MẬN SẤY LÀ MÓN ĂN VẶT YÊU THÍCH VÀ TỐT CHO SỨC KHỎE BÀ BẦU

04.04.2020 09:20

Với lo lắng các loại trái cây và rau củ sấy khô đã mất đi dưỡng chất, nhiều mẹ bầu nhanh chóng loại chúng ra khỏi chế độ dinh dưỡng của mình và bỏ lỡ một thực phẩm vô cùng tốt và mận sấy là món ăn vặt yêu thích và tốt cho sức khỏe bà bầu.

 Mận sấy là món ăn vặt yêu thích và tốt cho sức khỏe bà bầu.

 

Giảm ốm nghén nhờ ăn mận

Nếu trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu bị nghén và có cảm giác chán ăn thì quả mận là một giải pháp hữu ích giúp cải thiện tình trạng này. Trước mỗi bữa ăn, bạn có thể nhấm nháp một vài quả để ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa.

Ăn mận giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước

man-say-la-mon-vat-yeu-thich-va-tot-cho-suc-khoe-ba-bau

Mận chứa 93 % nước, bà bầu ăn mận sấy cung cấp lượng nước tốt- hình Kentary


Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến những triệu chứng nguy hiểm như đau đầu, chóng mặt, nhức đầu, thậm chí có thể dẫn đến sinh non trong 3 tháng đầu thai kỳ. Mận chứa hơn 93% là nước, thích hợp để bà bầu bổ sung lượng nước cho cơ thể, nhất là trong những ngày hè nóng nực.

 

Hỗ trợ hấp thụ sắt

Trung bình mỗi quả mận có thể cung cấp 10% nhu cầu vitamin C thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày, giữ nướu răng luôn khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình hấp thu sắt của cơ thể.

Tăng cường hệ miễn dịch

Trung bình, bà bầu cần khoảng 150mg vitamin C mỗi ngày. Với hàm lượng vitamin C dồi dào (1 quả mận nhỏ chứa tới gần 10mg vitamin C), ăn mận giúp bổ sung lượng vitamin C đáng kể cho bà bầu để nâng cao hệ miễn dịch, đặc biệt là giúp phòng ngừa các bệnh cảm cúm.

man-say-la-mon-vat-yeu-thich-va-tot-cho-suc-khoe-ba-bau 4

Ăn mận cung cấp vitamin C cho bà bầu-hình Kentary

Tác hại không ngờ khi ăn nhiều mận:

Mận dù là loại trái cây bổ dưỡng nhưng cũng không nên ăn nhiều bởi những tác hại của nó gây ra cho sức khỏe. Dưới đây là những tác hại của mận, tất nhiên là chỉ khi bạn ăn quá nhiều:

Hại thận:

Trong mận có chứa nhiều chất oxalate. Khi ăn nhiều mận, chất này có thể gây cản trở hấp thụ calci trong cơ thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận. Đây chính là nguyên nhân gây sỏi thận và sỏi bàng quang.

Gây nóng trong, mụn nhọt:

Mận có tính nóng nên ăn nhiều mận có thể gây ra các hiện tượng nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt… Người có cơ địa dạng nhiệt thì chỉ cần ăn vài quả mận là có thể thấy ngay tác dụng phụ đáng sợ này.

man-say-la-mon-vat-yeu-thich-va-tot-cho-suc-khoe-ba-bau 4

Mặc dù mận sấy tốt cho sức khỏe nhưng bà bầu ăn nhiều không tốt- hình Kentary

Hại dạ dày và men răng:

Mận có tính acid cao nên có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày và men răng, nhất là men răng trẻ em còn yếu, dễ bị ảnh hưởng.
Ăn mận khi đói có thể gây ra những triệu chứng cồn cào, khó chịu. Nếu bạn bị bệnh dạ dày mà ăn nhiều mận sẽ cảm nhận sự diễn tiến tăng nặng của bệnh.

Bùi Trang Kentary tổng hợp


  Blog