Nhiều người biết đến tính chất chống nhiễm trùng mạnh mẽ của keo bạc và khả năng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm theo đúng nghĩa đen khi tiếp xúc. Nhưng ít người nhận ra rằng keo bạc là một chất tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả, khi sử dụng thường xuyên với một lượng nhỏ.

Các chuyên gia nói gì về khả năng tăng cường miễn dịch được ghi nhận của bạc keo và cách chúng hoạt động…

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00014

Ngoài các phẩm chất chống nhiễm trùng nổi tiếng của nó, keo bạc là một chất tăng cường hệ miễn dịch mạnh mẽ – ảnh st

Theo Tiến sĩ Robert O. Becker, MD, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất, The Body Electric, người đã thực hiện nghiên cứu đột phá về bạc và chữa bệnh tại Đại học Y Syracuse, mức bạc trong cơ thể của một người càng thấp, thì càng nhiều bệnh tật và một bệnh có thể mắc phải. Ông viết:

“Trong khi phân tích mẫu tóc và thẩm vấn các bên liên quan, tôi nhận thấy mối tương quan giữa mức độ bạc thấp và bệnh tật.

Những người cho thấy mức độ bạc thấp trong phân tích tóc của họ thường bị bệnh. Họ dường như bị vô số cảm lạnh, cúm, sốt và nhiều chứng bệnh khác.

Tôi tin rằng sự thiếu hụt bạc có thể là chìa khóa dẫn đến sự rối loạn chức năng của hệ thống miễn dịch ”.

Tiến sĩ Jonathan V. Wright, MD, của Phòng khám Tahoma nổi tiếng ở Bang Washington, đã tuyên bố trong bài báo của mình, “Stop Supergerms in Their Tracks with One Powerful Silver Bullet”:

“Vào năm 1909, Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ là tạp chí y khoa đầu tiên chỉ ra rằng keo bạc thực sự có thể làm tăng chỉ số thực bào của các tế bào miễn dịch của chúng ta.

Trong vài năm qua, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ion bạc giúp tăng cường đáng kể phần thứ hai thiết yếu của chỉ số thực bào – phần mà vi trùng được tiêu hóa bởi các tế bào miễn dịch của chúng ta.

Điều này được thực hiện bởi vì các ion bạc làm tăng ‘dịch tiêu hóa’ (những gì bạn biết là hydrogen peroxide) của các tế bào miễn dịch này. “

Và như Tiến sĩ nổi tiếng Joel D. Wallach, BS, DVM, ND và Ma Lan, MD, MSb, và tác giả Rare Earths, Forbidden Cures đã nói:

“Bạc được sử dụng trong việc chăm sóc sức khỏe con người và tìm kiếm sự bất tử kể từ thời của nhà giả kim Trung Quốc cách đây 8.000 năm.

Nhiều người cảm thấy rằng bạc trên thực tế là một yếu tố thiết yếu, không phải vì nó cần thiết cho hệ thống enzym, mà là một chất khử trùng toàn thân và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.”

Theo nhà nghiên cứu lâm sàng V. Edwards-Jones, viết trên tạp chí Letters in Applied Microbiology, trong một bài báo có tiêu đề, “Lợi ích của bạc trong vệ sinh, chăm sóc cá nhân và chăm sóc sức khỏe”:

“Bạc đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một chất kháng khuẩn để giảm tạp chất sinh học và ngăn ngừa nhiễm trùng… Ngày càng có nhiều bằng chứng về hoạt động kháng khuẩn được cải thiện của các hạt nano bạc và các tác dụng điều hòa miễn dịch kép có thể có là rất thú vị. ”

Và theo Tiến sĩ Kent Holtorf, thuộc Tập đoàn y tế Holtorf, bạc có thể là một thành phần tự nhiên của hệ thống miễn dịch của con người:

“Có bằng chứng cho thấy bạc là một thành phần quan trọng tự nhiên của hệ thống miễn dịch của chúng ta và mức độ mô thấp liên quan đến chế độ ăn uống sự thiếu hụt có thể dẫn đến hệ thống miễn dịch tương đối suy yếu, làm cho một người dễ bị nhiễm trùng. (3,4,5) ”

Và cuối cùng, như Tiến sĩ Ron Surowitz, người đứng đầu Hiệp hội Y khoa về nắn xương Florida, đã tuyên bố, nhiều bệnh nhân đã tìm thấy sự nhẹ nhõm đáng kể bằng cách phun keo bạc lên các vùng da bị nhiễm trùng:

“… Thật thú vị khi nhiều bệnh nhân của tôi cải thiện nhờ sử dụng keo bạc. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nơi các kháng sinh khác gây ra sự phát triển quá mức của nấm men… ”

Vì vậy, tương đối rõ ràng rằng keo bạc giúp tăng cường miễn dịch. Và tất nhiên, một hệ thống miễn dịch mạnh hơn có thể là một trợ giúp đáng kể trong việc giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh tật.

Tăng sản xuất tế bào máu trắng và đỏ

Một cách mà bạc giúp tăng cường khả năng miễn dịch là bằng cách tăng sản xuất bạch cầu của cơ thể. Thật vậy, khả năng tăng cường tế bào bạch cầu của bạc đã được ghi nhận trong hơn 100 năm.

Ví dụ, vào năm 1909, Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã báo cáo rằng các ion bạc được tạo ra bằng điện làm tăng sản xuất bạch cầu.

Tế bào bạch cầu – còn được gọi là bạch cầu – là những tế bào của hệ thống miễn dịch có liên quan đến việc bảo vệ cơ thể chống lại cả bệnh truyền nhiễm và những kẻ xâm lược nước ngoài.

Chúng là những yếu tố quan trọng trong khả năng miễn dịch của con người, giúp cơ thể tiêu diệt các tế bào ung thư, vi rút, vi khuẩn và những kẻ xâm lược khác.

Năm 1939, các nhà nghiên cứu Hill và Pillsbury đã đưa ra những phát hiện tương tự, chứng tỏ sự gia tăng các tế bào bạch cầu sau khi sử dụng bạc [xem: Hill, WR, D Pillsbury, Argyria: The Pharmacology of Silver, The Williams & Wilkins Company, Baltimore, 1939; p. 48.]

Và hơn năm mươi năm sau, các nhà nghiên cứu Remes và Williams đã phát hiện ra rằng các ion bạc xuất hiện với các tế bào bạch cầu ‘nguyên tố’ để chống lại nhiều loại xúc phạm sinh học [xem Remes, A, Williams, DF, Neutrophil Polarization and Immunoelectrophoresis Assays in the Study of Complement Activation by Biomaterials, Biomaterials, Aug 1991; 12(6):607-13.]

Hơn nữa, vào năm 1919, Tiến sĩ H. Bechold, viết trong cuốn sách mang tính đột phá của thời đại, Colloids in Biology and Medicine, đã trích dẫn bằng chứng rằng các ion bạc làm tăng cả số lượng hồng cầu và bạch cầu.

Điều này rất quan trọng, bởi vì trong khi các tế bào bạch cầu là người bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể con người chống lại các tác nhân gây hại sinh học như nhiễm trùng và độc tố, thì các tế bào hồng cầu mang oxy cung cấp sự sống đến tất cả các mô và cơ quan. Và nếu không có oxy đó, khả năng miễn dịch sẽ giảm mạnh.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00001

Khoáng Bạc Tinh Khiết Nano 7ppm

Vì vậy, bạc dường như hỗ trợ cả trong việc bảo vệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình oxy hóa của cơ thể, bằng cách tăng cường cả số lượng tế bào hồng cầu và bạch cầu của cơ thể chúng ta.

Trong nghiên cứu của họ Argyria – The Pharmacology of Silver (Williams & Wilkins, 1939), các nhà nghiên cứu W. Hill & D. Pillsbury đã báo cáo rằng 16 con thỏ được tiêm arsphenamine bạc trong khoảng thời gian từ ba đến bảy ngày. Đa số thỏ cho thấy sự gia tăng dần dần của hemoglobin vận chuyển oxy và hồng cầu trong quá trình thí nghiệm.

Trong những nghiên cứu gần đây được thực hiện vào những năm 1970, chẳng hạn như Điều trị nhiễm trùng chỉnh hình bằng các ion bạc được tạo ra bằng điện của Tiến sĩ Robert O. Becker, MD, báo cáo rằng các ion bạc giúp tăng cường sản xuất tế bào máu của con người.

Điều này có thể liên quan đến thực tế là bạc là một “nguyên tố chuyển tiếp” nên nó có khả năng tạo thành các ion phức tạp. Thuộc tính này mang lại cho bạc khả năng tương tác ở cấp độ tế bào theo cách giống như các ion phức tạp khác như vitamin B-12, chất diệp lục và heme (sắt), một thành phần của tế bào hồng cầu.

Cuối cùng, vào năm 1980, các nhà nghiên cứu Berger, Marino và Spadaro đã xác nhận rằng các ion bạc được tạo ra bằng điện sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất tế bào máu của con người nói chung.

Những phát hiện này dẫn đến kết luận rõ ràng rằng mặc dù số lượng tế bào bạch cầu thấp mở ra nguy cơ hệ thống miễn dịch nghiêm trọng và các tế bào hồng cầu thấp dẫn đến sự đói oxy của các mô và cơ quan trong cơ thể, việc sử dụng thường xuyên hàng ngày keo bạc tạo ra bằng điện có thể giúp thành công chống lại những nguy cơ này bằng cách kích thích sản xuất cả bạch cầu và hồng cầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0