SAM DA 4 1200X900 1

Sạm da có phải là một tác dụng phụ của việc sử dụng nano bạc không? Chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng phụ của nano bạc và sự thật về mức độ quan trọng của nó qua bài viết này nhé.

1. Tác dụng phụ nói chung

Đúng vậy, sạm da là một tác dụng phụ rất thực tế của việc sử dụng quá nhiều nano bạc. Thế nhưng nó không nguy hiểm như bạn nghĩ.

Như chúng ta đã biết, không có chất nào trên trái đất là không có tác dụng phụ khi sử dụng quá mức. Ví dụ:

Bệnh tiểu đường, viêm tụy và bệnh tim là những tác dụng phụ rất thực tế của việc sử dụng quá nhiều đường.

Xơ gan và suy tim là những tác dụng phụ của việc sử dụng quá nhiều chất bổ sung sắt.

Sỏi thận, vôi hóa mô mềm trong cơ thể, nhiễm độc tế bào và suy giảm chức năng miễn dịch là những tác dụng phụ của việc sử dụng quá nhiều canxi.

Thế nhưng chúng ta cũng đâu thể ngừng sử dụng đường, chất sắt hay canxi vì những tác dụng phụ kể trên. Tại sao? Bởi vì điều quan trọng ở đây là việc “sử dụng quá mức.” Khi sử dụng điều độ, những chất này không chỉ lành tính mà còn hữu ích. Khi sử dụng quá liều lượng, chúng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00020

Không có chất nào là không có tác dụng phụ khi sử dụng quá mức

2. Tác dụng phụ của việc sử dụng nano bạc?

Điều tương tự cũng xảy ra với nano bạc. Nếu bạn sử dụng nó ở mức độ vừa phải, nó hoàn toàn vô hại, và thực tế là cực kỳ có lợi cho việc tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các loại nhiễm trùng. Nó thậm chí còn giúp cơ thể chữa lành các bệnh thoái hóa mãn tính như lupus, MS, viêm khớp dạng thấp, hội chứng mệt mỏi mãn tính, đau cơ xơ hóa, bệnh Lyme và một số bệnh khác thường do nhiễm trùng tiềm ẩn.

Một số lợi ích sức khỏe nổi bật của nước ion bạc bao gồm:

– đặc tính kháng khuẩn

– giúp chữa lành vết thương ngoài da

– điều trị mụn trứng cá

– hỗ trợ điều trị viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00006

Nếu bạn sử dụng nó ở mức độ vừa phải, nano bạc hoàn toàn vô hại

Nhưng nếu sử dụng quá nhiều hàng ngày trong thời gian dài, kết quả có thể là argyria hoặc sạm da. Đây là một tình trạng vô hại, nhưng không hấp dẫn về mặt thẩm mỹ do các hạt bạc bị đẩy lên da tại thời điểm đó vì quá trình oxy hóa do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Vì vậy, điều quan trọng cần nhớ là không lạm dụng nano bạc. Điều bạn nên làm là sử dụng nano bạc đúng liều lượng để nhận được kết quả tốt nhất.

Nguồn: thesilveredge, verywellhealth, healthline

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0