Các nhà khoa học cho biết ga giường chứa hàng triệu con mạt bụi cực nhỏ và các đàn vi khuẩn không thể nhìn thấy. Và may mắn là keo bạc ngăn chặn mạt bụi và vi khuẩn trong ga trải giường của bạn. 

Thật vậy, khoảng 10% trọng lượng của một chiếc gối hai năm tuổi có thể chứa mạt bụi chết và phân của chúng, điều mà nhiều người bị dị ứng (và tự hỏi tại sao họ thức dậy vào buổi sáng bị tắc mũi, ngứa mắt và thậm chí sưng mí mắt).

Bọ ve sống trên da chết mà con người đổ ra vào ban đêm, cũng như trên hơi ẩm (mồ hôi) tiết ra từ cơ thể và thấm vào giường. Có thể tìm thấy hàng triệu triệu con mạt (và vi khuẩn) sống trên giường của bạn bất cứ lúc nào.

Bạc có hiệu quả để ngăn chặn mạt bụi và vi khuẩn ga giường?

NANO BAC 3

 ga giường chứa hàng triệu con mạt bụi cực nhỏ và các đàn vi khuẩn không thể nhìn thấy – ảnh st 

Bạn có thể làm gì? Giặt ga trải giường và vỏ gối thường xuyên (ít nhất một lần mỗi tuần, trong nước thật nóng) có thể giúp giảm số lượng mạt bụi và vi khuẩn trên ga giường của bạn, cũng như lượng phân của mạt bụi.

Và đây là một điều bất ngờ: Các nghiên cứu cho thấy mạt bụi có vẻ ghét tiếp xúc với bạc. Vì vậy, xịt nhẹ ga giường của bạn với keo bạc vài lần một tuần và để nó khô có thể làm giảm thêm sự lây nhiễm không thể tránh khỏi.

Hai nghiên cứu riêng biệt đã thử nghiệm vải trải giường được ngâm tẩm nano từ công ty Noble Fiber Technologies, Inc. như một biện pháp để giảm sự xâm nhập của mạt bụi trong gia đình.

Trong nghiên cứu đầu tiên, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở Seoul, Hàn Quốc, vào năm 2003, giảm 99,9% sự lây nhiễm của mạt bụi (tức là Dermatophagoides farinae và Dermatophagoides pteronyssinus) đã đạt được trong vòng 48 giờ sau khi một quần thể mạt bụi được đặt trên vải tẩm bạc đặt trong ống nghiệm kín.

Trong nghiên cứu thứ hai, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở Pháp vào năm 2003, giảm 94% quần thể mạt bụi nhà (tức là, quần thể Dermatophagoides pteronyssinus) trong một thử nghiệm khác được thiết kế để ghi lại số phận của loài ve thông qua hai chu kỳ phát triển trong một khoảng thời gian sáu tuần.

Các nhà nghiên cứu Seoul, Hàn Quốc cũng đã thử nghiệm loại vải tẩm bạc chống lại các quần thể vi khuẩn gây bệnh viêm phổi do vi khuẩn Staphylococcus aureus và Klebsiella và cũng giảm được 99,9% số lượng vi khuẩn.

Mối quan hệ cộng sinh với vi khuẩn gây bệnh

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00001

Bạn có thể dùng keo bạc phun sương lên ga giường – ảnh st

Điều này làm tôi nhớ đến một nghiên cứu được thực hiện cách đây vài năm đã chứng minh rằng gián không thích gạch lát nền có tẩm bạc đến mức chúng sẽ làm bất cứ điều gì để tránh đi lại trên chúng.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng điều này là do gián có mối quan hệ cộng sinh với các vi khuẩn nhỏ bé gây bệnh và các vi khuẩn khác sống trên cơ thể chúng. Và để ngăn chặn vi khuẩn chúng sống cùng bị giết, gián sẽ tránh bạc bằng mọi giá.

Tương tự như vậy, các loài gây hại gỗ như mối mọt sẽ không đục phá vào gỗ có tẩm bạc, bởi vì chúng có mối quan hệ cộng sinh với vi khuẩn giúp chúng tiêu hóa bột gỗ (tức là xenlulo) và chúng không muốn bạc giết chết những người bạn này. .

Vậy phải chăng mạt bụi cũng có mối quan hệ cộng sinh với vi khuẩn?

Hóa ra, trên thực tế là có. Vào năm 1989, các nhà khoa học ghi nhận rằng những con mạt bụi thông thường trong nhà có mối quan hệ cộng sinh với một loại vi khuẩn giống rickettsia, rất giống với vi khuẩn có thể gây ra bệnh sốt phát ban ở người.

Một giải pháp đơn giản?

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00021

Khoáng Bạc Tinh Khiết Nano 10ppm

Mọi người đều có mạt bụi siêu nhỏ trên giường. Hàng chục nghìn. Đôi khi hàng triệu. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có nhiều vi khuẩn trên vỏ gối, trên giường của bạn cũng giống như trên vành bồn cầu không sạch thông thường.

Nhưng không nhiều người trong chúng ta có đủ khả năng mua ga trải giường tẩm bạc để giải quyết vấn đề mạt bụi và vi khuẩn trên chăn ga gối đệm của mình. (Chưa kể đến thực tế là các sản phẩm tiêu dùng có chứa bạc kháng khuẩn ngày càng trở nên khó mua hơn do các hạn chế của các nhà bảo vệ môi trường đối với việc bán chúng ở Hoa Kỳ)

Vì vậy, tại sao không phun sương cho bộ đồ giường của bạn – rất nhẹ – vài lần một tuần, sử dụng chai đầy keo bạc 10 ppm, và sau đó để nó khô trong không khí trước khi sử dụng giường ?

Nó sẽ xua đuổi những con mạt bụi và nếu có bất kỳ vi khuẩn khó chịu nào trên giường, chúng cũng sẽ bị tiêu diệt!

Và khi bạn giặt ga trải giường và vỏ gối, hãy nhớ thêm một vài ounce keo bạc vào chu trình xả của đồ giặt để tăng cường khả năng chống vi khuẩn (và chống mạt bụi) cho vải.

Đó là một giải pháp đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện, nhờ vào chất lượng khử trùng đáng kinh ngạc của bạc.

Tôi thậm chí còn xịt rất nhẹ lên vải đồ nội thất của mình với một ít keo bạc mỗi tuần hoặc lâu hơn, với mục đích tương tự.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0