Bài trước nói về cách sử dụng keo bạc để chữa bỏng và cháy nắng, trong đó bao gồm một công thức tự làm kem dưỡng da chữa cháy nắng bằng bạc. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét thêm một số câu chuyện đời thật về hiệu quả đáng kinh ngạc của keo bạc như một chất giảm đau và chữa lành cho cả cháy nắng và bỏng

IMG 05440 2

Keo bạc được biết là hữu ích trong việc chữa lành nhiều loại tình trạng da khác nhau – ảnh st

Keo bạc – chất chống nhiễm trùng tự nhiên, mạnh mẽ nhất thế giới – được biết là hữu ích trong việc chữa lành nhiều loại tình trạng da khác nhau, từ vết cắt và vết xước nhỏ đến vết cắn, mụn trứng cá và các vết phát ban trên da khác, cộng với gàu, nhọt MRSA, cháy nắng và thậm chí là bỏng nặng.

Trên thực tế, nhiều bệnh viện sử dụng một loại kem kê đơn có tên là Silvadene (tức là bạc sulfadiazine) trên vết bỏng, kể cả trường hợp cháy nắng nghiêm trọng.

Trải nghiệm cá nhân của tôi với Silver Sulfadiazine

Tôi chỉ có một lần trải nghiệm với Silver sulfadiazine, và những thứ này đã hoạt động tuyệt vời đối với tôi.

Sau chuyến đi đánh cá cả ngày ở dãy núi Colorado vào năm 1991, tôi bị cháy nắng mặt rất nặng, với vết phồng rộp nghiêm trọng trên khắp trán, mũi, má và xuống cổ.

Khi tôi nói “phồng rộp nghiêm trọng”, tôi muốn nói đến những mụn nước khổng lồ chứa đầy nước, vô cùng đau đớn và phải dập, để lại da chết trên khắp mặt.

Bác sĩ kê đơn kem bạc sulfadiazine (tức là kem Silvadene). Và ngay sau khi tôi từ hiệu thuốc về nhà và thoa một ít lên mặt và cổ bị nám của mình, thật sự nhõm ngay lập tức. Trong vòng ba ngày, bạn không thể biết tôi đã bị cháy nắng và bị phồng rộp.

Điều thú vị là, kem sulfadiazine bạc ban đầu được sử dụng cho bệnh nhân bỏng tại các khoa bỏng của bệnh viện, như một biện pháp giữ cho phần thịt hoại tử của bệnh nhân bỏng nặng không bị nhiễm trùng. Và nó hoạt động kỳ diệu. Theo một nghiên cứu năm 1973 trên tạp chí Antimicroiotics Agents and Chemotherapy:

“657 loại vi khuẩn khác nhau từ 22 loài vi khuẩn khác nhau đã tiếp xúc với bạc sulfadiazine. Tất cả các chủng đều bị ức chế bởi các mức có thể dễ dàng thu được tại chỗ. Các chủng kháng với sulfadiazine hoặc nhiều loại kháng sinh rất nhạy cảm với bạc sulfadiazine. “

– Carr, Howard S., Wlodkowski, Theodore J., và Rosenkranz, Herbert S. 1973. Silver sulfadiazine: hoạt tính kháng khuẩn in vitro. Các chất chống vi trùng và hóa trị liệu, 4 ​​(5), 585– 587.

Nhưng điều mà các bác sĩ sớm phát hiện ra là bạc cũng kích thích sự chữa lành của da thịt. Sau khi xử lý bạc, phần thịt bị cháy hoại tử đã chết dễ dàng tẩy sạch hơn. Và làn da hồng hào khỏe mạnh bên dưới thường phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc.

Làm thế nào bạc có thể giảm đau do cháy nắng?

Về khả năng giảm đau đáng chú ý của bạc keo khi sử dụng tại chỗ, Tiến sĩ Aundrea Adams, thuộc Viện chữa bệnh toàn diện quốc tế, chỉ ra như sau:

“Nhiều người nghi ngờ những tuyên bố rằng keo bạc có thể giảm đau và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Tuy nhiên, những thuộc tính ấn tượng này có cơ sở vững chắc trong khoa học y tế.

Đau là do sự gián đoạn của dòng điện thường chạy khắp cơ thể ở mức 50 đến 70 milivôn. Tại điểm bị thương, dòng điện giảm về 0 milivôn. Việc thiếu năng lượng điện này cũng cản trở quá trình chữa bệnh.

Bạc là chất siêu dẫn giúp thu hẹp khoảng cách điện và khôi phục dòng điện khỏe mạnh. Bạn có thể chứng minh điều này cho chính mình bằng cách đặt một đồng bạc lên vết bỏng và giảm đau tức thì.

Trong các thử nghiệm lâm sàng tại phòng thí nghiệm được FDA chấp thuận, ngay cả những chiếc băng được tráng bạc cũng được chứng minh là có đặc tính giảm đau và tái tạo ”.

Thật vậy, vào những năm 1970, Tiến sĩ Robert O. Becker, MD, thuộc Đại học Syracuse, đã thực hiện nghiên cứu mang tính đột phá ban đầu về tác dụng chữa bệnh và tái tạo của bạc đối với da, mô mềm và thậm chí cả xương.

Vì vậy, thông tin này không có gì mới. Đơn giản là nó vẫn chưa được khoa học y tế hiện đại công nhận – tất nhiên, trừ khi họ có một sản phẩm chỉ kê đơn như kem Silvadene mà họ muốn bán cho bạn hoặc một số loại băng tẩm bạc. Sau đó, bạc được cơ sở y tế chào mời như một “chất thần kỳ”).

Tôi sẽ làm gì khi bị Bỏng, hoặc Cháy nắng

Tôi không phải là bác sĩ. Vì vậy, tôi không thể và sẽ không “kê đơn” ở đây. Nhưng nếu tôi bị bỏng và không thể nhận đơn thuốc Silvadene kịp thời từ bác sĩ gia đình, tôi có thể thực hiện một trong những cách sau để giúp chấm dứt cơn đau bỏng và kích thích chữa lành:

Tôi sẽ sử dụng sản phẩm kem hoặc gel keo bạc chất lượng trên đó. Hoặc, tôi sẽ tạo ra một loạt nhanh công thức chữa cháy nắng dựa trên keo bạc và sử dụng nó.

Tóm lại, nhiều người dùng keo bạc có kinh nghiệm nói rằng chỉ cần sử dụng bình xịt dạng bơm để xịt bạc keo lỏng 10 ppm lên vùng da bị cháy nắng bốn hoặc năm lần một ngày – về cơ bản là “phun sương” lên các vùng bị bỏng của cơ thể bằng keo bạc và để khô trong không khí – giúp làm giảm nhanh chóng và đáng kể cơn đau do cháy nắng, đồng thời kích thích quá trình chữa lành da.

KHOÁNG BẠC TINH KHIẾT NANO 10PPM TRỊ HO - SỔ MŨI

Khoáng Bạc Tinh Khiết Nano 10ppm

Keo bạc có hiệu quả với vết bỏng nặng?

Như đã chỉ ra trong bài viết tuần trước, keo bạc có tác dụng đối với bất kỳ loại bỏng nào, không chỉ bỏng nắng.

Ví dụ, trong cuốn sách xuất sắc của Tiến sĩ Robert O. Young, The pH Miracle, tôi đã tìm thấy câu chuyện ấn tượng sau đây về một vết bỏng nặng được chữa lành bằng keo bạc:

“Tôi được thông báo rằng tôi bị bỏng độ hai và độ ba trên mặt và bỏng độ ba trên tay tôi… ngay ngày hôm sau mẹ tôi mang cho tôi keo bạc, với hướng dẫn sử dụng bên ngoài và bên trong càng thường xuyên càng tốt, vì nó hỗ trợ sự phát triển của mô mới.

Cô đã học được từ Tiến sĩ Young rằng điện tích dương của bạc chống lại điện tích âm của vùng cơ thể bị tổn thương, đưa nó trở lại trạng thái cân bằng và cho phép cơ thể tự tái tạo và chữa lành.

Mẹ xịt bạc dạng keo chưa pha loãng lên những chỗ bị bỏng, và tôi nhỏ nó từng giọt dưới lưỡi… Mẹ tôi bôi bạc nhiều lần trong ngày. Nó được hấp thụ vào da của tôi ngay lập tức. Tôi cảm thấy mát rượi, râm ran và giảm bớt đau trên mặt, bàn tay, đầu ngón tay……

Chỉ sau một ngày điều trị bằng bạc, rõ ràng là tình trạng lành bệnh diễn ra rất nhanh. Mô và da mới phát triển trở lại với tốc độ nhanh chóng.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nói với tôi rằng tôi đang lành nhanh gấp đôi bất kỳ bệnh nhân bỏng nào mà anh ấy từng gặp trong sự nghiệp lâu dài của mình ”.

– trích từ The pH Miracle: Balance Your Body, Reclaim Your Health của Robert O. Young, PhD., Trang 137-138

Và đây là một lời chứng thực thú vị khác trên Facebook có tên Rachel:

“Việc sử dụng keo bạc gần đây nhất của tôi là để chữa bỏng. Tôi đã bị bỏng rất nặng, nhưng dùng keo bạc bôi lên nó, và nó thậm chí không bị phồng rộp và chứa đầy chất lỏng. Da trở nên trắng và phẳng và không đau.

Sau đó, tôi dùng một ít bạc keo trộn với tinh dầu ngọc lan tây và trầm hương rồi bôi lên vết bỏng trên mặt con gái tôi do dùng máy uốn tóc.

Nó đã được chữa lành hoàn toàn và chỉ có vết mẩn đỏ trên da trông giống như một vết bớt nhẹ. Thật ngạc nhiên.”

– Rachelle B.

Và một lời chứng thực thú vị nữa về keo bạc:

“Mùa hè năm ngoái, tôi đang nấu cơm và khi nhấc nắp lên, tôi bị bỏng hơi nước lớn ở cổ tay.

Đau đớn không thể chịu nổi, và chồng tôi đã đưa tôi đến bệnh viện ngay lập tức. Vì vậy, chúng tôi đã được gặp bác sĩ sau khi chờ đợi trong phòng chờ, và tất cả những gì họ làm là quấn băng và bôi một ít kem mà ông ấy nói là sẽ giúp giảm đau và chữa lành .. Ông ấy cũng nói rằng tôi cần phải đắp một đơn thuốc cho loại kem nói trên (Silvadene).

Chồng tôi lén xem nguyên liệu thì thấy bạc nằm ngay đầu nguyên liệu. Chúng tôi về nhà vào tối hôm đó và tôi ngâm miếng đệm và băng gạc trong keo bạc ba lần một ngày để vết bỏng vẫn ẩm. Nó đã hoàn toàn KHỎE MẠNH trong vòng 10 ngày đến mức không thể nói rằng tôi đã bị bỏng nặng chỉ vài ngày trước đó.

Tôi cũng như mọi người xung quanh đều ngạc nhiên trước khi nó lành lại ”.

– Jenn F.

Như bạn có thể thấy, keo bạc có tác dụng tuyệt vời đối với vết bỏng, cũng như cháy nắng, cho dù bạn sử dụng nó như một sản phẩm gel hoặc kem bôi tại chỗ, hoặc chỉ đơn giản là bôi một ít bạc keo lỏng lên vết bỏng nhiều lần trong ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0