Làm thế nào sử dụng keo bạc để ngăn ngừa (và trị) cúm? Dưới đây là một số ý tưởng hữu ích mà bạn có thể tham khảo

Theo CDC năm 2015, “Hoa Kỳ đã chạm ngưỡng dịch cúm trên toàn quốc.”

Rõ ràng, tỷ lệ tử vong được báo cáo tại 122 thành phố trọng điểm của Hoa Kỳ do viêm phổi và cúm “đã vượt qua ngưỡng cơ bản theo mùa và hiện đang ở ngưỡng dịch”. Hơn nữa, số lượng các bang báo cáo hoạt động dịch cúm cao cũng đã tăng từ 13 lên 22.

1.Keo bạc và bệnh cúm

Hàng triệu người sử dụng keo bạc trong mùa lạnh và cúm.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00011

Làm thế nào sử dụng keo bạc để ngăn ngừa (và trị) cúm? – ảnh st

Một số dùng keo bạc dự phòng, như một biện pháp ngăn ngừa nhiễm trùng. Và những người khác chỉ sử dụng nó khi họ bị cảm lạnh hoặc cúm, như một phương tiện để rút ngắn thời gian và ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp (chẳng hạn như viêm phổi).

Dưới đây là các bài báo ngắn nhưng chứa đầy thông tin cung cấp nhiều mẹo, thủ thuật và câu chuyện cá nhân về những cách tốt nhất để sử dụng keo bạc trong mùa lạnh và cúm để vừa giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, vừa giúp rút ngắn thời gian nhiễm trùng:

2.Keo bạc cũng giết chết các bệnh nhiễm trùng thứ cấp

Như báo cáo lâm sàng này của Tiến sĩ Eric Gordon, MD và Tiến sĩ Kent Holtorf, MD chỉ ra, keo bạc đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại 24 trong số các loại vi rút chính được biết là nguyên nhân gây ra URTI, tức là nhiễm trùng đường hô hấp trên, chẳng hạn như cúm.

Nhưng hiệu quả của keo bạc (mà họ gọi trong báo cáo của mình là bạc oligodynamic, nghĩa là chỉ cần một lượng rất nhỏ để thực hiện công việc này) vượt xa các phẩm chất kháng virus mạnh mẽ của nó.

Thật vậy, keo bạc không chỉ được chứng minh là có thể tiêu diệt nhiều loại vi rút liên quan đến nhiễm trùng cúm nghiêm trọng, mà còn được chứng minh là tiêu diệt hầu hết các mầm bệnh vi khuẩn nổi tiếng gây ra các bệnh nhiễm trùng thứ cấp nghiêm trọng trong trận chiến với cúm, bao gồm:

 • Streptococcus pneumoniae
 • Corynebacterium diphtheriae
 • Neisseria gonorrhoeae
 • Klebsiella pneumoniae
 • Haemophilus influenzae
 • Bordetella pertussis
 • Mycobacterium (Lao) 
 • Tình trạng viêm của mắt, tai, mũi và họng
 • Spring Catarrh
 • Pneumococci
 • Viêm phổi

Chính những bệnh nhiễm khuẩn thứ cấp này thường gây suy nhược nghiêm trọng vi rút cúm đã đủ làm cơ thể suy yếu.

Nhưng đặc tính chống mầm bệnh phổ rộng, mạnh mẽ của keo bạc với một loạt các tác nhân gây bệnh mà bạn có thể dễ dàng hiểu tại sao các tác giả của báo cáo lâm sàng – đều là các bác sĩ y khoa được kính trọng – gọi nó là “giải pháp cuối cùng cho những bệnh dịch sắp tới”.

3. 5 bước quan trọng cần thực hiện 

Sau đây là 5 bước quan trọng bạn nên cân nhắc thực hiện ngay bây giờ để bảo vệ bản thân và gia đình chống lại vi rút cảm lạnh và cúm:

Bước # 1: Lấy một vài chai xịt dạng bơm nhỏ mà bạn có thể sử dụng để xịt keo bạc .

Chai xịt dạng bơm rất quan trọng vì chúng rất linh hoạt. Trước hết, chúng cho phép bạn phun “sương mù” bạc dạng keo mịn lên các khu vực như mặt bàn, tay nắm cửa, tay nắm nhà vệ sinh, núm và vòi nước hoặc bất kỳ khu vực bề mặt tiếp xúc cao nào khác nơi vi khuẩn, vi rút và các mầm bệnh khác có thể tập trung và lây nhiễm cho người khác .

Các hạt bạc nhỏ trong không khí khô trên bề mặt và bảo vệ trong nhiều giờ. Trong cơn khủng hoảng sức khỏe, hãy làm điều này mỗi khi có khách đến và đi từ nhà bạn.

Thứ hai, bạn có thể sử dụng bình xịt dạng bơm để “phun sương” nhẹ vào không khí trong nhà bằng keo bạc, đi từ phòng này sang phòng khác và phun lên trần nhà để không khí xung quanh mang sương bạc nhẹ khắp phòng.

Thứ ba, nếu bạn đang ở gần một người mà bạn nghĩ rằng có thể đã bị nhiễm bệnh, bạn có thể về nhà, mở miệng và phun một làn sương nhẹ bằng keo bạc trực tiếp vào miệng đồng thời hít thở sâu để lấy đi các hạt bạc vào sâu trong phổi của bạn, nơi virus có thể đã trú ngụ.

Thứ tư, biết rằng vi rút và các mầm bệnh khác thường xâm nhập qua mắt và tai, bạn có thể sử dụng bình xịt dạng bơm để xịt nhẹ bên ngoài tai, sau tai và thậm chí trực tiếp vào mắt.

Ngoài ra, chai xịt dạng bơm rất tốt để xịt keo bạc lên vết loét hở, vết cắt, vết bỏng hoặc các vết thương khác, để giữ cho chúng không bị nhiễm trùng. Chỉ cần xịt nhẹ lên vùng bị ảnh hưởng, sau đó để khô trong không khí. Các hạt keo bạc nhỏ sẽ bám vào khu vực bị ảnh hưởng và bảo vệ nó, đồng thời tăng thời gian chữa lành, điều này rất quan trọng khi nhiễm trùng tràn lan.

Bạn có thể sử dụng chai xịt bằng nhựa hoặc thủy tinh. Thủy tinh luôn được ưu tiên hơn nếu bạn có kế hoạch bảo quản keo bạc trong bình xịt bơm hàng tháng trời. Nhưng nhựa sẽ hoạt động tốt trong khoảng thời gian ngắn hơn giữa các lần đổ lại, chẳng hạn như một vài tuần đến một tháng mỗi lần.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00004

Khoáng Bạc Tinh Khiết Nano 7ppm

Bước # 2: Lấy một chai “xịt” nhỏ mũi để bạn có thể xịt keo bạc lên mũi và đi sâu vào xoang, nếu bạn cảm thấy nhiễm trùng hoặc tiếp xúc với người có thể bị nhiễm bệnh .

Luôn mang theo thứ này trong túi hoặc ví, hoặc trong xe hơi của bạn, đặc biệt là trong mùa lạnh và cúm. 

Với khoảng một đô la, bạn có thể đến bất kỳ hiệu thuốc nào ở địa phương và mua một chai xịt mũi bằng nhựa nhỏ, nặng 2 ounce chứa đầy dung dịch muối, được những người bị dị ứng sử dụng để làm sạch đường mũi và xoang của họ.

Bạn chỉ cần mở nắp, kéo đầu xịt nhỏ bằng nhựa ra khỏi miệng chai, đổ dung dịch muối ra ngoài, rửa kỹ bên trong chai bằng nước ấm, sau đó đổ keo bạc vào lại.

Chỉ đổ đầy nửa chai thực sự làm cho nó “phun sương” tốt hơn khi bạn xịt lên mũi; bạn muốn làn sương mịn đó vì nó mang các hạt bạc nhỏ vào sâu trong xoang và thậm chí vào phổi, nơi có thể xử lý mọi loại vi rút ẩn náu).

Bước # 3: Lấy một chai thuốc nhỏ mắt khi bạn ra ngoài ghé thăm Wal-Mart hoặc hiệu thuốc gần nhà.

Như tôi đã đề cập trước đó, vi rút và các mầm bệnh khác thường xâm nhập vào cơ thể ở mắt và tai. Ví dụ, khi bạn bắt tay với một người bị nhiễm bệnh, hoặc chạm vào mặt bàn, tay nắm cửa hoặc bề mặt khác có vi rút trên người và sau đó vô tình chạm ngón tay của bạn vào mắt hoặc tai, bạn có thể dễ dàng bị nhiễm bệnh.

Nhưng bạn thường có thể ngăn chặn sự lây nhiễm chỉ đơn giản bằng cách nhỏ một vài giọt keo bạc vào mắt hoặc tai. Trong mùa lạnh và cúm, tôi bôi một hoặc hai giọt keo bạc lên mắt nhiều lần mỗi ngày, bất cứ lúc nào tôi ra ngoài nơi công cộng. Và tương tự, tôi sẽ nhỏ một hoặc hai giọt vào ống tai của tôi vào ban đêm, khi tôi nằm xuống để ngủ.

Bước # 4: Mang khẩu trang khi phải đi ra ngoài nơi công cộng để bảo vệ bản thân khỏi hít phải mầm bệnh .

Bạn thấy các bản tin trên truyền hình về việc các cơ quan y tế và cảnh sát sử dụng khẩu trang trên đường phố trong thời gian bùng phát dịch cúm nghiêm trọng. Vấn đề là phải đeo khẩu trang vừa dễ thở để che mũi và miệng của bạn, nhưng vừa đủ dày để giúp lọc vi rút trên không và các mầm bệnh khác từ những người xung quanh .

Bước # 5: Lấy một vài chai xà phòng rửa tay dạng lỏng và thêm một ít keo bạc vào đó để tạo xà phòng rửa tay kháng khuẩn của riêng bạn.

RUA TAY

việc tự làm xà phòng diệt khuẩn bằng keo bạc, để sử dụng trong mùa lạnh và cúm, là một việc rất thông minh – ảnh st

Như bạn đã biết, các cơ quan y tế luôn nhấn mạnh rằng rửa tay nhiều lần trong ngày là điều tối quan trọng trong thời gian bùng phát dịch cúm nghiêm trọng. Và họ đúng.

Sử dụng xà phòng kháng khuẩn tốt, chất lượng cao là rất quan trọng để ngăn vi khuẩn cúm lây lan từ người sang người và từ bề mặt tiếp xúc này sang bề mặt tiếp xúc.

Đây là lý do tại sao các bác sĩ trong môi trường bệnh viện sử dụng xà phòng kháng khuẩn mỗi ngày. Vì vậy, việc tự làm xà phòng diệt khuẩn bằng keo bạc, để sử dụng trong mùa lạnh và cúm, là một việc rất thông minh.

Tóm lại, bạn chỉ cần sử dụng bình xịt dạng bơm (xem Bước 3 ở trên) để xịt nhẹ lên tay bằng keo bạc sau khi rửa và lau khô.

Sau đó để khô trong không khí bằng cách vẫy tay trong không khí trong giây lát. Các hạt bạc nhỏ sẽ bám vào da của bạn và cung cấp thêm một lớp bảo vệ chống lại các loại mầm bệnh.

Bài viết liên quan:

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0