sau đó.

Bạn nên tham khảo qua bài viết một số bài thuốc dân gian chữa bệnh bằng bột sắn dây mà Kentary chia sẻ để biết được những công dụng của bột sắn dây đối với sức khỏe nhé!

Chảy máu mũi: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy nước cốt, uống mỗi lần một chén con.


Chống ngứa do mồ hôi: Bột sắn dây 5g, thiên hoa phấn 5g, hoạt thạch 20g, trộn đều, rắc lên những nơi ẩm ngứa.

Cảm nắng, sốt nóng, nhức đầu: Bột sắn dây 12g hoà đường uống; hoặc dùng cát căn 20g, đậu ván (sao) 12g,giã giập, sắc nước uống trong ngày.

Vùng ngực bụng nóng cồn cào, khát nước: Bột sắn dây 120g, gạo tẻ 15g. Gạo tẻ ngâm nước một đêm, chắt bỏ nước, trộn đều với bột sắn dây, nấu cháo ăn trong ngày.

BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT KENTARY
Một Số Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Bằng Bột Sắn Dây 3

Bột sắn dây chữa một số bệnh thường gặp rất tốt-hình st

Ngộ độc thức ăn, đại tiện ra máu do ăn phải đồ nóng, độc: Củ săn dây tươi, ngó sen tươi 2 thứ giã nát, vắt lấy 500ml nước cốt mỗi thứ, hoà đều, uống dần.


Ngộ độc rượu: Uống 1 ly nước dừa bột sắn dây hoặc bột sắn dây chanh không đường. Trong bột sắn dây có chất giải rượu và giải độc rượu rất hiệu quả, không để lại tác dụng phụ.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0