LOẠI TRỪ CÁC THÓI QUEN ẢNH HƯỞNG ĐẾN THẬN

Thận, cơ quan lọc chất thải của cơ thể, triệu chứng của các bệnh liên quan đến thận thường không có biểu hiện trong thời kỳ đầu nên rất khó để phát hiện, bạn bên loại bỏ các thói quen ảnh hưởng đến thận. Nếu Bạn có các thói quen bên dưới thì cố gắng cải thiện liền nhé vì đây là một trong những nguyên ngân gây ra các căn bệnh về thận.

1. Uống nước có gas nhiều hơn nước lọc có hại cho thận:

Trong nước có gas chứa nhiều cafein thường làm cho huyết áp tăng lên, huyết áp quá cao sẽ tổn hại đến thận. Do đó Bạn nên cố gắng tránh uống quá nhiều.

Các món ăn có hại cho thận

Nước ngọt có ga không có lợi cho sức khỏe- hình st

2. Tiêu thụ thực phẩm không khoa học:

Theo mẹo của dân gian ăn mặt cá chép sẽ điều trị chứng bất lực, tốt cho sức khỏe nhưng đây là nguyên nhân phổ biến gây suy thận cấp. Trong thực tế, túi mật có chứa chất axit aristolochic và các độc tính khác không chỉ gây hại lớn cho thận mà cả các bộ phận khác của cơ thể.

Các món ăn có hại cho thận

Mật cá chép làm suy thận cấp – hình st

3. Không thích uống nước có hại cho thận:

Hoạt động sinh lý trao đổi do thận đảm nhiệm sẽ sinh ra chất thải và bài trừ ở trong nước tiểu. Khi thận tiến hành những hoạt động này cần có đủ lượng nước để hỗ trợ, nếu thiếu nước rất dễ làm cho thận trao đổi không tốt.

4.Ăn trái cây và rau quả không thích hợp:

Với những người có rối loạn chức năng thận mãn tính thì trái cây và rau quả (nhất là những thực phẩm giàu kali) được coi như huyết áp tự nhiên làm thiệt hại thận. Những người có chức năng thận kém thì cần tránh bổ sung thêm thành phần kali làm tổn hại thận. Các thực phẩm giàu kali như: chuối, khoai lang, cà chua…

5. Dùng quá nhiều thịt: Hiệp hội Thực phẩm Hoa Kỳ đã cho thấy rằng con người hàng ngày chỉ nên tiêu thụ 0,8 g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể, có nghĩa là một người nặng 50 kg thì chỉ nên tiêu thụ 40 gram protein một ngày. Tránh ăn quá nhiều gây ra thiệt hại đến thận.

trị ung thư bằng cách bỏ đói tế bào ung thư

Tiêu thụ quá nhiều thịt làm ảnh hưởng đến sức khỏe – hình st

6. Lạm dụng thuốc giảm đau:

Sử dụng lâu dài hoặc liều lượng lớn các loại thuốc kháng viêm giảm đau như các thuốc giảm đau, indomethacin, acetaminophen và aspirin sẽ gây hại cho thận rất nhiều.

7.Uống nhiều bia có hại cho thận:

Một tin không vui cho các tay thích uống bia là nếu Bạn đã bị bệnh thận mà lại uống bia số lượng lớn sẽ làm lắng đọng axit uric dẫn đến tắc nghẽn ống thận, gây suy thận.

Thức ăn có hại cho thận

Tiêu thụ quá nhiều bia làm ảnh hưởng đến thận – hình st

 

8. Ăn mặn ảnh hưởng rất lớn đến thận:

 

Dung nạp quá nhiều muối, gánh nặng cho thận sẽ càng tăng, từ đó làm cho chức năng thận giảm sút, nếu không muốn tổn hại thận hãy ăn nhạt.

9.Cao huyết áp gây ra nhiều áp lực:

Huyết áp cao đã trở thành một mối đe dọa sức khỏe lớn cho những công dân hiện đại, một phần lớn bị gây ra bởi quá nhiều áp lực cuộc sống và công việc, do đó gián tiếp ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thận.

Để hạ cao huyết áp Bạn nên sử dụng các thức ăn có tính kiềm và hàn như bột sắn dây, chanh..

10. Bánh mỳ ngọt:

Có một loại phụ gia thực phẩm được gọi là kali bromat trong bánh mỳ và bánh ngọt làm cho bánh mềm và thơm ngon hơn. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chất này có thể gây ra tổn hại cho hệ thống thần kinh trung ương, máu và thận.

Thức ăn có hại cho thận

Tránh ăn quá nhiều bánh mì ngọt để bảo vệ thận – Hình st

11. Nhịn tiểu:

Các chuyên gia cho rằng việc nhịn tiểu quá lâu có thể gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm đài bể thận. Một khi bệnh nhiễm trùng này bị tái đi tái lại thường xuyên, nó sẽ dẫn đễn nhiễm trùng mãn tính và rất khó để phục hồi sức khỏe của thận.

12. Uống cafe quá nhiều trong ngày:

Cafe là một chất kích thích giúp tăng huyết áp đẩy nhanh sự lưu thông của máu làm gia tăng căng thẳng thần kinh đồng thời kêu gọi thận hoạt động nhiều hơn. Vì vậy uống quá nhiều về lâu sẽ ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến thận.

13. Uống trà đặc sau khi uống rượu:

 

Trà là nước uống phổ biến tốt cho sức khỏe, một số người còn cho rằng trà đặc có thể ‘xua tan’ những ảnh hưởng từ rượu. Thực tế chất theophylline trong trà có tác dụng làm lợi tiểu, rượu không có thời gian để phân hủy do đó gây ra kích thích ethanol làm ảnh hưởng nghiêm trọng cho thận.

 

14. Ngủ không đủ giấc:

Việc giấc ngủ ảnh hưởng khá quan trọng đến thận đặc biệt là khoảng thời gian từ 12h tối đến 4 giờ sáng là lúc nghỉ ngơi để các bộ trong cơ thể làm việc hiệu quả. Nếu tình trạng thiếu ngủ liên tục sẽ dẫn đến làm hư hỏng mô thận một cách gián tiếp mà chúng ta không hay biết.

Thức ăn có hại cho thận

Ngủ đủ giấc giúp thận làm việc tốt hơn – hình st

Bên trên là 14 thói quen rất có hại có hoạt động của thận, Bạn chú ý tránh nếu mắc phải 1 thói quen nào đó nhé!
Bất cứ thực phẩm nào nếu dùng quá cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, Bạn cẩn thận nhé!Chúc Bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh từ bên trong lẫn bên ngoài.

Bạn nên xem thêm:

 

CÁCH DÙNG THỰC PHẨM DƯỠNG SINH CHỮA BỆNH

TRÀ SẮN DÂY THỰC DƯỠNG DÙNG BUỔI SÁNG TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA

 

One thought on “LOẠI TRỪ CÁC THÓI QUEN ẢNH HƯỞNG ĐẾN THẬN

[…] dẫn đến một triển vọng tích cực là giúp Bạn tập trung trong cả ngày. Những thói quen tốt vào buổi sáng sẽ cho Bạn có cả một ngày làm việc hoặc nghỉ ngơi mà […]

Join the discussion

Let your opinion be heard, add your comment!

Developed by Wise Solutions & Services.