Làm thế nào để có món trứng tốt cho sức khỏe? Nó phụ thuộc vào phương pháp nấu ăn, loại trứng và những gì bạn kết hợp với chúng. Trứng rất bổ dưỡng, nhưng bạn có thể làm cho món trứng của bạn lành mạnh hơn. Dưới đây là năm mẹo để nấu món trứng tốt cho sức khỏe:

1. Hãy chọn cách nấu không ít chất béo

Nếu bạn đang cố gắng cắt giảm lượng calo, hãy chọn trứng luộc, hấp. Các phương pháp nấu ăn này không bổ sung thêm calo chất béo, vì vậy bữa ăn sẽ có lượng calo thấp hơn so với trứng chiên hoặc bác hoặc trứng tráng.

2. Kết hợp thêm các loại rau 

THUC PHAM TRANH DUNG CHUNG VOI TRUNG

Trứng và rau có thể kết hợp hoàn hảo với nhau – ảnh st

Điều này có nghĩa là ăn trứng là một cơ hội tuyệt vời để tăng lượng rau và bổ sung thêm chất xơ và vitamin cho bữa ăn của bạn.

Một số ý tưởng đơn giản bao gồm thêm các loại rau bạn chọn vào món trứng tráng hoặc trứng bác.

Hoặc đơn giản là nấu trứng theo cách nào bạn muốn và có thêm rau ở bên cạnh.

3.Chiên trứng trong dầu ổn định ở nhiệt độ cao

Các loại dầu tốt nhất để nấu ăn ở nhiệt độ cao, như khi áp chảo, là những loại dầu vẫn ổn định ở nhiệt độ cao và không dễ bị oxy hóa tạo thành các gốc tự do có hại.

Ví dụ về các lựa chọn tốt bao gồm dầu bơ và dầu hướng dương. Nếu sử dụng dầu ô liu hoặc dầu dừa siêu nguyên chất, tốt nhất nên nấu ở nhiệt độ thấp hơn lần lượt là 410 ° F (210 ° C) và 350 ° F (177 ° C).

4.Chọn những quả trứng tốt nhất có thể 

1E221266 SHUTTERSTOCK 113786020 1

 Chọn những quả trứng tốt nhất có thể – ảnh st

Một nguyên tắc chung cần tuân theo là nếu bất kỳ quả trứng nào trông hoặc có mùi lạ thì không nên sử dụng. Hãy thử đập nó vào bát và ngửi nó trước khi nấu

Một số yếu tố, bao gồm phương pháp nuôi và chế độ ăn của gà, có thể ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của trứng.

Nhìn chung, trứng hữu cơ và được nuôi trên đồng cỏ được cho là có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với trứng được nuôi trong lồng và nuôi thông thường.

5. Không nấu quá chín

Trứng có thể giúp giữ an toàn và làm cho một số chất dinh dưỡng dễ tiêu hóa hơn, nhưng nấu quá chín thực sự có thể làm tăng một số chất không tốt cho sức khỏe. 

Các gốc tự do là các phân tử tàn phá cơ thể bạn, gây ra thiệt hại cho các tế bào, protein và DNA. Chúng có liên quan đến các bệnh như ung thư, bệnh tim và bệnh Alzheimer. 

Nấu quá nhiều ở nhiệt độ cao có thể làm mất chất chống oxy hóa của trứng. Chất chống oxy hóa là chất dinh dưỡng lành mạnh giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi những gốc tự do có hại đó. Khi trứng được làm nóng ở nhiệt độ cao, chẳng hạn như chiên hoặc chế biến, cholesterol có thể bị oxy hóa. Điều này có liên quan đến một số lo ngại về sức khỏe và bệnh tật.

Khi bạn đang thử nghiệm nhiều cách nấu trứng, hãy đảm bảo hâm nóng chúng đủ để diệt vi khuẩn nhưng không nấu quá chín. Sử dụng dầu có điểm bốc khói cao và nấu ở nhiệt độ thấp hơn. Hãy sử dụng trứng tự nhiên được nuôi từ đồng cỏ và bổ sung nhiều rau củ.

Điều quan trọng nhất là tập trung vào một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống năng động để thúc đẩy sự cân bằng và khiến bạn cảm tốt nhất.

Nguồn: Healthline, fitbod

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0