Keo bạc giết chết mầm bệnh như thế nào? Mọi người liên tục hỏi tôi “Làm thế nào để keo bạc thực sự tiêu diệt mầm bệnh?” Đó là một câu hỏi mà các nhà nghiên cứu lâm sàng đã nghiên cứu trong hơn 100 năm.

Tin tốt là nghiên cứu lâm sàng hiện đại cuối cùng đã làm sáng tỏ nhiều cơ chế hoạt động của bạc chống lại các vi khuẩn lây nhiễm.

Cơ chế hoạt động của bạc chống lại các vi khuẩn lây nhiễm

Và hóa ra chìa khóa cho hiệu quả đáng kinh ngạc của bạc nằm ở chỗ nó tấn công các mầm bệnh theo nhiều hướng khiến chúng bất lực trước sự hiện diện của bạc. 

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng các ion bạc làm hỏng thành tế bào của mầm bệnh thông qua việc giải phóng ôxy non, làm bất hoạt vi sinh vật thông qua một quá trình gọi là ôxy hóa xúc tác.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00001

 ion bạc làm hỏng thành tế bào của mầm bệnh thông qua việc giải phóng ôxy non -ảnh st

Như đã nêu trong báo cáo, “Sự phát triển và các chức năng của bạc trong việc lọc nước và kiểm soát bệnh tật,” của Richard L. Davies và Samuel F. Etris thuộc The Silver Institute ở Washington, DC:

“Ôxy nguyên tử (non trẻ) được hấp thụ trên giường các nguyên tử hoặc ion bạc trong dung dịch dễ dàng phản ứng với các nhóm sulfhydryl (H) xung quanh bề mặt của vi khuẩn hoặc vi rút để loại bỏ các nguyên tử hydro (loại bỏ dưới dạng nước) khiến các nguyên tử lưu huỳnh hình thành liên kết RSSR; hô hấp bị chặn và vi khuẩn không hoạt động được nữa ”.

Như Albert T. McManus, MD, Trưởng phòng Vi sinh, Viện Nghiên cứu Phẫu thuật, Fort Sam Houston Army Burn Center, Houston, Texas, nhận xét:

“Bạc tiêu diệt vi khuẩn bằng cách khử / oxy hóa xúc tác đơn giản bằng cách phản ứng với bất kỳ điện tích âm nào có sẵn… ”.

Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là bạc tấn công vào thành tế bào của vi sinh vật lây nhiễm trước tiên. Khi tiếp xúc với màng bề mặt của thành tế bào của vi sinh vật, bạc giải phóng thứ mà các nhà nghiên cứu khác gọi là “sự bùng nổ oxy” làm hỏng màng nghiêm trọng.

Quá trình oxy hóa xúc tác này dẫn đến những thay đổi hóa học cụ thể đối với thành tế bào của mầm bệnh, ngăn chặn quá trình truyền năng lượng và hô hấp, ngăn cản các quá trình hóa học duy trì sự sống bình thường tiếp tục, và do đó bắt đầu sự diệt vong của mầm bệnh.

Một nghiên cứu năm 2011 có tiêu đề Kiểm soát vi sinh vật trong nước uống sử dụng chất xúc tác Ag-Cu / C, được thực hiện bởi Viện Công nghệ Hóa học Ấn Độ kết hợp với các nhà nghiên cứu tại Viện Bách khoa Rensselaer ở New York, đưa ra một kết luận tương tự:

“Bạc trong nguyên tử của nó trạng thái, có khả năng hấp thụ oxy và hoạt động như một chất xúc tác để mang lại quá trình oxy hóa.

Bởi vì oxy có độ âm điện cao hơn lưu huỳnh, oxy nguyên tử (mới sinh) được hấp thụ trên bề mặt của các hạt bạc trong dung dịch sẽ dễ dàng phản ứng với hydro gắn với lưu huỳnh trong các nhóm sulfhydryl (- S-H) bao quanh bề mặt của vi khuẩn hoặc vi rút.

Việc loại bỏ các nguyên tử hydro (như nước) làm cho các nguyên tử lưu huỳnh ngưng tụ để tạo thành liên kết R- S -S- R. Điều này cản trở quá trình hô hấp và khiến vi khuẩn hết tác dụng ”.

Bạc còn làm được nhiều thứ hơn nữa để tiêu diệt mầm bệnh.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Vật liệu Y sinh vào tháng 12 năm 2000, có tiêu đề “Nghiên cứu cơ chế về tác dụng kháng vi khuẩn của ion bạc đối với Escherichia coli và Staphylococcus aureus”:

“Để điều tra cơ chế ức chế ion bạc trên vi sinh vật, hai các chủng vi khuẩn, cụ thể là Escherichia coli (E. coli) Gram âm và Staphylococcus aureus (S. aureus) Gram dương, được xử lý bằng AgNO3 và được nghiên cứu bằng cách sử dụng kết hợp kính hiển vi điện tử và vi phân tích tia X.

Những thay đổi hình thái tương tự xảy ra ở cả tế bào E. coli và S. aureus sau khi xử lý bằng Ag + [tức là ion bạc].

Màng tế bào chất tách ra khỏi thành tế bào.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00000

Bạc còn làm được nhiều thứ hơn nữa để tiêu diệt mầm bệnh – ảnh st

Một vùng ánh sáng điện tử đáng chú ý xuất hiện ở trung tâm của các tế bào, nơi chứa các phân tử axit deoxyribonucleic (DNA) cô đặc.

Có nhiều hạt nhỏ đậm đặc điện tử bao quanh thành tế bào hoặc lắng đọng bên trong tế bào.

Sự tồn tại của các nguyên tố bạc và lưu huỳnh trong các hạt và tế bào chất dày đặc điện tử được phát hiện bằng phương pháp vi phân tích bằng tia X cho thấy cơ chế kháng khuẩn của bạc:

DNA mất khả năng sao chép và protein trở nên bất hoạt sau khi xử lý Ag +. ”

Nói cách khác, sau khi bạc phá hủy thành tế bào của mầm bệnh thông qua quá trình oxy hóa xúc tác, sau đó nó sẽ xâm nhập vào tế bào và liên kết với DNA của vi khuẩn, ngăn vi khuẩn không thể tái tạo.

Không sao chép, không lây lan nhiễm trùng.

Harvard đã đào tạo Tiến sĩ Jonathan V. Wright, MD, của Phòng khám Tahoma nổi tiếng ở Bang Washington, tóm tắt sâu sắc và giải thích cách bạc tiêu diệt mầm bệnh trong bài báo của ông, “Stop Supergerms in their Tracks With One Powerful Silver Bullet”:

“ Bạc tấn công cả ba mục tiêu dễ bị tấn công của mầm bệnh cùng một lúc.

Đầu tiên, các ion bạc dễ dàng phá vỡ màng ngoài của vi trùng khi xuất hiện với số lượng thích hợp, khiến các thành phần quan trọng bên trong của vi trùng tiếp xúc trong máu với các tế bào bạch cầu của chúng ta.

Trong khi các tế bào bạch cầu tấn công các thành phần bên trong, vi hạt bạc tiếp tục phá hủy các thành phần bên trong quan trọng này bằng cách cắt các enzym quan trọng.

Các ion bạc sau đó dễ dàng tấn công mục tiêu dễ bị tổn thương thứ ba của vi trùng: vốn gen mỏng manh của nó.

Các ion bạc có khả năng đi vào nhân của mầm, nơi chứa nguồn gen của nó. Một khi chúng kết hợp với các gen, các gen sẽ bị tê liệt và mầm bệnh không thể tự tái tạo… ”

Tiến sĩ Wright tiếp tục chỉ ra:

“ Năm 1909, Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ là tạp chí y khoa đầu tiên chỉ ra rằng chất keo bạc thực sự có thể làm tăng chỉ số thực bào của các tế bào miễn dịch của chúng ta.

Trong vài năm qua, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các ion bạc giúp tăng cường đáng kể phần thứ hai thiết yếu của chỉ số thực bào – phần mà vi trùng được tiêu hóa bởi các tế bào miễn dịch của chúng ta.

Điều này được thực hiện bởi vì các ion bạc làm tăng ‘dịch tiêu hóa’ (hydrogen peroxide) của các tế bào miễn dịch này. “

Như Tiến sĩ David Weber, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill giải thích thêm, đó là cơ chế tấn công nhiều mặt chống lại các mầm bệnh khiến bạc trở nên hiệu quả. Trong khi việc sử dụng thuốc kháng sinh có thể được ví như bắn một viên đạn vào mầm bệnh (vì phương thức tấn công hạn chế), việc sử dụng bạc giống như thả một quả bom vào mầm bệnh:

“Một loại thuốc kháng sinh như penicillin hoạt động bằng cách đánh vào vi khuẩn ở những vị trí cụ thể. Bởi vì việc tiêu diệt được thực hiện một cách chính xác, vi khuẩn có cơ hội tốt để phát triển một đột biến dẫn đến khả năng kháng thuốc.

Ngược lại, bạc giết vi khuẩn theo cách rộng rãi, không cụ thể – giống như ném bom vào vi khuẩn. Nó đánh vào nhiều điểm thiết yếu như toàn bộ hệ thống hô hấp của vi khuẩn. Điều này làm cho việc phát triển tính kháng bạc trở nên khó khăn hơn nhiều ”.

Trong một sách trắng kỹ thuật có tiêu đề “Hoạt động kháng khuẩn của bạc,” được xuất bản bởi Industrial Microbiological Services Ltd, các tác giả đồng tình với ý kiến ​​rằng phương thức hoạt động nhiều mặt của bạc chống lại mầm bệnh là thứ thực sự phân biệt nó như một chất diệt vi trùng tối cao:

“Bạc các ion rõ ràng không có một phương thức hoạt động duy nhất. Chúng tương tác với một loạt các quá trình phân tử trong vi sinh vật dẫn đến một loạt các tác động từ ức chế sự phát triển, mất khả năng lây nhiễm đến chết tế bào.

Cơ chế này phụ thuộc vào cả nồng độ của các ion bạc có mặt và độ nhạy cảm của các loài vi sinh vật với bạc.

Thời gian tiếp xúc, nhiệt độ, độ pH và sự hiện diện của nước tự do đều ảnh hưởng đến cả tốc độ và mức độ hoạt động kháng khuẩn. Tuy nhiên, phạm vi hoạt động rất rộng và sự phát triển của đề kháng tương đối thấp… ”

Tóm lại, một điều mà các nhà nghiên cứu lâm sàng và y học đều đồng ý về bạc là sức hấp dẫn y tế và điều trị của nó phần lớn nằm ở phương thức hoạt động phổ rộng của nó. chống lại các tác nhân gây bệnh.

Để sử dụng một phép tương tự từ tự nhiên, nếu các loại thuốc kháng sinh tượng trưng cho một cơn bão gió, thì bạc keo tượng trưng cho một cơn bão gió, một trận lũ lụt, một trận sét đánh và một trận mưa đá cùng lúc đập tan mầm bệnh.

Vì bạc hoàn toàn tự nhiên nên độc tính đối với cơ thể con người cực kỳ thấp so với các loại thuốc kháng sinh.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00000

Khoáng Bạc Tinh Khiết Nano 7ppm

Như Tiến sĩ Kent Holtorf, MD, thuộc Tập đoàn y tế Holtorf đã chỉ ra, “Các phiên bản hiện đại của keo bạc (bạc oligodynamic) được chứng minh là có ít hoặc không có độc tính.”

Và như Byron J. Richards, CCN, đã chỉ ra “Hiệu quả cao trong việc sử dụng bạc để tiêu diệt vi khuẩn và nấm là điều không cần bàn cãi… và nguy cơ đối với sức khỏe con người về mặt độc tính là không đáng kể ”.

Và như Tiến sĩ Murray J. Height, Giám đốc Công nghệ của Silver Nanotechnology Working Group đã chỉ ra, “Các ion bạc hoạt động chống lại nhiều loại vi khuẩn gram dương và gram âm. Các phẩm chất độc đáo của ion bạc là: Nguy cơ kháng vi khuẩn thấp, hiệu quả ở nồng độ rất thấp, không gây độc cho người. ”

Đây là lý do tại sao bạc keo đã trở nên rất phổ biến với công chúng trong 20 năm qua.

Đặc tính chống nhiễm trùng của nó có thể đáng kinh ngạc. Và bởi vì nó hoàn toàn tự nhiên, các tác dụng phụ và độc tính hầu như không tồn tại miễn là nó không được sử dụng lạm dụng.

Mọi người hoàn toàn thích nó khi họ có thể chữa lành vết nhiễm trùng của chính mình bằng một chất tự nhiên, an toàn như keo bạc, thay vì phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh đắt tiền và có khả năng gây độc hại.

Keo bạc có thể dễ dàng kiếm được tại kentary.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0