Rượu dâu tằm giúp bồi bổ cơ thể, dưỡng huyết, ngủ ngon, cải thiện sắc đẹp, làm rượu dâu tằm cũng rất đơn giản, hãy cùng Kentary vô bếp làm rượu dâu tằm ngon tuyệt vời cho những buổi tiệc Bạn nhé:

I. Nguyên liệu làm rượu dâu tằm:

I. Dâu tằm chín: 5kg

Đường: 1kg

Rượu trắng 40 độ: 1 lít

II. Cách làm rượu dâu tằm ngon tuyệt:

MULBERRY SHRUB | EDIBLE GRANDE TRAVERSE
  • Dâu cắt bỏ cuống, rửa nhẹ tay với nước. Rửa khoảng 2-3 lần. Đến lần rửa cuối nên rửa với nước muối pha loãng. Sau đó, vớt ra rổ để ráo hẳn.
  • Trong thời gian đợi dâu ráo nước, Bạn tranh thủ nấu một nồi nước sôi. Khi nước nóng khoảng 80 độ, dội qua rổ dâu. Biện pháp này giúp những trái dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng trong hũ.
  • Bỏ vào trong hũ cứ 1 lớp dâu, 1 lớp đường như khi làm các thức uống khác. Lớp trên cùng là 1 lớp đường.
  • Sau khi ngâm khoảng 15 ngày, lúc này Bạn nên mở hũ dâu ngâm ra kiểm tra. Dùng vật nặng sạch, nhấn chìm phần dâu phía trên cùng xuống hũ sao cho ngấm đều.
  • Ngâm được 30 ngày, bạn mở hũ và gạn hết phần nước cốt này ra chai /lọ khác. Sau đó, đóng kín miệng chai /lọ và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
  • Bạn có thể pha nước cốt dâu với đá uống giải khát cũng rất ngon. Với phần xác dâu còn lại, bạn nên đổ rượu trắng vào. Sau đó, đậy kín ủ tiếp 1 tháng nữa. Lần này xác dâu sẽ nhừ nát, dùng khăn vắt để rượu dâu đậm hương vị thơm ngon.

II. Tác dụng của rượu dâu tằm:

Bổ huyết, lưu thông khí huyết.

Trị đau lưng

Cải thiện nhăn sắc

Trị mất ngủ

Giúp ăn ngon.

ВИНО ИЗ ЕЖЕВИКИ В ДОМАШНИХ УСЛОВИЯХ

Rượu dâu có thể dùng làm nước giải khát cũng rất ngon – hình minh họa

Vậy là Bạn đã biết cách làm rượu dâu tằm ngon tuyệt để dùng cho các buổi tiệc hoặc khai vị trong các bữa ăn, rượu dâu tằm làm cho thêm đá thành nước giải khát cũng rất ngon. Hãy chăm ăn dâu tằm Bạn nha vì đây là món quà quý mà mẹ Thiên Nhiên đã ban tặng cho con người với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng công dụng Kentary thích nhất đó là giúp chị em chúng mình ngày càng xinh, càng đẹp 

Chúc Bạn luôn khỏe và đẹp.

Bài viết liên quan:

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0