Bạn có thể tự hỏi liệu các biện pháp tự nhiên có thể giúp các triệu chứng trầm cảm hay không. Tuy có cách hỗ trợ điều trị, nhưng trầm cảm sau sinh thường không thể hoàn toàn điều trị tại nhà. Hãy thực hiện những điều sau kết hợp kế hoạch điều trị toàn diện từ bác sĩ

1.Vitamin

Axit béo Omega-3 đang được các nhà nghiên cứu chú ý vì có thể giúp giảm trầm cảm sau sinh. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chế độ ăn ít omega-3 có liên quan đến việc phát triển loại trầm cảm này ngay từ đầu. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn, sản phẩm chứa omega-3 được sử dụng nhiều trong thời kỳ mang thai và thời kỳ hậu sản. Hãy thử bổ sung và tăng lượng thức ăn như: hạt lanh, hạt chia, cá hồi, cá mòi, cá có dầu khác

90049733 800895663732606 5799650985836019712 O

CHIA SEED2

Hạt chia có thể giúp giảm trầm cảm sau sinh nhờ omega 3 – ảnh Kentary 

Riboflavin hoặc vitamin B-2, cũng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh trầm cảm sau sinh. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra loại vitamin này cùng với folate, cobalamin và pyridoxine. Riboflavin là chất duy nhất họ thấy có tác động tích cực đến chứng rối loạn tâm trạng. Các nhà nghiên cứu đề nghị tiêu thụ vừa phải cho kết quả tốt nhất.

2.Chăm sóc sức khỏe 

Hãy thử vừa đẩy xe em bé vừa đi dạo đường dài. Chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngủ khi bạn có thời gian và ngủ trưa để lấp đầy các khoảng thời gian rảnh. Bạn cũng nên tránh rượu và các loại thuốc khác.

1535107553 SLEEP

3.Dành thời gian cho bản thân

Khi bạn có con, có thể dễ dàng quên bạn cần thời gian cho bản thân. Tạo thói quen diện quần áo, ra khỏi nhà và làm những việc vặt hoặc tự mình đi thăm bạn bè.

NHU╠Ы╠ГNG LO╠Ы╠ГI I╠БCH TUYE╠Г╠ВT VO╠Ы╠АI CU╠ЙA VITAMIN D CO╠Б THE╠В╠Й BA╠ГN CHU╠ЫA BIE╠В╠БT 3

Gặp mặt bạn bè cũng là cách để giải tỏa căng thẳng – ảnh st

4.Đặt mục tiêu thực tế

Không nhất thiết phải suốt ngày quanh quẩn với việc dọn dẹp đồ ăn, đồ chơi của bé. Hãy đặt những mục tiêu thực tế quan trọng hơn và cố gắng hoàn thành nó. 

WORKING FROM HOME BENEFITS AND

5.Nói về cảm xúc của mình

Tránh cô lập bản thân và giữ cho cảm xúc của bạn bị đóng chai bên trong. Nói chuyện với chồng của bạn, một người bạn thân hoặc một thành viên gia đình. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái, hãy cân nhắc tham gia nhóm hỗ trợ trầm cảm sau sinh. Bạn cũng có thể tham gia các nhóm trực tuyến.

MATERNITY COMPRESSION COLLECTION

Hãy chia sẻ những cảm xúc của mình với người thân – ảnh st

Nguồn: Healthline 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0