Nếu bạn đã từng thắc mắc liệu keo bạc có thể được sử dụng thành công trên vết bỏng và cháy nắng hay không, đây là thông tin bạn đang chờ đợi. Thêm vào đó, bạn sẽ học được một công thức đơn giản để tự điều trị vết bỏng bằng muối bạc.

Theo tác giả, loại thuốc muối dễ kiếm này đã mang lại những tác dụng có lợi tương tự như kem bạc sulfadiazine kê đơn (một trong những loại kem trị bỏng phổ biến nhất trên thế giới), nhưng không cần đơn thuốc.

Tôi đã là một fan hâm mộ của bạc keo kể từ khi tôi gặp sự cố không may với một ống tản nhiệt bị nổ. Tôi bị bỏng độ 2 khắp vùng mặt phải, cổ, vai, ngực và cánh tay. Tôi có một số vùng bỏng độ 3 nhỏ hơn trên xương quai xanh và nách của tôi.

SHOPPING FOR CBD OIL

Liệu keo bạc có thể được sử dụng thành công trên vết bỏng và cháy nắng hay không – ảnh st

Một phòng khám chăm sóc khẩn cấp gần đó kê cho tôi một loại thuốc thần kỳ tên là bạc sulfadiazine 1%. Thuốc muối này gần như ngay lập tức giúp tôi giảm đau đớn vì bỏng.

Tôi đã có nhiều lo lắng vào thời điểm đó – da bị mất, khả năng bị nhiễm trùng, một số vết sẹo … Nhưng tất cả những gì tôi có thể làm là về nhà và bôi thuốc muối bạc theo hướng dẫn trên nhãn.

Tôi đã thoa thuốc muối rất cẩn thận nhiều lần mỗi ngày. Sau chưa đầy một tuần,lớp da cơ bản đã chết và khô, để lại phần da nhạy cảm màu hồng bên dưới, nhưng không có vết thương hở, không bị nhiễm trùng và chỉ có sẹo nhỏ! Dường như có rất ít thiệt hại. Tôi tiếp tục thoa thuốc muối bạc thêm một tuần nữa, và chỉ có thế. Hoàn toàn lành lặn. Tôi đã tránh được một số cơn đau và biến chứng không thể tưởng tượng được.

Trong vòng bốn tháng, bạn thậm chí không thể nhìn thấy bất kỳ bằng chứng nào về sẹo. Mặc dù cho đến ngày nay, khi tôi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, một số vùng da nhất định không bao giờ xuống màu – đó thực sự không phải là vấn đề lớn.

Kể từ khi điều này xảy ra, tôi đã tìm kiếm sulfadiazine bạc 1%, nhưng nó chỉ được bán theo đơn. Tôi không muốn vật lộn với một ống tản nhiệt khác để lấy đơn thuốc. Hơn nữa, tiệm thuốc theo toa có giá hơn 69 đô la cho một lọ nhỏ 4 oz và không phải lúc nào bảo hiểm cũng chi trả.

Nhưng công cụ này thật tuyệt vời – nó đánh bật vết cháy nắng nghiêm trọng chỉ qua một đêm. Tôi đã sử dụng phần còn lại của đơn thuốc cho các vết bỏng nhẹ và các vấn đề về da khác nhau với thành công 100%.

Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu trên internet và nói chuyện với một số nhà hóa học từ một trường đại học địa phương, và tôi đã nghĩ ra một công thức “DIY” đã được chứng minh là có tác dụng tương tự như thuốc sulfadiazine bạc 1% được kê đơn mà không cần đơn thuốc.

Công thức dưới đây, nhưng xin lưu ý rằng bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi đưa bất kỳ thứ gì vào cơ thể. Đơn thuốc cho bạc sulfadiazine 1% có cảnh báo rằng phụ nữ mang thai và bất cứ ai bị dị ứng với bạc không nên sử dụng nó, vì vậy tôi sẽ tưởng tượng điều tương tự đối với thứ tự chế này hoặc bất kỳ sản phẩm bạc dạng keo nào cho vấn đề đó.

Công thức trị vết bỏng, cháy nắng với keo bạc

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00001

Công thức đơn giản để tự điều trị vết bỏng bằng keo bạc – ảnh st

Hướng dẫn

Trong một lọ nhỏ (4 oz), thêm:

  • 2 muỗng canh tinh khiết, dầu dừa thô
  • 1 muỗng canh 100% Aloe vera gel
  • 1 muỗng canh keo bạc ( khuyến nghị 15ppm – 28ppm)
  • 4 giọt tinh dầu cho thơm

Đặt đậy nắp bình và lắc hỗn hợp ra khỏi hỗn hợp để trộn hoàn toàn. Thế là xong 

Đối với tinh dầu, tôi khuyên bạn nên dùng oải hương vì nó tốt cho da bị kích ứng và nó có mùi rất tuyệt, nhưng bạn có thể sử dụng bạc hà hoặc bất cứ thứ gì bạn thích để tạo hương thơm cho nó.

Nếu bạn có sẵn cây nha đam, tôi thực sự khuyên bạn nên ép lấy nước của toàn bộ lá vào hỗn hợp. Đây là những gì tôi đã làm, và tôi nghĩ rằng điều đó đã góp phần vào hiệu quả tuyệt vời của đơn thuốc này. Các mẻ tôi làm sẽ chuyển sang màu trắng khi trộn, rất mát vì các thành phần riêng biệt đều hoàn toàn trong suốt.

Lưu ý rằng bạn phải luôn để keo bạc tránh ánh nắng trực tiếp và không nên cho vào tủ lạnh vì các ion bạc sẽ liên kết lại và sau đó chìm xuống đáy. 

Tôi đã sử dụng thuốc muối này nhiều lần để chữa cháy cả những vết cháy nắng phồng rộp trên mũi của cháu trai tôi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0