Keo bạc là một chất chữa bệnh hoàn toàn tuyệt vời, như bất kỳ người dùng có kinh nghiệm nào cũng có thể chứng thực. Hàng chục nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả của nó đối với các vi sinh vật lây nhiễm. Thế nhưng keo bạc có thực sự tiêu diệt 650 mầm bệnh khác nhau không?

Có hàng nghìn hàng nghìn câu chuyện giai thoại từ những người sử dụng keo bạc có kinh nghiệm trên khắp thế giới, những người đã tự chữa bệnh nhiễm trùng hoặc chữa khỏi bệnh bằng cách sử dụng keo bạc

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00008

Keo bạc có thực sự tiêu diệt 650 mầm bệnh khác nhau không? – ảnh st

Có tài liệu y học từ cuối những năm 1800 ca ngợi khả năng chữa bệnh những ưu điểm của keo bạc, chẳng hạn như câu nói này của Alfred Searle, được xuất bản trong cuốn sách của ông, Việc sử dụng keo trong sức khỏe và bệnh tật, vào năm 1919:

“Việc áp dụng keo bạc cho các đối tượng là con người đã được thực hiện trong một số lượng lớn các trường hợp đáng kinh ngạc kết quả thành công… nó có ưu điểm là gây tử vong nhanh chóng đối với ký sinh trùng mà không gây độc cho vật chủ của nó. Nó khá ổn định”.

Hoặc trích dẫn này của National Druggist (trang 338), hồi tháng 8 năm 1920:

“… keo bạc đã chứng tỏ giá trị của nó trong việc chống lại các bệnh sau đây trong số rất nhiều những bệnh khác – viêm amiđan, viêm kết mạc do gonorrhoeal, viêm túi tinh, chàm da đầu, loét chân , mụn nhọt, viêm bàng quang mãn tính, nấm ngoài da, vết loét mềm… “

Và tất nhiên, cho đến ngày nay, các bác sĩ hàng đầu, các nhà nghiên cứu lâm sàng và các chuyên gia y tế tiên tiến khác (chẳng hạn như bác sĩ phẫu thuật tim mạch nổi tiếng, Tiến sĩ Gerald Lemole) nhiệt tình khuyến cáo việc sử dụng keo bạc để chữa bệnh nhiễm trùng và các bệnh liên quan.

Nhưng keo bạc có thực sự tiêu diệt 650 mầm bệnh khác nhau

NANO BAC 2

Có một số tuyên bố mang tính phóng đại – ảnh st

Vì vậy, không còn nghi ngờ gì nữa về khả năng chữa bệnh và chống nhiễm trùng đáng kinh ngạc của keo bạc.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm cụm từ “keo bạc” trên Google, bạn sẽ thấy hàng trăm trang web đưa ra tuyên bố rằng “keo bạc đã được chứng minh là có thể tiêu diệt hơn 650 mầm bệnh khác nhau”.

Một số trang web này thậm chí còn tuyên bố “keo bạc đã được chứng minh là có thể chữa lành hơn 650 bệnh khác nhau”.

Tất nhiên, cả hai tuyên bố này đều không hoàn toàn đúng. Có một chút phóng đại liên quan. Và tôi rất vui được giải thích điều đó.

Trước hết, theo hiểu biết của tôi, chưa ai từng thử nghiệm keo bạc trên “hơn 650 mầm bệnh khác nhau”. Và chưa ai từng sử dụng nó để chữa “hơn 650 bệnh khác nhau”.

Hiệu quả như keo bạc chống lại nhiễm trùng và bệnh tật, không cần phải phóng đại thành tích hơn 100 năm của nó như một trong những chất kháng khuẩn tự nhiên phổ rộng nhất trên trái đất.

Con số ‘650’ dường như đến từ một bài báo cũ của Science Digest năm 1978 về lợi ích chống vi khuẩn của bạc, có nội dung:

“Nhờ nghiên cứu mở mang tầm mắt, bạc đang tái xuất hiện như một kỳ quan của y học hiện đại. Một loại thuốc kháng sinh có thể giết chết nửa tá sinh vật gây bệnh khác nhau, nhưng bạc giết khoảng 650 loài. Các chủng kháng thuốc không phát triển được. Hơn nữa, bạc hầu như không độc hại ”.

– Science Digest, “Our Mightiest Germ Fighter” của Jim Powell, tháng 3 năm 1978

Nhưng tuyên bố của Science Digest có thực sự liên quan đến keo bạc – tức là các dung dịch keo bạc lỏng điển hình đang được bán trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe trên khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới?

Hay nó đề cập đến một số dạng bạc khác? Và chính xác thì Science Digest đã đưa ra con số “650” này ở đâu?

Đây là câu trả lời:

Con số “650” dường như được lấy từ một nghiên cứu cũ năm 1973 về một hợp chất y tế được gọi là bạc sulfadiazine.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Antimicroiotics Agents and Chemotherapy. Đây là những gì các nhà nghiên cứu đã nêu trong bản tóm tắt nghiên cứu của họ:

“657 loại vi khuẩn khác nhau từ 22 loài vi khuẩn khác nhau đã tiếp xúc với bạc sulfadiazine. Tất cả các chủng đều bị ức chế bởi các mức có thể dễ dàng thu được tại chỗ. Các chủng kháng với sulfadiazine hoặc nhiều loại kháng sinh rất nhạy cảm với bạc sulfadiazine. “

– Carr, Howard S., Wlodkowski, Theodore J., và Rosenkranz, Herbert S. 1973. Silver sulfadiazine: hoạt tính kháng khuẩn in vitro. Các tác nhân kháng khuẩn và hóa trị liệu, 4 ​​(5), 585- 587.

Vì vậy, nghiên cứu này dường như là nguồn gốc của con số “650” được chào hàng rộng rãi, đã bị loại bỏ kể từ năm 1978 bởi hầu hết các nhà báo đã từng viết về chất keo bạc. Nó thậm chí còn được trích dẫn trong nhiều nghiên cứu lâm sàng về keo bạc.

Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng bạc sulfadiazine không giống như “keo bạc”.

Thật vậy, bạc sulfadiazine là một loại kem kê đơn, hoặc thuốc mỡ. Nó có chứa bạc kháng khuẩn. Và nó thường được sử dụng trong các khoa bỏng của bệnh viện để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng xâm nhập vào da chết, hoại tử của những nạn nhân bỏng nghiêm trọng.

Bạn thấy đấy, hầu hết các nạn nhân bỏng nhập viện không chết vì bỏng mà thay vào đó, vì nhiễm trùng sau đó. Vì vậy, bạc sulfadiazine đã được sử dụng trong các khoa bỏng của bệnh viện để giúp cứu nạn nhân bỏng khỏi bị nhiễm trùng trong nhiều thập kỷ.

KHOÁNG BẠC NANO 7PPM

Nhưng điểm chung duy nhất của bạc sulfadiazine với keo bạc là thực tế là cả hai sản phẩm đều chứa bạc làm thành phần chữa bệnh trung tâm của chúng. Và tất nhiên, bạc, dưới bất kỳ hình thức nào, đều giết chết các vi khuẩn lây nhiễm. Và đối với hầu hết mọi người, kết nối giữa hai sản phẩm.

Có thực sự khác biệt khi nghiên cứu thực sự là về bạc sulfadiazine, chứ không phải về các sản phẩm bạc dạng keo điển hình?

Nghiên cứu đã chứng minh rõ ràng và rõ ràng hiệu quả phổ rộng của bạc kháng khuẩn. Và trong nghiên cứu, bạc rõ ràng đã hoạt động trên 650 chủng vi sinh vật gây bệnh khác nhau.

Nhưng không có cách nào keo bạc thực sự được thử nghiệm chống lại những mầm bệnh này. Vì vậy, để một nhà cung cấp keo bạc tuyên bố sản phẩm của mình đã được “chứng minh là có thể tiêu diệt hơn 650 vi sinh vật lây nhiễm khác nhau” hoặc “chữa được hơn 650 bệnh khác nhau” là một lời nói quá thô thiển về thực tế.

Đúng là, nếu hàm lượng bạc của bạc sulfadiazine tiêu diệt hơn 650 mầm bệnh khác nhau – điều mà nghiên cứu đã thực sự chứng minh – thì hàm lượng bạc trong keo bạc có thể cũng sẽ làm như vậy. 

Nhưng các thử nghiệm đơn giản chưa được thực hiện để thực sự chứng minh keo bạc tiêu diệt hơn 650 mầm bệnh khác nhau. Vì vậy, khi mọi người tuyên bố rằng bạc có tính kháng khuẩn ở bất kỳ hình thức nào đã được “chứng minh là có thể chữa lành hơn 650 bệnh khác nhau”, họ đang nói sai – hoặc ít nhất là hiểu sai – những gì dữ liệu thực sự nói.

Thêm vào đó, cũng có một sự khác biệt rất lớn giữa việc tiêu diệt 650 loại vi khuẩn khác nhau và chữa lành 650 loại bệnh khác nhau.

Một nghiên cứu bị trích dẫn sai khác

Một nghiên cứu thường bị trích dẫn sai khác về hiệu quả của keo bạc đối với các mầm bệnh là nghiên cứu được cho là do một nhà nghiên cứu tên là Tiến sĩ Larry C. Ford, MD tại UCLA thực hiện vào năm 1988 (hoặc vào năm 1992, tùy thuộc vào nguồn bạn đọc) .

Theo nhiều nguồn trực tuyến, nghiên cứu của ông được cho là đã xác minh con số hơn 650 cho keo bạc. Tuy nhiên, nghiên cứu đã bị che đậy trong tranh cãi. Và tác giả của nghiên cứu sau đó đã chết, được cho là đã tự tử, vì vậy cuộc tranh cãi vẫn chưa bao giờ được giải quyết.

Theo ít nhất một vài nguồn trực tuyến, UCLA thực sự từ chối nghiên cứu sau khi các nhà cung cấp keo bạc bắt đầu đưa ra những tuyên bố như “UCLA đã xác nhận rằng keo bạc giết chết hơn 650 vi khuẩn khác nhau”.

Rõ ràng, UCLA không từ chối nghiên cứu vì nó được thực hiện kém, hoặc có sai sót về mặt kỹ thuật theo bất kỳ cách nào, mà thay vào đó, vì nhà nghiên cứu dường như đã tiến hành nó một cách độc lập vì mục đích thương mại của riêng mình mà không được phép của trường đại học.

Và UCLA dường như không muốn tên của họ được sử dụng cùng với nghiên cứu, vì có vẻ như họ đang tán thành một sản phẩm thương mại mà họ không tham gia phát triển.

Vì vậy, khi bạn đọc rằng “UCLA đã xác nhận rằng 650 mầm bệnh khác nhau bị giết bởi keo bạc”, tuyên bố đó được cho là sai.

Trong khi nghiên cứu gây tranh cãi của Ford có thể chứng minh khả năng của keo bạc để tiêu diệt hơn 650 mầm bệnh khác nhau, UCLA dường như không liên quan gì đến nghiên cứu.

Có, nhà nghiên cứu đến từ UCLA, và nghiên cứu có thể được tiến hành ở đó, nhưng không có sự bảo trợ hoặc tham gia của chính trường đại học.

Tất nhiên, điều này dường như không ngăn cản mọi người đưa ra tuyên bố rằng “UCLA đã xác nhận rằng 650 mầm bệnh khác nhau đã bị tiêu diệt bởi keo bạc”.

Điều này thực sự quan trọng không?

Như tôi đã trình bày ở phần đầu của bài viết này, có rất nhiều bằng chứng xác thực, được kết luận kỹ lưỡng ủng hộ hiệu quả phổ rộng đáng kinh ngạc của keo bạc, không có lý do gì để phóng đại nó.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00004

Khoáng Bạc Tinh Khiết Nano 10ppm

Như Tiến sĩ Jonathan V. Wright, bác sĩ được đào tạo tại Harvard, thuộc Phòng khám Tahoma nổi tiếng thế giới ở bang Washington gần đây đã chỉ ra, trong nhiều trường hợp đặc tính chống nhiễm trùng keo bạc vượt xa các loại thuốc kháng sinh thông thường. Ông nói:

“Dù mầm bệnh có đột biến đến đâu, nó cũng không thể thay đổi đủ để thoát khỏi tác hại của keo bạc. Và trong quá trình này, bạc không gây hại cho mô của con người hoặc tiêu diệt vi khuẩn tốt trong ruột như cách kháng sinh và các loại thuốc khác làm ”.

Và như Tiến sĩ Joseph Weissman, nhà nghiên cứu miễn dịch học và Trợ lý Giáo sư lâm sàng tại Đại học Y California đã tuyên bố về tầm quan trọng sống còn của việc làm quen hoàn toàn với việc sử dụng keo bạc:

“Ngày nay, nhiều loại kháng sinh đang thua cuộc trong cuộc chiến với vi trùng . May mắn thay, chất diệt vi trùng tốt nhất, được phát hiện cách đây hơn 2000 năm, cuối cùng cũng nhận được sự quan tâm đúng mức của khoa học y tế – bạc tự nhiên. Tôi chân thành khuyên mọi người nên có keo bạc được tạo ra bằng điện trong nhà như một chất khử trùng, kháng khuẩn và kháng nấm. ”

Bạn có thể tìm thấy hàng trăm câu trích dẫn khác từ các chuyên gia nghiên cứu y tế và lâm sàng thực sự ca ngợi vô số công dụng chữa bệnh và chống nhiễm trùng của keo bạc và các dạng bạc kháng khuẩn khác.

Vì vậy, không cần phải phóng đại bằng cách tuyên bố rằng nó “đã được chứng minh là có thể tiêu diệt hơn 650 mầm bệnh khác nhau” hoặc keo bạc “đã được chứng minh là chữa được hơn 650 bệnh khác nhau”.

Hiệu quả đáng kinh ngạc của keo bạc là không cần bàn cãi. Nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả phổ rộng của nó chống lại vô số mầm bệnh, bao gồm nhiều mầm bệnh kháng thuốc chết người mà các cơ quan y tế đang rất nỗ lực trong những ngày này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0