Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất curcumin có khả năng cải thiện một số tình trạng sức khỏe – bao gồm cả trầm cảm. Điều này bao gồm trầm cảm nhẹ và thậm chí rối loạn trầm cảm nặng (MDD)

I.Làm thế nào nghệ có thể giúp ích cho chữa bệnh trầm cảm?

Chất chống oxy hóa như chất curcumin làm sạch các gốc tự do tạo ra viêm. Bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa, chúng cũng có thể làm giảm viêm.Các nghiên cứu gần đây  về mối liện hệ giữa trầm cảm và tình trạng viêm mãn tính. Vẫn chưa rõ liệu viêm gây ra trầm cảm hay ngược lại.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng viêm mãn tính và trầm cảm làm trầm trọng lẫn nhau.Người ta nghĩ rằng các chất chống oxy hóa như curcumin có thể giúp làm giảm các triệu chứng trầm cảm bằng cách chống lại chứng viêm mãn tính.Điều này đã dẫn đến các thử nghiệm để xác định liệu nghệ có thực sự giúp giảm trầm cảm hay không. Nhiều nghiên cứu thành công và cho ra kết quả tốt, mở ra một chân trời mới cho việc nghiên cứu thêm về vấn đề này.

5 POSSIBLE CULPRITS BEHIND PERSISTENT TIREDNESS

II.Nghiên cứu nói gì về tác dụng của nghệ với trầm cảm


Một đánh giá năm 2017 đã xem xét tất cả các nghiên cứu về việc sử dụng củ nghệ – cụ thể là chất curcumin – để giúp điều trị trầm cảm. Nó tìm thấy rằng curcumin thực sự có thể là một lựa chọn điều trị tự nhiên an toàn và hiệu quả.

1.Về việc sử dụng bột nghệ hoặc curcumin một mình hoặc với các loại thảo mộc khác


Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy chất curcumin làm giảm các triệu chứng trầm cảm. Nó có hiệu quả khi sử dụng riêng lẻ và kết hợp với một loại thảo mộc khác, nghệ tây.Điều tương tự cũng được tìm thấy trong hai nghiên cứu khác nhau năm 2014, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Rối loạn cảm xúc và Nghiên cứu trị liệu . Trong đó, curcumin được tìm thấy là có hiệu quả khi sử dụng một mình.

2.Về việc sử dụng bột nghệ hoặc curcumin cùng với thuốc chống trầm cảm theo toa


Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 đã tiết lộ rằng chất curcumin có thể giúp thuốc chống trầm cảm hoạt động tốt hơn.Nghiên cứu vẫn chưa xác định liệu sử dụng kết hợp với thuốc chống trầm cảm có hoạt động tốt hơn so với chỉ sử dụng curcumin hay không.

NGHE 3

II.Làm thế nào để sử dụng nghệ để trị trầm cảm


Một ngày, nghệ – cụ thể là chất curcumin – có thể là một phương pháp điều trị trầm cảm chủ đạo. Nghiên cứu sâu hơn là cần thiết trước khi nó có thể được khuyến nghị chính thức bên cạnh các lựa chọn điều trị truyền thống.Nếu bạn muốn thử nó ở nhà, hãy thảo luận với bác sĩ trước khi sử dụng. Họ có thể thảo luận về rủi ro cá nhân của bạn cho các tác dụng phụ và tương tác.Bạn không nên sử dụng bột nghệ hoặc curcumin thay vì thuốc chống trầm cảm theo quy định.Thảo dược chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ để bổ sung cho kế hoạch điều trị hiện tại của bạn.Bạn có thể sẽ không thấy sự thay đổi trong các triệu chứng ngay lập tức. Nhiều nghiên cứu cho rằng nghệ phải được uống đúng cách trong ít nhất bốn tuần trước khi nó có tác dụng.

TINH BỘT NGHỆ VÀNG NGUYÊN CHẤT

Curcumin hỗ trợ điều trị trầm cảm hiệu quả – ảnh Kentary 

1.Hãy xem nghệ như một thực phẩm chức năng khi điều trị trầm cảm


Củ nghệ có sẵn tại các cửa hàng y tế và thực phẩm địa phương hoặc trực tuyến.  Hình thức bạn sử dụng không quan trọng. Vấn đề là bao nhiêu curcumin (hoặc curcuminoids) được bao gồm chất bổ sung. Hãy chắc chắn rằng đó là một tỷ lệ cao – khoảng 95% là lý tưởng.Tránh bổ sung bột nghệ mà không nói có bao nhiêu chất curcumin trong chúng. Chúng có thể có nhiều hợp chất khác của củ nghệ hơn là chất curcumin.Ngoài ra còn có các sản phẩm thực phẩm chức năng có sẵn với 100% curcumin chiết xuất tinh khiết. Sử dụng sản phẩm tinh khiết có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.Hãy chắc chắn làm theo bất kỳ liều lượng hoặc sử dụng thông tin trên nhãn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn.

2.Thêm nghệ vào bữa ăn của bạn để hỗ trợ điều trị trầm cảm


Bạn cũng có thể gặt hái một số lợi ích này bằng cách thêm bột nghệ vào bữa ăn của bạn.Tuy nhiên, nấu ăn với bột nghệ hoặc curcumin chưa được nghiên cứu nhiều như uống bổ sung. Hơn nữa, bột nghệ thường để nấu ăn không ghi nhãn lượng curcumin.Điều này có nghĩa là lượng curcumin có thể thay đổi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác và tác dụng tiềm năng của nó có thể không thể đoán trước.Nếu bạn có thể tìm thấy nghệ có hàm lượng curcumin cao, một muỗng cà phê bột nghệ có thể có hàm lượng curcuminoids có hiệu quả. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn sử dụng gia vị mỗi ngày để có lợi ích tối ưu.

BO╠Г╠ВT NGHE╠Г╠В VA╠АNG '''''1

Thêm bột nghệ vào bữa ăn của bạn – ảnh st 

3.Đừng quên piperine!


Piperine là một hợp chất được tìm thấy trong hạt tiêu đen. Các nghiên cứu cho thấy piperine tăng cường hấp thụ các hợp chất khác trong quá trình tiêu hóa.Bởi vì điều này, piperine có thể làm cho các chất bổ sung, đặc biệt là các chất dựa trên thảo mộc, hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nó được chiết xuất và thêm vào nhiều chất bổ sung, bao gồm cả curcumin.Bổ sung kết hợp curcumin với piperine là một trong những lựa chọn được hỗ trợ nghiên cứu nhiều nhất cho bệnh trầm cảm. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy curcumin với piperine có hiệu quả hơn so với curcumin đơn thuần.Khuyên dùng kết hợp curcumin và piperine để có kết quả tốt nhất. Điều này có thể có nghĩa là bổ sung piperine riêng biệt hoặc thêm hạt tiêu đen vào bất kỳ bữa ăn tăng cường bột nghệ.Khoảng 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen (hoặc 20 mg piperine) là đủ. Luôn luôn làm theo bất kỳ thông tin liều lượng trên nhãn sản phẩmNguồn: Healthline 

 BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NGHỆ CÓ LỢI VỚI SỨC KHỎE THẬN NHƯ THẾ NÀO?

NGHỆ CÓ TÁC DỤNG TRONG ĐIỀU TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

LÀN DA TRẮNG HỒNG VỚI MẶT NẠ TINH BỘT NGHỆ VÀ YẾN MẠCH

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0