Nói chuyện với con khi còn trong bụng mẹ được cho là có rất nhiều tác động tích cực đến bé, hỗ trợ cho  sự phát triển trong tương lai. Dưới đây là một một số cách để kết nối với em bé của bạn trong khi mang thai.

1.Massage bụng 

Một trong những cách tốt nhất để kết nối với em bé của bạn trong thai kỳ là xoa bóp nhẹ nhàng bụng của bạn. Hãy lưu ý rằng điều chỉ nên thực hiện sau ba tháng đầu của thai kỳ và thực tế đó là một cách tuyệt vời để thư giãn. Tuy nhiên, một trong những cách tốt nhất bạn có thể dành thời gian nói chuyện và kết nối với em bé trong bụng mẹ là mát-xa bằng tinh dầu. Điều này sẽ giúp bạn nuông chiều bản thân và cũng dành đủ thời gian để nói chuyện và kết nối với em bé chưa sinh của bạn trong bụng mẹ.

2.Đi bơi

Bơi lội thực sự là một cách tuyệt vời để giảm cân khi bạn mang thai. Nước cung cấp hỗ trợ nhẹ nhàng và một số hỗ trợ trong giai đoạn sau của thai kỳ và cũng giúp kết nối với em bé của

BOI
Bơi lội hỗ trợ tốt cho mẹ và bé – ảnh st

3.Hát và nói chuyện với em bé

Em bé trong bụng của bạn có thể nghe được ngay cả khi ở trong bạn. Từ khoảng 23 tuần, em bé có thể nghe nhịp tim của bạn và tiếng gầm gừ của cái bụng đói. Dần dần bé cũng bắt đầu nghe thấy âm thanh từ thế giới bên ngoài.

Nghe giọng nói của người mẹ khi em bé còn trong bụng giúp em bé cảm thấy gắn kết và gắn bó với người mẹ sớm hơn khi em bé chào đời.

Bạn có thể bắt đầu gắn kết hoặc kết nối với em bé ngay cả khi bé ở trong bụng mẹ bằng cách hát và nói chuyện với bé. Điều này sẽ thực sự bổ ích khi bạn biết em bé thực sự có thể nghe thấy bạn.

4.Thư giãn trong bồn tắm

Một cách nữa để kết nối với bé là ngâm mình thật lâu trong thời gian tắm. Chỉ cần tận hưởng thời gian tắm của bạn và cũng dành thời gian để chú ý đến em bé của bạn trong bụng mẹ.
Bạn có thể chạy một bồn tắm ấm áp, thắp vài ngọn nến và cũng có thể chơi nhạc nhẹ để trải nghiệm không khí êm dịu trong suốt thời gian tắm. Bạn có thể chỉ cần thư giãn và tưởng tượng hình ảnh của em bé khi ra đời. Điều này sẽ giúp bạn gắn bó với em bé hơn.Nếu bạn đang ở tam cá nguyệt thứ hai thì một bồn tắm êm ái là thời điểm hoàn hảo để tập trung vào việc bé đá, hoạt động của bé, v.v. Bạn có thể biết mô hình chuyển động của con bạn trong bụng mẹ và tưởng tượng bé lớn như thế nào 

STASIA04190300040

CHAU TAM CHO BE
Thư giãn trong bồn tắm giúp mẹ cảm nhận bé tốt hơn – ảnh st

5.Thực hành Hypnobirthing


Có các lớp Hypnobirthing được thiết kế để giúp bạn giữ bình tĩnh và kiểm soát trong khi sinh hoặc trong khi chuyển dạ. Các kỹ thuật được sử dụng ở đây cũng có thể giúp bạn loại bỏ phiền nhiễu và tập trung hoàn toàn vào cơ thể bạn và em bé bên trong bạn.
Bạn cần đến gặp một nhà thôi miên được đào tạo, người không chỉ có thể nhận thức được các kỹ thuật của thôi miên mà còn cho bạn biết về cách sử dụng các kỹ thuật thở và tập trung để điều chỉnh sự mất tập trung và kết nối với em bé.

6.Yoga cho bầu

Lớp học yoga tiền sản là cách tuyệt vời để thư giãn trong khi mang thai. Bạn không chỉ học các bài yoga nhẹ nhàng mà còn học các kỹ thuật thở giúp bạn trong quá trình chuyển dạ và cũng giữ cho cơ thể và tâm trí của bạn được bình yên và khiến bạn cảm thấy kết nối nhiều hơn với em bé trong bụng mẹ.


Yoga giúp bạn kết nối với bé hơn – ảnh st

HẠT SALBA CHIA TỐT CHO BÀ BẦU

7.Đáp trả lại những cú đá của bé

Một trong những cách tốt nhất để kết nối với em bé trong bụng mẹ là phản ứng với cú đá của bé. Bạn có thể xoa bụng khi em bé di chuyển và bạn có thể thấy rằng bé đá lại với bạn. Đây là một cảm giác tuyệt vời để trải nghiệm

ĂN TRÁI CÂY SẤY TỐT CHO THAI NHI

8.Đi dạo

DI DAO
Đi dạo giúp bạn tận hưởng thời gian nói chuyện với bé – ảnh st

Đi dạo là một bài tập tuyệt vời và nó cũng dễ dàng phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn trong thai kỳ. Đi bộ giúp cho bạn có thai kì khỏe mạnh hơn và đủ thời gian  để nói chuyện với bé, tận hưởng thiên nhiên

Nguồn: EPainAssist, theAfricaParent

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0