Tất cả các chất dinh dưỡng có thể gây ra các phản ứng phụ cho cơ thể con người khi tiêu thụ ở mức quá mức trong thời gian dài. Hiểu được liều lượng keo bạc phù hợp để tránh khỏi Argyria và các tác dụng phụ tiềm ẩn khác…

Một số nhà cung cấp keo bạc cho rằng keo bạc là an toàn ở bất kỳ liều lượng nào. Nhưng họ hoàn toàn không có bằng chứng đáng tin cậy nào để chứng minh cho tuyên bố đó.

Do đó, người sử dụng chất bổ sung dinh dưỡng bắt buộc phải hiểu cách sử dụng an toàn, lành mạnh và có trách nhiệm đối với bất kỳ chất bổ sung dinh dưỡng nào – kể cả keo bạc – để có thể tránh được những rủi ro trong khi vẫn được hưởng đầy đủ lợi ích sức khỏe của chất bổ sung dinh dưỡng.

Sử dụng chất bổ sung dinh dưỡng bắt buộc phải hiểu liều lượng thích hợp

IMAGE 66

Sử dụng chất bổ sung dinh dưỡng bắt buộc phải hiểu liều lượng thích hợp – ảnh st

Ví dụ, hiện nay người ta đã biết rằng:

  • Việc hấp thụ quá nhiều chất sắt khoáng theo thời gian có thể dẫn đến xơ gan và suy tim.
  • Việc hấp thụ quá nhiều canxi theo thời gian có thể dẫn đến hoạt động chức năng thận, canxi hóa mô mềm trong cơ thể, nhiễm độc tế bào và suy giảm chức năng miễn dịch.
  • Uống quá nhiều Vitamin A theo thời gian có thể dẫn đến đau cơ, mệt mỏi, khó chịu, trầm cảm, tâm thần phân liệt, sốt, tổn thương gan và thiếu máu.

Tôi có thể tiếp tục, liệt kê các tác dụng phụ tiềm ẩn và rất thực tế của chất dinh dưỡng này đến chất dinh dưỡng khác, khi được sử dụng với số lượng quá nhiều trong thời gian dài.

Nhưng tôi nghĩ bạn hiểu rõ.

Vậy chúng ta có thể nói gì về nguy cơ tác dụng phụ?

Chúng ta có ngừng sử dụng các chất bổ sung dinh dưỡng hoàn toàn, đơn giản là vì có những rủi ro liên quan đến việc dùng quá nhiều trong thời gian dài không?

Dĩ nhiên là không.

Rõ ràng, xem xét những lợi ích sức khỏe nổi tiếng của các chất dinh dưỡng như vậy đối với cơ thể con người, điều cấp thiết là phải hiểu liều lượng thích hợp để tận hưởng những lợi ích sức khỏe của chúng trong khi tránh những cạm bẫy của việc dùng quá nhiều.

Điều này cũng đúng đối với keo bạc cũng như đối với bất kỳ chất bổ sung dinh dưỡng nào.

Argyria: Tác dụng phụ hiếm gặp nhưng cần đề phòng của việc sử dụng keo bạc quá mức

FIND OUT THE TRUTH BEHIND COLLOIDAL SILVER AND ТАЬBLUE MANТАЭ

Nguy cơ mắc bệnh argyria (tức là da xám)- mặc dù cực kỳ hiếm – khi sử dụng quá liều lượng keo bạc- ảnh st

Các nhà nghiên cứu y khoa Hill và Pillsbury đã tuyên bố vào năm 1939, “Việc sử dụng thông thường trên lâm sàng của các hợp chất keo bạc trên thực tế không bao giờ gây ra bất kỳ hiệu ứng nghiêm trọng nào ngoài argyria [tức là da xám –ED].”

Nói cách khác, theo các nhà nghiên cứu ban đầu này, ngoại trừ khả năng da xám, rất ít tác dụng phụ không mong muốn từ việc sử dụng bạc.

Sau khi nghiên cứu bạc trong nguồn cung cấp nước, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cũng kết luận rằng rủi ro của bất kỳ loại độc hại nào từ việc tiêu thụ bạc được coi là rất thấp và argyria (da xám) là nguy cơ tiềm ẩn chính của việc tiêu thụ quá nhiều bạc.

Đây là một đoạn trích từ những gì EPA đã nêu trong tài liệu của họ có tiêu đề “Bạc (CASRN 7440-22-4)”:

“Tác động nghiêm trọng đối với con người khi ăn phải bạc là argyria, một loại da lành tính nhưng vĩnh viễn đổi màu xám xanh. Argyria là kết quả của sự lắng đọng bạc trong lớp hạ bì và cũng do bạc tạo ra melanin. 

Mặc dù bạc đã được chứng minh là lắng đọng đồng đều ở những vùng tiếp xúc và không được phơi sáng, nhưng sự gia tăng sắc tố trở nên rõ ràng hơn ở những vùng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời do để khử quang hoạt của kim loại.

Mặc dù sự lắng đọng của bạc là vĩnh viễn, nhưng nó không liên quan đến bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe. Không có thay đổi bệnh lý hoặc phản ứng viêm nào được chứng minh là do lắng đọng bạc.

Các hợp chất bạc đã được sử dụng trong y tế trong nhiều thế kỷ. Trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, arsphenamine bạc được sử dụng trong điều trị bệnh giang mai; gần đây nó đã được sử dụng như một chất làm se trong các chế phẩm bôi ngoài da.

Trong khi argyria xảy ra phổ biến hơn trước khi thuốc kháng sinh phát triển, thì hiện nay nó hiếm khi xảy ra. Greene và Su (1987) đã xuất bản một đánh giá về argyria. ”

Nói cách khác, trong những trường hợp hiếm hoi khi bạc được dùng với số lượng đủ lớn và trong khoảng thời gian đủ dài để gây ra chứng argyria, thì bản thân tình trạng này không liên quan đến những rủi ro thực sự đối với sức khỏe con người.

Da xám được coi là nghiêm trọng về thẩm mỹ.

Trong một báo cáo khác của EPA về nước uống (báo cáo ECAO-CIN-026 sửa đổi tháng 1/1991- Mục VI, trang VI-1), EPA tuyên bố, “Không có bằng chứng cho thấy argyria có liên quan đến bất kỳ tác dụng phụ nào ngoài sắc tố da . ”

Một lần nữa, nguy cơ chính của việc tiêu thụ quá nhiều bạc trong thời gian dài là argyria (da xám), và argyria không liên quan đến bất kỳ tác dụng phụ nào khác đối với sức khỏe.

Theo các chuyên gia này, tác dụng phụ chính của việc dùng quá nhiều là gây mất thẩm mỹ, hơn là gây hại cho sức khỏe và tinh thần của một người.

Liều dùng bạc và rủi ro Argyria

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xác định liều lượng thích hợp hàng ngày của các chất dinh dưỡng khác để tận dụng lợi ích sức khỏe của chúng trong khi tránh các tác dụng phụ liên quan đến việc sử dụng quá nhiều.

Để đạt được mục tiêu đó, thông qua “Integrated Risk Information System” (IRIS), EPA đã tiến hành phân tích toàn diện và đầy đủ về độc tính của bạc trong cơ thể.

Trong tài liệu đánh giá rủi ro này, họ đã tham khảo các nghiên cứu khoa học và y tế đáng kể đã được công bố, và họ đã nhận xét về các kết luận rút ra từ các nghiên cứu đó, liên quan đến các nguy cơ tiềm ẩn về độc tính khi ăn phải bạc.

Tài liệu EPA này chỉ ra số lượng bạc tối thiểu để một người dùng bạc uống có nguy cơ mắc bệnh argyria. Nó cũng cung cấp một câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi: Có thể tiêu thụ bao nhiêu là an toàn?

Về cơ bản, lượng bạc nhỏ nhất được biết là gây ra chứng argyria ở người lớn, từ việc sử dụng bất kỳ hợp chất bạc nào (bao gồm cả muối bạc) là 900mg bạc được uống trong một năm.

Theo các tài liệu y khoa và các báo cáo giai thoại, những người khác đã uống nhiều bạc hơn thế, bằng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch, và trong thời gian dài hơn mà không bị argyria.

Nhưng khi tính toán mức độ tiếp xúc chính thức trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ đối với bạc, EPA đã rất thận trọng chọn sử dụng lượng bạc nhỏ nhất từng gây ra chứng argyria ở người trưởng thành trong một khoảng thời gian nhất định.

Theo cuốn sách, Colloidal Silver: A Literature Review: Medical Use, Toxicology & Manufacturing của John Hill, DC, để đạt được mức tiêu thụ 900 mg. bạc trong một năm, một cá nhân sẽ phải tiêu thụ một con số khổng lồ 380 chai  8 oz. sản phẩm keo bạc 10 PPM trong suốt năm.

Điều đó tương đương với việc uống hai chai keo bạc 4 ounce mỗi ngày

Vì liều lượng hàng ngày dành cho người lớn được đề xuất trên hầu hết các sản phẩm keo bạc thương mại là khoảng 1 thìa cà phê mỗi ngày, điều này có nghĩa là một người sẽ phải tiêu thụ gần 48 lần so với liều lượng bình thường, mỗi ngày trong một năm để đạt được mức tiêu thụ bạc thấp nhất từ ​​trước đến nay được biết là gây ra argyria ở người lớn.

Liều lượng an toàn của keo bạc

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00019

Khoáng bạc tinh khiết Kentary 

Thật vậy, tiêu chuẩn của EPA về lượng bạc có thể được tiêu thụ một cách an toàn trong nước uống là 0,05 miligam trên mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày (tài liệu EPA RED trang 2, đoạn 4).

Theo một số người ủng hộ keo bạc, điều này có nghĩa là một người trưởng thành có kích thước bình thường có thể tiêu thụ một cách an toàn khoảng một ounce (6 muỗng cà phê) keo bạc 10 ppm mỗi ngày trong vòng đời 72 năm và vẫn nằm trong giới hạn an toàn được xác định bởi EPA.

Trong tài liệu EPA RED, EPA tiếp tục nêu rõ (trang thứ 3, đoạn thứ 4), “EPA không dự đoán rằng việc tiếp xúc với chế độ ăn uống với lượng bạc thấp này sẽ có liên quan đến bất kỳ mức độ rủi ro đáng kể nào.”

Tuy nhiên, các chuyên gia đã chỉ ra rằng 0,005 miligam trên mỗi kg trọng lượng cơ thể là mức an toàn để tiêu thụ bạc hàng ngày bao gồm bạc từ tất cả các nguồn, bao gồm không khí, nước và thực phẩm.

Nói cách khác, nếu bạn có một lượng đáng kể bạc khoáng trong nguồn cung cấp nước tại chỗ, hoặc trong thực phẩm bạn ăn, hoặc thậm chí trong không khí bạn hít thở (ví dụ, nếu có một nhà máy luyện bạc gần đó) thì liều lượng keo bạc hàng ngày của bạn sẽ phải được điều chỉnh giảm tương ứng.

Như vậy, các bạn đã hiểu rõ hơn về Argyria và liều lượng keo bạc phù hợp để tránh khỏi Argyria và các tác dụng phụ tiềm ẩn khác. Hãy tận dụng những kiến thức này để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình các bạn nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0