Nhiễm trùng huyết là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng lây lan khắp cơ thể theo ba giai đoạn cuối cùng gây ra tình trạng viêm lớn làm tắt chức năng của các cơ quan, dẫn đến tử vong, nếu không được kiểm soát nhanh chóng.

CDC đã tuyên bố nhiễm trùng huyết là tình trạng khẩn cấp  tấn công gần một triệu người Mỹ mỗi năm và giết chết 258.000 người một năm trên toàn quốc. 

Khả năng miễn dịch suy yếu được cho là lý do hàng đầu dẫn đến nhiễm trùng huyết sau khi bị nhiễm trùng. Và theo MayoClinic.com, “Vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh thường là nguyên nhân gốc rễ của các bệnh nhiễm trùng gây ra nhiễm trùng huyết.”

Rất may, keo bạc có khả năng ngăn chặn nhiễm trùng huyết, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của nó.

Lịch sử sử dụng keo bạc và nhiễm trùng huyết

NANO BAC 3

Bạc… đã được sử dụng thành công trong nhiều dạng nhiễm trùng huyết nói chung – ảnh st

Năm 1901 trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (tập 36, trang 252, ngày 26 tháng 1 năm 1901), “Bạc… đã được sử dụng thành công trong nhiều dạng nhiễm trùng huyết nói chung. ”

Và theo bài viết năm 1901 trên Tạp chí Khoa học Y khoa Hoa Kỳ (tập 121, trang 605) có tiêu đề “Colloidal Silver as a Specific”:

“Dr. P. Viett ủng hộ việc sử dụng keo bạc như một phương tiện hữu hiệu để chống lại nhiễm trùng huyết. Ông báo cáo một số trường hợp minh họa, tất cả đều có kết quả thuận lợi. Nếu kết quả của anh ấy được chứng minh, một bước tiến rõ rệt trong trị liệu có thể được ghi lại….

Trong hai trường hợp nhiễm độc nặng của bệnh ban đỏ và một trong hai bệnh bạch hầu, kết quả thuận lợi được theo dõi ngay sau khi áp dụng phương pháp điều trị. Kết quả cũng ấn tượng không kém ở hai bệnh nhân dường như bị viêm ruột thừa cấp tính. Ba bệnh nhân bị nhiễm trùng hậu sản đã hồi phục.

Từ kinh nghiệm của mình trong hai mươi trường hợp được báo cáo, tác giả tin rằng như một tác nhân hiệu quả chống lại các sinh vật gây bệnh sinh mủ khác nhau, keo bạc nên được coi là ưu tiên hàng đầu ”

Theo Tiến sĩ J. Roberts Deering, MD, viết trong ấn bản năm 1901 của Southern Practitioner (tập 23, trang 21) về các học viên khác đã bắt đầu sử dụng keo bạc trong cuộc chiến chống lại bệnh nhiễm trùng:

“Crede tuyên bố rằng Keo bạc có ảnh hưởng rất có lợi và thường có tác dụng chữa khỏi nhanh chóng đối với bệnh nhiễm trùng huyết và bệnh lao mãn tính.

Ông và những người khác đã điều trị viêm tủy xương, đau thắt ngực do tĩnh mạch, nhọt, viêm quầng, hay còn gọi là bệnh thống kinh và thấp khớp, v.v., bằng phương pháp này.

Nhiều báo cáo khác nhau đã được trình bày; sốt hậu sản, viêm màng não tủy, viêm vú cấp tính, bệnh ban đỏ ác tính, quá trình nhiễm trùng do thợ lặn, bệnh nhọt, và cuối cùng là ban xuất huyết ở ngựa).

Theo Tiến sĩ y khoa John Zahorsky, viết trên Tạp chí Y khoa số ra ngày 6 tháng 5 năm 1899, trong một bài báo có tiêu đề “The Therapeutic Value of Soluble Silver”:

“Crede nói rằng anh ấy không có ca tử vong nào do nhiễm trùng huyết trong bệnh viện phẫu thuật của mình kể từ khi có sự ra đời của muối bạc và keo bạc.

Do đó, có vẻ như có một số lượng lớn các trường hợp lâm sàng được báo cáo để khiến bác sĩ lâm sàng thử nghiệm loại thuốc này.

Người ta nói rằng tám đến mười hai giờ sau khi tiếp xúc, nhiệt độ giảm và tất cả các triệu chứng của nhiễm trùng huyết trở nên cải thiện. “

Theo số tháng 1 năm 1900 của Biên niên sử Y khoa Albany (tập 21, số 1):

“Loại ‘keo bạc’ này hầu như hoàn toàn hòa tan trong nước và chất lỏng anbumin, và dường như cản trở sự phát triển và tiêu diệt một số vi trùng gây bệnh, viz., staphylo và streptococci, ở mức độ thường có tác dụng chữa khỏi nhanh chóng và hoàn toàn đáng ngạc nhiên trong những trường hợp gần đây, và cả trong những trường hợp mãn tính, chẳng hạn như nhiễm trùng huyết chậm và nhọt, hay áp xe, hoặc hoại thư ”

Nói cách khác, miễn là bạc được đưa vào cơ thể trước khi chức năng của các cơ quan quan trọng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nó có vẻ sẽ ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng huyết đang phát triển.

Trong khi hầu hết lịch sử hấp dẫn này liên quan đến việc sử dụng bạc kháng khuẩn trong việc chống lại nhiễm trùng huyết đã bị lãng quên từ lâu, một số báo năm 1995 của Tạp chí Vi sinh vật học Công nghiệp (15, 372-376) khẳng định công dụng lâu dài, lịch sử của bạc chống lại nhiễm trùng huyết, nói rõ:

“Bạc đã được được biết đến trong nhiều năm với đặc tính kháng khuẩn phổ rộng. Keo bạc đã được sử dụng để chống nhiễm trùng vết thương và kết hợp với muối xitrat để chữa nhiễm trùng da ”.

Vào những năm 1990, nhà sinh hóa học James South, MA, cũng xác nhận lịch sử sử dụng lâu dài của bạc chống lại các dạng nhiễm trùng huyết, nói rõ:

“Từ năm 1900 đến đầu kỷ nguyên kháng sinh hiện đại – khoảng năm 1940 với sự ra đời của thuốc sulfa – bạc là một trong những trụ cột của hành nghề y tế ở Châu Âu và Châu Mỹ. Nhiều dạng Bạc khác nhau đã được sử dụng để điều trị hàng trăm căn bệnh… [bao gồm] các dạng nhiễm trùng huyết khác nhau, bao gồm sốt hậu sản, viêm phúc mạc và nhiễm trùng huyết sau phá thai ”.

Sử dụng bạc trong thời hiện đại để chống nhiễm trùng huyết

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00004

Các dạng bạc khác nhau vẫn được sử dụng để giúp ngăn ngừa hoặc chống lại trường hợp nhiễm trùng huyết – ảnh st

Gần đây hơn, theo Tiến sĩ Kent Holtorf, Tập đoàn y tế Holtorf, viết trong một bài báo có tiêu đề “An toàn và hiệu quả của bạc nội động học tĩnh mạch”, các dạng bạc khác nhau vẫn được sử dụng để giúp ngăn ngừa hoặc chống lại trường hợp nhiễm trùng huyết:

“Silver sulfadiazine được sử dụng để điều trị bỏng và ngăn ngừa nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn ở những vết bỏng nặng.

Công thức bạc cũng đã được sử dụng trong hàng trăm bệnh nhiễm trùng khác nhau và các bệnh khác bao gồm viêm phổi, lao, STD, chàm, viêm màng não, viêm quầng, sốt Địa Trung Hải, loét giác mạc, viêm kết mạc và nhiễm trùng huyết. “

Nhà nghiên cứu lâm sàng người Anh Richard J White, đăng trên Tạp chí Điều dưỡng Cộng đồng Anh (trang 3-8) số ra ngày 3 tháng 8 năm 2001, ủng hộ việc sử dụng tại chỗ băng vết thương bằng bạc để ngăn ngừa nhiễm trùng huyết ở những vết thương có bị vi khuẩn xâm chiếm hoặc thậm chí trong trường hợp chúng đã bị xâm chiếm nghiêm trọng và nhiễm trùng. Ông viết rằng lịch sử lâu đời của bạc như một chất chống nhiễm trùng huyết cho thấy tính hữu ích của nó trong việc giúp ngăn ngừa các trường hợp nhiễm trùng huyết ngày nay:

“Bây giờ ta có cơ sở lý luận cho việc sử dụng hợp lý các loại thuốc chống nhiễm trùng tại chỗ thích hợp cho một số vết thương bị nhiễm trùng.

Ngày càng có nhiều bằng chứng về các sản phẩm có chứa bạc cho thấy nguyên tố này có thể thực hiện một vai trò quý giá trong việc chăm sóc vết thương. ”

Nhiều báo cáo trực tuyến khác nhau giải thích rằng kể từ năm 2004 ống thông bị nhiễm vi sinh vật hoặc bị nhiễm trùng đã là một nguồn chính gây nhiễm trùng bệnh viện, gây ra tới 40% tổng số các đợt nhiễm trùng huyết tại các bệnh viện chăm sóc cấp tính.

Vì lý do này, các ống thông phủ các hạt nano bạc hiện đang được quảng cáo là “quan trọng trong việc cung cấp hoạt tính kháng khuẩn và đóng một phần thiết yếu trong việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng liên quan đến ống thông”.

Thật vậy, theo tổng quan lâm sàng có tiêu đề “Tương tác của các hạt nano bạc với hệ thống miễn dịch: Ý nghĩa đối với sức khỏe và bệnh tật,“ Bạc được giải phóng có hoạt tính chống lại vi sinh vật mà không có nguy cơ gây độc toàn thân và an toàn khi sử dụng trên động vật. Điều này cho thấy rằng các ống thông được phủ bằng phương pháp này có thể bảo vệ cục bộ chống lại nhiễm trùng (Roe và cộng sự, 2008). ”

Nói cách khác, bằng cách sử dụng các ống thông có tẩm bạc, sự nhiễm vi sinh vật giảm đáng kể, cùng với nguy cơ nhiễm trùng và dẫn đến nhiễm trùng huyết do nhiễm trùng bệnh viện.

Cuối cùng, theo một báo cáo lâm sàng năm 2008 có tiêu đề “Keo bạc đối với bệnh phổi trong bệnh xơ nang,” được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y học Hoàng gia: “Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra lợi ích của bạc trong việc điều trị nhiễm trùng Burkholderia dolosa ở chó mô hình nhiễm trùng phổi nặng. ”

Như bạn có thể thấy, keo bạc và các dạng bạc khác đã được sử dụng từ đầu những năm 1900, và vẫn đang được sử dụng trong một số trường hợp nhất định cho đến ngày nay trong việc điều trị và phòng ngừa nhiễm trùng huyết.

Như nhà sinh hóa học James South, MA, đã liên quan trong một bài báo được đăng trên tạp chí Chống lão hóa số tháng 4 / tháng 5 năm 1999 (Tập 4, Số 3):

“Trường hợp tuyệt vời nhất về việc sử dụng keo bạc mà tôi đã có kiến ​​thức cá nhân liên quan đến một phụ nữ 83 tuổi đang bị nhiễm trùng huyết nặng (nhiễm độc máu truyền nhiễm).

Các bác sĩ của bà đã không thể kiểm soát tình trạng nhiễm trùng hoành hành và đã cho về nhà, nghĩ là bà sẽ tử vong sau 48-72 giờ.

Chồng bà đã liên hệ với một người trung gian, qua người mà tôi giới thiệu thử keo bạc. Người phụ nữ dùng một muỗng canh keo bạc 5 ppm ba lần mỗi ngày. Trong vòng 24 giờ, tình trạng nhiễm trùng huyết của bà ấy bắt đầu biến mất, trong vòng 48 giờ sau, tình trạng nhiễm trùng huyết của đã qua, và bà ấy không chết ”.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00001

Khoáng Bạc Tinh Khiết Nano 7ppm

Tác nhân gây bệnh gây nhiễm trùng huyết

Như đã nói ở trên, nhiễm trùng huyết thường được gây ra khi siêu vi khuẩn kháng thuốc xâm nhập vào cơ thể. Điều này có thể xảy ra thông qua một vết cắt đơn giản, một vết thương phẫu thuật trong bệnh viện, nhiễm trùng phổi như viêm phổi, và thậm chí nhiễm trùng nội tạng thông thường như nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh túi thừa và những bệnh khác.

Các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn phổ biến có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết bao gồm:

Rất may, keo bạc đã được chứng minh, trong các nghiên cứu khác nhau, có hiệu quả chống lại những vi khuẩn gây nhiễm trùng huyết này

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0