Trừ khi có một số tình trạng sức khỏe không phù hợp  và bác sĩ đề nghị sinh mổ, không có lý do gì để không chọn cách sinh thường. Nó an toàn hơn nhiều so với sinh mổ, bạn và em bé của bạn sẽ ở trong tình trạng tốt hơn, cả về thể chất và tinh thần sau khi sinh thường. Dưới đây là một vài lợi ích của việc sinh thường cho cả bạn và bé

Đối với người mẹ

  1. Thời gian ở bệnh viện ngắn hơn và phục hồi nhanh hơn

Các bà mẹ chọn sinh con tự nhiên phục hồi nhanh hơn nhiều so với sinh mổ. Họ thường có thể đứng dậy trong vòng vài giờ sau khi sinh và đi bộ xung quanh mà không cần hỗ trợ. Trong quá trình sinh nở, các hormone được gọi là endorphin được giải phóng trong cơ thể. Những điều này chứng tỏ là giảm đau và giúp cơ thể đối phó với cơn đau. So với điều này, một ca sinh mổ có thể mất đến 4 đến 5 tuần để chữa lành hoàn toàn và cần được chăm sóc y tế trong suốt thời gian này.

DIETARY CHOLINE IN LATE PREGNANCY COULD BOOST BABIES BRAIN WRBM LARGE


Các bà mẹ chọn sinh con tự nhiên phục hồi nhanh hơn nhiều so với sinh mổ – ảnh st

Trong sinh mổ, thuốc không được sử dụng để gây đau hoặc giảm sự khó chịu. Do đó, người mẹ có ý thức và nhận thức về quá trình, do đó liên quan chặt chẽ đến toàn bộ kinh nghiệm sinh nở, đem đến những trải nghiệm tương tác đầu tiên với em bé.

Không có nhiễm trùng hoặc biến chứng:

Hầu như không có cơ hội người mẹ nhiễm bất kỳ nhiễm trùng nào trong khi sinh thường. Trong khi sinh mổ có thể dẫn đến nhiễm trùng vết thương và niêm mạc tử cung hoặc đường tiết niệu. Cũng có những trường hợp khi sinh mổ xảy ra vấn đề với các cơ quan nội tạng.

Không xảy ra tác dụng phụ do gây mê:

Sinh thường không cần gây mê và điều này giúp loại bỏ rủi ro liên quan đến nó. Buồn nôn, huyết áp thấp, đau đầu và thậm chí tổn thương thần kinh là những tác dụng phụ phổ biến của gây mê trong sinh mổ. 

Chăm sóc ngay sau sinh:

Phụ nữ lựa chọn sinh thường có thể phục hồi gần như ngay lập tức. Họ có thể bắt đầu với mát xa cơ thể hoặc tắm trẻ hóa mà không cần phải chăm sóc vết thương bên ngoài. Chăm sóc sau sinh nhanh hơn giúp các bà mẹ lấy lại vóc dáng và sức mạnh, giảm đau lưng và cung cấp sữa tốt hơn. Phẫu thuật sinh con sẽ phải chờ vết thương lành hoàn toàn trước khi bắt đầu chăm sóc sau sinh.

Không ảnh hưởng đến việc mang thai trong tương lai:

Việc sinh nở âm đạo đảm bảo rằng việc mang thai trong tương lai của bạn không bị ảnh hưởng dưới bất kỳ hình thức nào. Không cần lo lắng về có sẹo tử cung hoặc nhau thai do sinh mổ. Rách sẹo tử cung là nguy cơ mẹ sẽ gặp phải nếu lần sinh trước đó là sinh mổ. Một người phụ nữ sinh mổ có nhiều khả năng sinh con theo cách tương tự trong lần sinh tiếp theo. 

Đối với em bé

Giảm nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp:

Khi em bé chui ra, ngực của em bé bị nén. Điều này giúp làm sạch nước ối từ vùng ngực. Trong quá trình chuyển dạ tự nhiên, phổi của em bé trở nên sạch hơn do các hormone được giải phóng. Nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp giảm đáng kể vì cả hai hành động này đều chuẩn bị cho phổi hít thở không khí một cách tự nhiên.

Trẻ sinh thường có microbiome, một loại vi khuẩn bảo vệ được mẹ truyền qua khi chúng đi qua đường sinh nở. Nó bảo vệ em bé khỏi một số bệnh và cũng giúp nó xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

SLEEPING BABY 1540295803SPT


Sinh thường giúp bé có hệ miễn dịch mạnh mẽ hơn – ảnh st

Không có tác dụng phụ của gây mê:

Sinh thường  không cần gây mê và điều này giúp loại bỏ bất kỳ tác dụng phụ nào em bé có thể phải đối mặt.

Nuôi con bằng sữa mẹ sớm:

Khi mẹ cho con bú trong vòng một hoặc hai giờ đầu sau khi sinh, nó có lợi cho cả mẹ và con. Việc cho bú sớm này kích thích sản xuất sữa mẹ.

Em bé đến một cách tự nhiên:

Hầu hết các bà mẹ không sinh vào đúng ngày như bác sĩ đã nói. Khi chuyển dạ bắt đầu một cách tự nhiên, một người mẹ biết rằng em bé đã trưởng thành và sẵn sàng bước ra thế giới thực. Các cơ quan quan trọng của em bé như phổi và tim của nó có đầy đủ chức năng và không cần bất kỳ loại hỗ trợ y tế hoặc bên ngoài nào để sống sót. Một em bé được phẫu thuật có thể sinh non, đặc biệt nếu không đúng lúc. 

Nguồn: Parenting Firstcry, Neotiahospital

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0